CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Những mốc son vàng của Quân đội Nhân dân Việt Nam 23/12/2019

(Sóng trẻ) - 75 năm xây dựng và trưởng thành (22/12/1944 - 22/12/2019), Quân đội nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã viết nên những trang sử cách mạng hào hùng.

Giúp dân đánh “giặc lửa” 18/08/2019

(Sóng trẻ) - “Nguồn thu nhập chính của 5 nhân khẩu trong gia đình trông vào 20ha rừng được chính quyền địa phương giao cho quản lý, khai thác trong vòng 50 năm, vậy mà người đi khai thác ong rừng đã thiêu rụi gần 2ha rừng, cũng may mà có bộ đội Sư đoàn 395, Quân khu 3 cứu giúp, nếu không gia đình tôi không biết lấy gì để mưu sinh”, bà Trần Thị Kim, ở thôn Vườn Đào, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh (Hải Dương) chia sẻ.

Đổi thay ở Hang Kia, Pà Cò: Xây dựng nông thôn mới (Bài 2) 18/08/2019

(Sóng trẻ) - Vẫn chuyện nối tiếp trên cung đường dài, cuối năm 2010, thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán thì ở xã Hang Kia xảy ra vụ việc công an địa phương tổ chức vây bắt hai cha con đối tượng trùm buôn bán ma túy, làm “nóng” báo chí cả nước lúc bấy giờ.

Đổi thay ở Hang Kia, Pà Cò: Tuyên chiến với cây anh túc (Bài 1) 18/08/2019

(Sóng trẻ) - Trở lại hai xã Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu, Hòa Bình) sau 23 năm khi tỉnh thực hiện xóa bỏ cây thuốc phiện, tận mắt chứng kiến những đổi thay nơi đây, chúng tôi hiểu hơn về công sức của những người lính Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Hòa Bình. Bí thư Đảng ủy xã Pà Cò chia sẻ: Bây giờ cuộc sống người dân đã đỡ khó khăn hơn trước kia, nhiều gia đình trở nên giàu có, đời sống tinh thần phong phú, con em đều được đến trường... và địa phương đã xóa bỏ hoàn toàn cây thuốc phiện. Trong tình cảm của người dân Pà Cò những “chú bộ đội tỉnh” làm công tác dân vận, theo lời Bác làm “đội quân công tác” đã trở thành những người con, người anh, người em, người bạn thân thiết của mỗi gia đình nơi đây.

Dấu ấn bộ đội Đoàn 799 08/08/2019

(Sóng trẻ) - Lũng Mần là một bản đặc biệt khó khăn thuộc xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, nằm trên đỉnh núi cao đối diện với xã Khâu Vai huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang. Những năm gần đây, tuy đã được Nhà nước đầu tư xây bể nước, làm đường giao thông…nhưng cuộc sống của bà con vẫn còn gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Chia sẻ khó khăn vất vả với chính quyền và nhân dân địa phương, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KTQP) 799 (Quân khu 1) kiên cường bám trụ, cùng chung sức với bà con “đánh giặc nghèo”, mang mùa xuân về trên miền đá khát.

Thắm tình quân dân trên tuyến đảo Đông Bắc 07/08/2019

(Sóng trẻ) - Chúng tôi vừa cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 thực hiện đợt hành trình tham gia mô hình công tác dân vận “Đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh). Chuyến đi tuy không dài, nhưng để lại nhiều kỷ niệm, góp phần vun đắp tình cảm từ đất liền với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo; thắt chặt tình quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 3 với nhân dân nơi đảo xa…

Đổi thay ở Lũng Luông có công bộ đội “Sao vàng” 08/05/2019

(Sóng trẻ) - Dưới nắng ban mai, con đường vào bản Lũng Luông, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đẹp hơn bao giờ hết. Đó là con đường bê tông rộng rãi đi được ô tô, xe máy mà bà con nơi đây hằng mơ ước đã thành hiện thực. Con đường do cán bộ, chiến sĩ Đoàn Sao vàng (Sư đoàn 3, Quân khu 1) ra sức phá đá, hạ đèo mở đường vào bản, giúp nhân dân phát triển kinh tế, nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam – Nơi lưu giữ những trang sử hào hùng dân tộc 28/01/2019

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một trong hệ thống sáu bảo tàng Quốc gia, đồng thời cũng là bảo tàng quân đội đầu tiên. Bảo tàng được thành lập vào ngày 17 tháng 7 năm 1956 tại số 28A Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày khoảng 150.000 hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự phản ánh bối cảnh các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược từ thời các vua Hùng cho đến thời chủ tịch Hồ Chí Minh.

Học tập tấm gương Nhà báo Quang Đạm 24/01/2019

(Sóng trẻ)-Nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của nhà báo Quang Đạm, chúng ta rút ra được nhiều bài học quý báu, giá trị và càng thấy rõ thêm trách nhiệm nặng nề cũng như vinh dự to lớn của mình khi được chiến đấu trên mặt trận này. Bài học quý giá, nổi bật mà mỗi người cầm bút cần học ở ông đó là:

Tư tưởng vững vàng, sẵn sàng xuất kích 24/01/2019

(Sóng trẻ)-Trong những năm qua, Trung đoàn 921 (Sư đoàn 371) luôn là đơn vị dẫn đầu trong tổ chức huấn luyện bay. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công đó là nhờ đơn vị đã tiến hành tốt nền nếp hoạt động CTĐ, CTCT trong hoạt động bay. Qua đó đã cổ vũ, động viên kịp thời đội ngũ cán bộ, phi công và các thành phần bảo đảm quyết tâm thực hiện tốt các khoa mục huấn luyện bay đề ra.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này