CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018

21h33 | 23/12/2018

Sáng ngày 22-12, tại Hà Nội Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Tổ Công tác 569 thuộc Ủy ban dân tộc và Ban Thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn tổ chức hội thảo chuyên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Chủ đề của hội thảo này là: “Kết nối nguồn lực - Chia sẻ thông tin”, hỗ trợ cho các chủ dự án khởi nghiệp.

Đến dự có ông Phan Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia, cố vấn, doanh nghiệp, 29 gian hàng trưng bày và gần 500 thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp. Hội thảo lần này tập trung hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, nhằm tạo môi trường kết nối các thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nhau trao đổi định hướng khởi nghiệp. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm lập nghiệp, các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong kinh doanh, tiếp cận thị trường.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, vùng dân tộc và miền núi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo nhanh, bền vững; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc. 

Tuy vậy, qua kết quả điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 DTTS vẫn còn 23,1% hộ nghèo (cao gấp 3,3 lần mức bình quân chung của cả nước), cá biệt một số nhóm dân tộc ít người có tỷ lệ hộ nghèo trên 50%. 

Đó là những thách thức lớn mà giải pháp đang dựa rất nhiều vào chính các bạn thanh niên khởi nghiệp với các sáng kiến sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu bền vững.

Đây không chỉ là hội thảo mà còn là diễn đàn của các thanh niên, các mô hình khởi nghiệp và doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp để cùng nhau kết nối thông tin và chia sẻ nguồn lực trong các hoạt động lập nghiệp, khởi nghiệp nói chung.

 

Hữu Tài
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này