CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Phẩm chất nghề nghiệp báo chí truyền thông trong kỷ nguyên số 29/10/2019

(Sóng trẻ) - Đây là vấn đề được quan tâm đối với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bởi làm báo là tiên phong, đi đầu trong công tác tư tưởng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, văn minh tới toàn xã hội. Vậy người làm báo cần có phẩm chất nghề nghiệp như thế nào khi kỷ nguyên số đang bùng nổ?

Phóng viên Đoàn Bổng và những kỷ niệm khó quên với Khoa Phát thanh - Truyền hình 24/09/2019

(Sóng trẻ) – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền), BBT Sóng trẻ đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Đình Đoàn Bổng – cựu sinh viên lớp Báo mạng điện tử K32, để nghe anh kể về những ký ức tươi đẹp khi còn là sinh viên của Khoa Phát thanh – Truyền hình.

Phóng viên Lê Quang Đức: “Tôi chỉ chọn một ngành duy nhất là Báo chí” 24/09/2019

(Sóng trẻ) - Anh Lê Quang Đức là một trong số những gương mặt sinh viên tiêu biểu, trưởng thành từ khoa Phát thanh – Truyền hình. Nhân dịp 40 năm thành lập khoa, hãy cùng phóng viên của Sóng Trẻ News trò chuyện với anh để hiểu hơn về chàng phóng viên trẻ của Zing News.

PV Đình Trường: Được làm báo dưới tư cách “Phóng viên Sóng trẻ” là một may mắn 24/09/2019

(Sóng trẻ) – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên Truyền), Sóng Trẻ có cuộc trò chuyện với PV trẻ Dương Đình Trường – cựu sinh viên Đa phương tiện K35 để lắng nghe những chia sẻ chuyện nghề, khó khăn, thử thách và cả thành công bước đầu của anh khi “chạm ngõ” báo chí.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân “Người mở đầu cho viết dấn thân của Báo Lao Động” 23/09/2019

(Sóng trẻ) – Nhà Báo Huỳnh Dũng Nhân là một cây bút phóng sự trứ danh suốt những năm thập niên 90. Bằng cách ứng dụng văn chương khéo léo vào trong những tác phẩm báo chí, thể hiện bút pháp văn học trong các phóng sự của mình, rất nhiều bài viết của ông trở thành niềm say mê của bạn đọc.

Chia sẻ thú vị của Th.S Đinh Ngọc Sơn trong workshop “Làm báo trên smartphone: KHÓ hay DỄ?” 19/09/2019

(Sóng trẻ) - 8h30 ngày 17/09/2019, tại Hội trường D, toà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra buổi Workshop “Làm báo bằng smartphone: KHÓ hay DỄ?”. Trong buổi Workshop, Th.S Đinh Ngọc Sơn – Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có những chia sẻ thú vị về làm báo trên smartphone.

Thạc sĩ Đinh Ngọc Sơn và những chia sẻ về nghề báo 27/05/2019

(Sóng trẻ) – “Nghề báo có những cái về mặt định hướng tư duy, có những cái lại phải học những kỹ năng cụ thể”. “Giữa đào tạo và thực tế thì bao giờ nó cũng có khoảng cách”. Thạc sĩ Đinh Ngọc Sơn chia sẻ.

Phóng viên ảnh báo Tuổi trẻ: “Mỗi lần nhìn lại những bức ảnh mình từng chụp, tôi luôn thấy hổ thẹn” 18/05/2019

(Sóng trẻ) - “Phải biết hổ thẹn để có thể tạo nên những sản phẩm tốt hơn, chất lượng hơn. Còn chỉ sáng một lần rồi vụt tắt thì chỉ là một ngôi sao xịt mà thôi. Tôi không muốn mình là một ngôi sao xịt”. Nguyễn Mai Thương – nữ phóng viên ảnh báo Tuổi trẻ đã có những chia sẻ về việc rèn nghề và làm nghề với Sóng trẻ.

Báo chí và đào tạo báo chí trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 23/04/2019

(Sóng trẻ) - Ngày nay, với tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới đời sống kinh tế - xã hội, các hoạt động báo chí, truyền thông đang đối mặt với nhiều thách thức to lớn. Vì vậy, yêu cầu về đào tạo nguồn nhân lực báo chí trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là điều vô cùng quan trọng. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên (PV) đã trao đổi với Tiến sĩ Trần Quang Diệu, chuyên gia về Công nghệ thông tin và Truyền thông, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

“Từ bến sông Nhùng” – Cuốn tiểu thuyết đột phá trong lối viết giao thoa giữa báo chí và văn học 16/03/2019

(Sóng trẻ) – Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019, chiều ngày 15/3, Bảo tàng Báo chí Việt Nam và tác giả Phạm Quốc Toàn phối hợp tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Từ bến sông Nhùng” tại Bảo tàng Hà Nội.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này