CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Lịch sử ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 21/06/2020

(Sóng trẻ) - Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 là ngày kỉ niệm ra đời số báo "Thanh niên" đầu tiên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập. Đây cũng là dịp tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành, và đôi khi là máu và nước mắt để độc giả có được những bài báo hay phản ánh chân thực các sự kiện nóng hổi nhất.

Hành trang của người trẻ khi bước chân vào nghề báo 21/06/2020

(Sóng trẻ) - Làm báo, một công việc mà chỉ nghe thôi người ta cũng có thể hình dung ra được bao vất vả, nhọc nhằn, bao cám dỗ và cả hiểm nguy. Trở thành một nhà báo đã khó, làm một nhà báo giỏi, chân chính lại càng khó hơn… Dẫu vậy, từ sâu thẳm giá trị, nghề báo vẫn luôn có một sức hút lớn đối những người trẻ tuổi. Vậy để có được những thành công ở nghề này, người trẻ cần trang bị cho mình những gì?

Nhà báo Võ Mạnh Hùng: "Nếu muốn muốn theo đuổi mảng điều tra hãy luôn giữ “ngòi bút” trong sáng và “cái đầu lạnh” 21/06/2020

(Sóng trẻ) - Nhà báo Võ Mạnh Hùng - Báo điện tử VietnamPlus (TTXVN) là một gương mặt quen thuộc trong làng báo chí điều tra với nhiều tác phẩm có tác động tích cực sau khi đăng tải. Anh cũng là chủ nhân của giải thưởng Báo chí Quốc gia nhiều năm liên tiếp.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam chính thức mở cửa đón khách tham quan 19/06/2020

(Sóng trẻ) - Sáng 19/6, Bảo tàng Báo chí Việt Nam chính thức khai trương nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 70 năm Ngày thành lập Hội nhà báo Việt Nam, 156 năm Ngày xuất bản Tờ báo Tiếng Việt đầu tiên.

“Không có “máu” đi, không làm được báo” 19/06/2020

(Sóng trẻ) - Đó là một trong những thông điệp mà nhà báo Huỳnh Dũng Nhân gửi đến các bạn sinh viên trong buổi tọa đàm “Nhà báo: Đi – Yêu – Viết”, được tổ chức vào ngày 18/6 tại Học Viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phẩm chất nghề nghiệp báo chí truyền thông trong kỷ nguyên số 29/10/2019

(Sóng trẻ) - Đây là vấn đề được quan tâm đối với những ai đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bởi làm báo là tiên phong, đi đầu trong công tác tư tưởng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, văn minh tới toàn xã hội. Vậy người làm báo cần có phẩm chất nghề nghiệp như thế nào khi kỷ nguyên số đang bùng nổ?

Phóng viên Đoàn Bổng và những kỷ niệm khó quên với Khoa Phát thanh - Truyền hình 24/09/2019

(Sóng trẻ) – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên truyền), BBT Sóng trẻ đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Đình Đoàn Bổng – cựu sinh viên lớp Báo mạng điện tử K32, để nghe anh kể về những ký ức tươi đẹp khi còn là sinh viên của Khoa Phát thanh – Truyền hình.

Phóng viên Lê Quang Đức: “Tôi chỉ chọn một ngành duy nhất là Báo chí” 24/09/2019

(Sóng trẻ) - Anh Lê Quang Đức là một trong số những gương mặt sinh viên tiêu biểu, trưởng thành từ khoa Phát thanh – Truyền hình. Nhân dịp 40 năm thành lập khoa, hãy cùng phóng viên của Sóng Trẻ News trò chuyện với anh để hiểu hơn về chàng phóng viên trẻ của Zing News.

PV Đình Trường: Được làm báo dưới tư cách “Phóng viên Sóng trẻ” là một may mắn 24/09/2019

(Sóng trẻ) – Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Phát thanh – Truyền hình (Học viện Báo chí và Tuyên Truyền), Sóng Trẻ có cuộc trò chuyện với PV trẻ Dương Đình Trường – cựu sinh viên Đa phương tiện K35 để lắng nghe những chia sẻ chuyện nghề, khó khăn, thử thách và cả thành công bước đầu của anh khi “chạm ngõ” báo chí.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân “Người mở đầu cho viết dấn thân của Báo Lao Động” 23/09/2019

(Sóng trẻ) – Nhà Báo Huỳnh Dũng Nhân là một cây bút phóng sự trứ danh suốt những năm thập niên 90. Bằng cách ứng dụng văn chương khéo léo vào trong những tác phẩm báo chí, thể hiện bút pháp văn học trong các phóng sự của mình, rất nhiều bài viết của ông trở thành niềm say mê của bạn đọc.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này