CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Lê Quang Đức: "Tôi trưởng thành từ Sóng trẻ"

20h17 | 08/11/2017

(Sóng trẻ) - Trong những ngày cao điểm của đợt tuyển phóng viên mới của trang tin điện tử Sóng trẻ, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với cựu Phó ban biên tập của trang tin - anh Lê Quang Đức để lắng nghe những kỉ niệm của anh, về một thời báo chí sinh viên.


Chào anh Quang Đức, anh có thể kể lại về cuộc “bén duyên” với Sóng trẻ. Tại sao anh lại quyết định tham gia trang tin này ?


Thực ra, tôi thuộc lứa tuyển thẳng vào Ban biên tập Sóng trẻ. Sau này mới bắt đầu có sự thi tuyển, còn trước đó các phóng viên – biên tập viên của Sóng trẻ được PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang chọn từ những sinh viên của chuyên ngành báo báo mạng điện tử.


Tất nhiên, trước khi được chọn vào Sóng trẻ, tôi cũng đã quá trình cộng tác với Sóng trẻ với tư cách cộng tác viên. Thời đó, tôi không nghĩ đến một tờ báo, một câu lạc bộ nào khác ngoài Sóng trẻ. Có cảm giác đó là một ngôi nhà của mình mà mình phải tham gia bằng được. Ngày thông báo được chọn vào Sóng trẻ, bạn không biết là tôi vui như thế nào đâu. Một niềm vui rất lớn của thời sinh viên đó. Không biết bây giờ các bạn có sự đong đầy trong niềm vui như tôi thuở ấy không.


89a307224_3434851_1542419989167414_6986126530512695977_n.jpg


Lê Vũ Quang Đức từng là trưởng mục Văn hóa của trang tin Sóng trẻ


Từng là một phóng viên xuất sắc của trang, vậy trong những lần tác nghiệp tin bài cho Sóng trẻ, kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất ?


Kỷ niệm thì vô cùng nhiều, chuyện tác nghiệp cũng có nhưng sâu đậm và đáng nhớ hơn cả với tôi thì lại là chuyện biên tập bài vở. Những lần các lớp khác có bài điều kiện, một biên tập viên như tôi phải biên tập hàng chục bài trong một bài. Sau này, tôi chịu trách nhiệm bao quát chung việc biên tập của các biên tập viên, thành ra mình như kiểu “đứng mũi chịu xào”. Đợt tham gia Sóng trẻ Festival, các bạn lớp khác mới tiết lộ rằng một thời họ rất ghét tôi vì họ cho rằng tôi “quá khó tính, bài điều kiện thôi mà biên tập quá khắt khe”.


Còn chuyện tác nghiệp thì như “thương hiệu” của Sóng trẻ, đáng nhớ nhất bao giờ cũng là những lần làm tường thuật trực tiếp tại Hội trường lớn. 


Anh nghĩ Sóng trẻ đã mang lại cho anh những gì ?


Quá nhiều thứ, một góc thanh xuân mà, nghe có vẻ sến nhưng đó là sự thật. Tôi trưởng thành từ Sóng trẻ. Nhiều mối quan hệ bắt nguồn từ Sóng trẻ, nhiều kỹ năng cũng bắt nguồn từ đây, nhiều tình bạn, tình anh em cũng từ đây mà có.


Nếu để tiếp thêm động lực cho những thế hệ tiếp theo của Sóng trẻ, anh sẽ nói điều gì ? 


Cộng tác với báo ngoài cũng rất tốt, đi làm thêm cũng rất tốt. Nhưng các em cứ tin anh nhé, với Sóng trẻ cái tốt đó còn nhân lên gấp bội. Ở Sóng trẻ, các em được hiện thực hóa những ý tưởng của mình mà không những nơi khác, các em không có cơ hội để thực hiện. Được sai, được sửa, được học hỏi, được hiện thực hóa ý tưởng, được làm báo từ thời sinh viên, còn cần gì hơn thế nữa, và cần gì phải có ai tiếp thêm động lực, hay tự mình nuôi dưỡng động lực ở chính Sóng trẻ.


Yêu các em!


Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn !

Đình Trường
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này