CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Nữ sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình vinh dự nhận giải Búa liềm vàng lần thứ III năm 2018

09h32 | 26/01/2019
(Sóng Trẻ) – Chu Thùy Trang và Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh viên lớp báo Truyền hình K36, khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã xuất sắc giành được giải thưởng “Tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi” tại Lễ trao giải Búa liềm vàng lần thứ III được tổ chức tối 25/1 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên bộ chính trị, Chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. 

ffb3c619d_anh2.jpeg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặc biệt nhấn mạnh: “Lễ trao Giải được long trọng tổ chức đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, ngày càng khẳng định ý nghĩa xã hội sâu sắc của một giải báo chí toàn quốc, viết về Đảng. Điều đó thêm một lần nữa khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, tâm niệm đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt cách mạng của những người làm báo cả nước, một lòng một dạ đi theo Đảng, làm theo lời dạy của Bác Hồ: ‘Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng’”. 

ffb3c619d_anh4.jpeg

Sinh viên Chu Thùy Trang, Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận giải thưởng “Tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi”.  

Cũng ngay tại buổi lễ, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính khẳng định “Giải báo chí năm 2018 đã thành công tốt đẹp, vừa kế thừa kết quả của giải trước, vừa có những sáng tạo mới, chất lượng mới, hiệu quả thiết thực” và phát động giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV năm 2019. 

Vinh dự đặc biệt tại buổi lễ ngày 25/1, bạn Chu Thùy Trang và Nguyễn Thị Bích Ngọc – sinh viên năm ba chuyên ngành Báo Truyền hình, trực thuộc khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận được giải thưởng “Tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi” với tác phẩm phim tài liệu “Ngọn lửa lòng dân”. 

ffb3c619d_thumb.jpg

Ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao phù điêu và bằng khen cho 2 tác giả trẻ tuổi nhất

Khi được hỏi về những cảm xúc sau khi nhận được giải thưởng danh giá này, Thùy Trang chia sẻ: “Tham gia Giải búa liềm vàng năm nay, với gần 2000 tác phẩm dự giải, tôi và bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc rất vui và cũng rất tự hào vì là những sinh viên của trường Đảng – Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm nay, chúng tôi là những sinh viên trẻ may mắn đạt giải ‘Tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi’ với bộ phim tài liệu ‘Ngọn lửa lòng dân’. Chúng tôi nghĩ rằng giải Búa liềm vàng không chỉ là sân chơi dành cho các nhà báo lớn, các cơ quan báo đài, mà những bạn sinh viên Báo chí ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn có thể tham gia. ‘Đảng luôn cho ta một mùa xuân đầy ước vọng’, các bạn hãy cứ tự tin, hãy dấn thân và hành động quyết liệt thì tôi tin, trái ngọt sẽ đến với các bạn”.

Thành tích của nhóm tác giả Thùy Trang, Bích Ngọc tại Giải Búa liềm vàng là sự khích lệ mạnh mẽ đến thế hệ trẻ, học sinh - sinh viên, đặc biệt là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nỗ lực học tập, nghiên cứu và sáng tạo nên những tác phẩm báo chí xuất sắc, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. 

Phan Cúc – Chu Linh 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này