CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tọa đàm cùng nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – Những hành trang của sinh viên báo chí cần có trước khi bước vào nghề

06h00 | 12/09/2018
(Sóng trẻ) - Chiều 11/9, tại hội trường 101 – B11, cây bút phóng sự gạo cội Huỳnh Dũng Nhân có những chia sẻ cởi mở về nghề báo với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.


Tọa đàm cùng nhà báo Huỳnh Dũng Nhân

8f875e6f3_i_5628.jpg

Toàn cảnh buổi tọa đàm với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân

Đây là dịp hiếm hoi nhà báo Huỳnh Dũng Nhân từ Sài Gòn ra Hà Nội, vì thế, buổi giao lưu thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Xuyên suốt tọa đàm, các sinh viên tham gia được tự do đưa ra câu hỏi. Những lời giải đáp chứa đựng các kinh nghiệm, những bí kíp làm nghề đáng học hỏi. Theo đó, mỗi người chọn nghề báo nếu giữ được ngọn lửa đam mê và sáng tạo thì sẽ gắn bó được với nghề lâu dài. Nhà báo gửi lời khuyên đến sinh viên rằng “Viết từ sớm, viết ngay từ khi còn học, không đợi ra trường và hãy tham gia bất cứ thứ gì mình có thể, đừng ngại”.

8f875e6f3_i_5621.jpg

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ những kinh nghiệm và dành những lời khuyên thiết thực đến các bạn sinh viên

Trước thắc mắc về tiêu chí lựa chọn đề tài, nhà báo đưa ra ba gợi ý: thứ nhất là dư luận đang cần gì? Thứ hai, tờ báo của mình cần điều gì? Cuối cùng, điều kiện cần và đủ là mình muốn viết cái gì? Để có được đề tài, quan trọng là cá nhân biết quan sát, biết suy ngẫm, vận dụng đôi mắt, đôi tai, trí não của mình để tư duy đề tài. 

Ngoài những kiến thức, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân còn kể một số kỉ niệm đi tác nghiệp thực tế, truyền động lực cho các bạn sinh viên. Trao đổi với phóng viên, nhà báo cho hay: “Không khí các bạn tạo ra, những đôi mắt hướng lên, cách chụp ảnh cho thấy các bạn rất yêu nghề. Tôi tin đội ngũ nhà báo tương lai này không mai một, không đi chệch hướng, rất mong các bạn giữ nhiệt huyết, ngọn lửa yêu nghề.”

Do thời gian có hạn, buổi tọa đàm kết thúc khi vẫn còn những cánh tay muốn hỏi. Câu hỏi của các bạn có thể chuyển về địa chỉ email hoặc facebook cá nhân của nhà báo và giải đáp sau. Ba bạn sinh viên có câu hỏi hay được trao tặng phần quà là những cuốn sách do chính nhà báo Huỳnh Dũng Nhân làm chủ bút.

Hồng Ánh – Hà Hiền – Huyền Chi
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này