CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

UNICEF đào tạo các nhà báo ở Malawi về Quyền trẻ em

19h56 | 11/03/2019
(Sóng trẻ) - Johannesburg, Nam Phi (ADV) - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã tổ chức hội thảo cho các thành viên Câu lạc bộ Báo chí Blantyre cùng với các thành viên của Hiệp hội Nhà báo Hồi giáo ở khách sạn ở Mount Sochi Sunbird, tại đây họ được khuyến khích báo cáo, đưa tin và phản ánh về những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em trên báo chí. 

0c4bd0c57_anh_1.jpg

Các thành viên Unicef với rất nhiều hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trên thế giới (Nguồn: Internet)

Theo Malawi24, người phát ngôn của UNICEF, Rebecca Phwitiko nhấn mạnh rằng hội thảo này nhằm mục đích trang bị cho các nhà báo kiến thức về phát triển các bài báo về quyền trẻ em. 

Phwitiko cho biết, báo cáo về vấn đề trẻ em có rất nhiều thách thức và cần được đào tạp chuyên môn vì các nhà báo ngoài việc phục vụ lợi ích công cộng thì bài viết của họ đồng thời phải tránh  làm tổn hại đến quyền trẻ em. 

UNICEF hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau hỗ trợ chính phủ và một phần công việc là vận động cho trẻ em cải thiện cuộc sống. Vì vậy, các phương tiện truyền thông có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình này để họ hiểu các vấn đề về quyền trẻ em và tiến hành cải thiện báo cáo quyền trẻ em trên báo chí. 

Có thể thấy, đây là một trong những hình thức đào tạo có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của trẻ em, nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, các bên liên quan cần có sự đào tạo qua nhiều quy trình. Ví dụ ngay tại hội thảo này, có một phiên về ngân sách nơi các nhà báo được đào tạo cách họ có thể diễn giải cho trẻ em một số nhân vật quan trọng về ngân sách. Đây cũng chính là một trong những hình thức đào tạo thực tế mà các nhà báo có thể cân nhắc một cách kỹ lưỡng khi đưa tin về trẻ em, tránh làm tổn thương đến đời sống của trẻ. 

0c4bd0c57_anh_2.jpg

Truyền thông về trẻ em cần tránh làm tổn thương đến đời sống, sự phát triển và tâm sinh lý của trẻ (Nguồn: Internet)

Phát biểu tại hội thảo, thay mặt Tổng thư ký báo chí Blantyre, Simeon Shumba hoan nghênh UNICEF đã khởi xướng chương trình đào tạo có ý nghĩa vô cùng thiết thực vì trong thời điểm này, các vấn đề ảnh hưởng đến trẻ em trên các phương tiện truyền thông, báo chí cần một số chuyên môn để vừa đảm bảo sự phát triển chung của cộng đồng vừa đảm bảo quyền trẻ em. 

Hội thảo của Liên Hợp Quốc được đánh giá rất cao, rất nhiều nhà báo, các thành viên tham gia đã bày tỏ sự cảm ơn đến các chuyên gia về rất nhiều những vấn đề chuyên môn. Đây cũng là sự kiện cho thấy sự quan tâm của truyền thông báo chí đến trẻ em, tạo môi trường lành mạnh nhất đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. 

Phan Cúc (Theo African Daily Voice)


Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này