CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Học viện Báo chí và Tuyên truyền - khung trời đong đầy kỉ niệm

21h24 | 01/03/2017
(Sóng Trẻ) - Sản phẩm dự thi "Cuộc thi Viết về mái trường mến yêu" của sinh viên Phạm Khánh Linh, lớp Truyền hình 34A2.

Trường Báo đối với tôi là một cuộc gặp gỡ hết sức tình cờ. Có lẽ trong suốt 12 năm học, tôi chưa từng nghĩ sẽ theo học tại ngôi trường này, theo đuổi nghề nghiệp vất vả và khó khăn này. Thế nhưng, hiện giờ tôi đã là sinh viên năm ba, sắp trở thành lứa anh, chị cả trong trường. Ba năm vừa qua giúp tôi nhận ra rằng, sự tình cờ đôi khi tốt hơn rất nhiều những gì đã được sắp đặt, định đoạt trước. Và trường Báo đã trao cho tôi một bầu trời kỉ niệm mà có lẽ tôi sẽ không có được ở một nơi nào khác.

59588f90e_song.jpg
Chú thích: Lần đầu tiên bước chân vào trường, tôi đã không khỏi ngạc nhiên vì màu xanh mát mắt bao phủ gần như toàn bộ khuôn viên. (Ảnh: sưu tầm)

Một trong những điểm tôi thích nhất ở Học viện chính là những hàng cây xanh. Có lẽ trường Báo không phải là trường đại học lớn nhất, nhưng sẽ là trường đại học có nhiều cây xanh nhất. Cảm giác đi dưới những hàng cây xanh mát trong những ngày hè nóng nực đôi lúc khiến tôi muốn đi chậm lại trên những con đường trong sân trường. Dưới những hàng cây ấy đã lưu giữ lại nhiều kỉ niệm của tôi cùng bạn bè: những buổi họp từ sáng tới đêm, những bức ảnh “sống ảo”,… Cũng nhờ có những hàng cây xanh ấy mà chúng tôi có những góc máy thật đẹp mà chẳng phải mất công đi đâu xa xôi. 
Nói đến trường Báo thì không thể không nhắc tới những câu lạc bộ, đội, nhóm và cả sự kiện trong trường. Vì có quá nhiều câu lạc bộ, sự kiện,… nên chúng tôi còn hay gọi trường với cái tên thân thương “Học viện Nghệ thuật và Tổ chức sự kiện Cầu Giấy”. Có thể nói, ở đây, ai cũng có thể tìm được cho mình một tập thể phù hợp để hòa mình vào đó. Từ những câu lạc bộ chuyên môn đến những câu lạc bộ phù hợp với sở thích (thể thao thì có CLB bóng rổ, CLB võ thuật, văn hóa thì có CLB Nhật Bản, CLB Hàn Quốc,…). Ở đây, tôi đã tìm được cho mình rất rất nhiều những người bạn, mở rộng thế giới nhỏ bé của mình với những con người ở mọi miền đất nước. Có lẽ đó là điều khác biệt lớn nhất giữa cấp 3 và đại học. Ở cấp 3, xung quanh tôi là những người bạn ở trong cùng một quận, thậm chí một phường. Lên đại học, những người bạn của tôi có thể trải dài ở mọi miền đất nước. Tôi biết được nhiều điều hơn thông qua họ, nhưng cũng mang trong lòng một ý nghĩ rằng: không biết sau này, khi tất cả đã tốt nghiệp, thì có thể gặp lại được bao nhiêu người trong số các bạn học ở đây? Điều đó khiến tôi trân trọng từng khoảnh khắc ở nơi đây, cho dù không phải khoảnh khắc nào cũng đẹp, cũng vui vẻ. Nhưng dù cảm xúc của tôi trong khoảnh khắc đó có như thế nào, thì tôi tin rằng, sau này, khi nhìn lại, tôi cũng sẽ phải mỉm cười và tiếc nuối. Bởi bước chân ra khỏi cánh cổng trường, kết thúc 4 năm học ở Học viện, tôi và các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều điều của cuộc sống. Lúc đó, sẽ không ai còn có quyền thơ trẻ nữa. Tất cả sẽ phải lao vào công việc, va vấp, thử thách, và cơ hội để gặp lại nhau có lẽ sẽ rất ít mà thôi.

Nếu nói trường Báo là khung trời kỉ niệm của tôi thì bạn bè là những người cùng tôi lắp ghép từng miếng hình để tạo nên khung trời ấy. Bạn bè của tôi ở đây có những người bằng tuổi, hơn tuổi hoặc ít tuổi hơn. Đó là những người tôi quen trong một sự kiện, chỉ làm việc cùng nhau một lần trong đời. Đó là những người tôi quen trong câu lạc bộ, ở bên cạnh nhau bằng quãng thời gian tính bằng năm. Đó cũng có thể là tất cả những người mà tôi đã gặp trong suốt những năm đại học. Không có những con người ấy thì những năm tháng đại học của tôi không thể có nhiều kỉ niệm đến vậy.

Tôi chọn cách chụp hình và viết về những bức hình để lưu giữ lại những kỉ niệm trong 4 năm đại học. Trong album ảnh ấy, có những bức chẳng đẹp chút nào, ngược sáng, bố cục tồi, rung, mờ,… nhưng tôi vẫn muốn giữ lại và đăng tải. Vì chỉ có bức hình ấy mới thể hiện đúng khoảnh khắc quý giá ấy, những khoảnh khắc mà tôi muốn giữ lại để nhắc nhở bản thân nhớ về một khung trời kỉ niệm mà tôi đã có ở nơi đây.

Phạm Khánh Linh – TH34A2
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này