CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Kỷ yếu Cuộc thi "Viết về Học viện Báo chí và Tuyên truyền mến yêu"

10h07 | 04/04/2017
(Sóng trẻ) - Cuộc thi: “Viết về Học viện Báo chí và Tuyên truyền mến yêu” do Khoa Phát thanh – Truyền hình tổ chức là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mục đích của cuộc thi là tạo động lực, khuyến khích học viên, sinh viên đã, đang học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền thể hiện tình cảm của mình thông qua những tác phẩm giàu thông tin, khách quan, đề cập toàn diện các khía cạnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Học viện 55 năm qua

LỜI GIỚI THIỆU

Qua 55 năm phát triển và trưởng thành, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trở thành cơ sở có uy tín hàng đầu cả nước về đào tạo phóng viên, biên tập viên báo chí và giảng viên lý luận chính trị, cán bộ làm công tác tư tưởng - văn hóa. Lớp lớp sinh viên, học viên đã trưởng thành từ nơi đây, nhiều người đã nắm giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy của Đảng và Nhà nước Việt Nam, trong các cơ quan tư tưởng văn hoá, cơ quan báo chí, xuất bản… Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Học viện là dịp để tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tự nhận diện về mình sâu sắc hơn. Đối với nhiều thế hệ học viên, sinh viên đây là dịp trở về cội nguồn, gặp gỡ nhau tuôn trào bầu tâm sự, là dịp để thể hiện sự tri ân, biết ơn với những người thầy, người cô ngày ngày đứng trên bục giảng, thắp lên ngọn lửa của tri thức và tình yêu thương con người. Và đối với cán bộ, giảng viên là dịp để tự khẳng định và tự hào về cái nghề cao quý, quang vinh nhưng cũng vô cùng vất vả của mình! Đó cũng là dịp để mỗi chúng ta ghi lại những cảm xúc, tình cảm của mình đối với mái trường mến yêu này. Đón nhận những tình cảm đó, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi “Viết về Học viện Báo chí và Tuyên truyền mến yêu”.

9ac2ddece_a2_dgns.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng bức ảnh chân dung Bác Hồ cho Nhà trường tại Lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Cuộc thi: “Viết về Học viện Báo chí và Tuyên truyền mến yêu” do Khoa Phát thanh – Truyền hình tổ chức là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mục đích của cuộc thi là tạo động lực, khuyến khích học viên, sinh viên đã, đang học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền thể hiện tình cảm của mình thông qua những tác phẩm giàu thông tin, khách quan, đề cập toàn diện các khía cạnh trong quá trình xây dựng và phát triển 55 năm qua của Học viện, qua đó bồi đắp tình yêu, niềm tự hào cho các thế hệ sinh viên, học viên của Học viện. Cuộc thi cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo giúp học viên, sinh viên bày tỏ tình cảm, suy nghĩ, cảm nhận chân thực từ trái tim mình về mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền mến yêu. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm tăng khả năng sáng tạo cho các học viên, sinh viên, phát hiện và động viên kịp thời những “cây bút” trẻ, triển vọng.

Cuộc thi Viết về Học viện Báo chí và Tuyên truyền mến yêu đã hân hạnh nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi của nhiều thầy, cô giáo trong trường, nhiều sinh viên, học viên của các khoa, hiện đang theo học tại Học viện. Các bài viết thuộc dạng báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử...), tản văn, văn xuôi, ảnh, thơ, truyện ngắn, video clip…  Nội dung của các tác phẩm dự thi tập trung để phản ánh sự phát triển không ngừng của nhà trường về mọi mặt; tình cảm, sự tri ân của sinh viên, học viên dành cho nhà trường, dành cho thầy cô… Tuy chất lượng chưa thực sự đồng đều nhưng các tác phẩm đều rất giàu cảm xúc và tinh thần xây dựng dành cho mái trường.

Ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo với tinh thần khách quan, cẩn trọng, kĩ lưỡng. Mỗi tác phẩm đều được trân trọng đọc nhiều lần trong từng ban chấm. Kết quả, có 31 tác phẩm đã được lựa chọn vào vòng chung khảo, trong đó có 16 tác phẩm đoạt giải. Cụ thể có 2 giải nhất; 3 giải nhì; 4 giải ba và 7 giải khuyến khích. Đây cũng chính là những bông hoa đẹp, đóng góp hương sắc cho dịp kỉ niệm 55 thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Trong cuốn Kỷ yếu này, Ban tổ chức chỉ chọn ra 55 tác phẩm tiêu biểu tượng trưng cho 55 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học viên, sinh viên!

Xin mời quý độc giả theo dõi và tải cuốn Kỷ yếu về TẠI ĐÂY!

Hà Nội, tháng 3 năm 2017

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này