CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Tổng kết diễn đàn: “Đổ xô đi làm Youtuber: Đầu tư ít, kiếm lời nhiều – Lợi, hại ra sao?” 04/11/2019

(Sóng trẻ) - Sau khi đăng tải trên trang tin điện tử Sóng Trẻ, diễn đàn: “Đổ xô đi làm Youtuber: Đầu tư ít, kiếm lợi nhiều – Lợi, hại ra sao?” đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi, góp ý của bạn đọc. Phần lớn độc giả cho rằng còn tồn tại nhiều lỗ hổng trong vấn đề lựa chọn nội dung, điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về giải pháp kiểm duyệt các sản phẩm video mà người sáng tạo đăng tải.

Tổng kết diễn đàn: Mạng xã hội “xoay chuyển” quan hệ thầy - trò? 04/11/2019

(Sóng Trẻ) - Phần đông độc giả cho rằng mạng xã hội tác động đáng kể đến mối quan hệ thầy - trò. Tuy nhiên, tác động có tính tích cực hay tiêu cực chủ yếu phụ thuộc vào văn hóa ứng xử của các bên liên quan.

Tổng kết diễn đàn: “Cai nghiện” mạng xã hội: Liệu có dễ? 13/10/2019

Phần lớn quan điểm của độc giả đều cho rằng việc cai nghiện mạng xã hội không hề dễ dàng. Mạng xã hội sẽ mang lại rất nhiều tác động tích cực nếu người dùng sử dụng nó một cách hợp lý.

Mạng xã hội “xoay chuyển” mối quan hệ thầy - trò? 13/10/2019

(Sóng Trẻ) - Sự bùng nổ của mạng xã hội những năm gần đây khiến “nền tảng ảo” này trở thành không gian lý tưởng để mỗi cá nhân đăng tải và phát tán thông tin về mọi phương diện, trong mọi bối cảnh của đời sống; giáo dục cũng không ngoại lệ. Với những “điểm sáng” và “góc tối”, mạng xã hội đã tác động đáng kể đến mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh trong nhà trường.

“Cai nghiện” mạng xã hội: Liệu có dễ? 02/10/2019

(Sóng trẻ) - Nhận thức được những hậu quả từ tình trạng lạm dụng mạng xã hội, nhiều người trẻ đã mạnh dạn tuyên bố sẽ “cai nghiện”. Tuy nhiên, đa phần chỉ ngưng được một khoảng thời gian ngắn, sau đó lại tiếp tục hoạt động trở lại và rồi kết quả là “đâu lại vào đó”.

Đổ xô đi làm Youtuber: Đầu tư ít, kiếm lời nhiều – Lợi, hại ra sao? 21/09/2019

(Sóng trẻ) - Tuy Vlog đang trong thời kì thoái trào nhưng YouTube vẫn là một mảnh đất kiếm tiền màu mỡ. Chính vì thế mà hàng loạt chiêu trò câu view, câu like ra đời bằng hình thức làm Vlog độc, lạ, thậm chí là nhảm nhí, vô văn hóa phát triển ngày một mạnh mẽ. Đầu tư ít, kiếm lời nhiều – Lợi, hại ra sao?

Tổng kết diễn đàn: Dự luật cấm bán thịt chó từ năm 2021 ở Hà Nội liệu có khả thi 02/12/2018

(Sóng trẻ) – Sau hơn 2 tuần đăng tải, BBT trang tin điện tử Sóng trẻ đã nhận được rất nhiều ý kiến, quan điểm của bạn đọc, hầu hết quý độc giả đều ủng hộ dự luật cấm bán thịt chó từ năm 2021 mà UBND TP Hà Nội đưa ra, tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến thể hiện sự lo ngại về tính thực thi của dự luật.

Tổng kết diễn đàn:Tiếng Anh có nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên? 26/11/2018

(Sóng trẻ) – Phần đông độc giả của Sóng Trẻ cho rằng Tiếng Anh nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên bởi tính cấp thiết của ngôn ngữ trong tác nghiệp báo chí.

Dự luật cấm bán thịt chó từ năm 2021 ở Hà Nội liệu có khả thi? 12/11/2018

(Sóng trẻ) - Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được dư luận đặt ra sau khi UBND Hà Nội đưa ra dự thảo luật cấm ăn thịt chó từ năm 2021 trong trung tâm thành phố.

Tiếng Anh có nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên? 29/10/2018

(Sóng trẻ) – Gần đây, nhiều cơ quan báo chí khi đăng tải thông tin tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải biết ít nhất một ngoại ngữ.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này