CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Tổng kết diễn đàn: “Cai nghiện” mạng xã hội: Liệu có dễ? 13/10/2019

Phần lớn quan điểm của độc giả đều cho rằng việc cai nghiện mạng xã hội không hề dễ dàng. Mạng xã hội sẽ mang lại rất nhiều tác động tích cực nếu người dùng sử dụng nó một cách hợp lý.

Mạng xã hội “xoay chuyển” mối quan hệ thầy - trò? 13/10/2019

(Sóng Trẻ) - Sự bùng nổ của mạng xã hội những năm gần đây khiến “nền tảng ảo” này trở thành không gian lý tưởng để mỗi cá nhân đăng tải và phát tán thông tin về mọi phương diện, trong mọi bối cảnh của đời sống; giáo dục cũng không ngoại lệ. Với những “điểm sáng” và “góc tối”, mạng xã hội đã tác động đáng kể đến mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh trong nhà trường.

“Cai nghiện” mạng xã hội: Liệu có dễ? 02/10/2019

(Sóng trẻ) - Nhận thức được những hậu quả từ tình trạng lạm dụng mạng xã hội, nhiều người trẻ đã mạnh dạn tuyên bố sẽ “cai nghiện”. Tuy nhiên, đa phần chỉ ngưng được một khoảng thời gian ngắn, sau đó lại tiếp tục hoạt động trở lại và rồi kết quả là “đâu lại vào đó”.

Đổ xô đi làm Youtuber: Đầu tư ít, kiếm lời nhiều – Lợi, hại ra sao? 21/09/2019

(Sóng trẻ) - Tuy Vlog đang trong thời kì thoái trào nhưng YouTube vẫn là một mảnh đất kiếm tiền màu mỡ. Chính vì thế mà hàng loạt chiêu trò câu view, câu like ra đời bằng hình thức làm Vlog độc, lạ, thậm chí là nhảm nhí, vô văn hóa phát triển ngày một mạnh mẽ. Đầu tư ít, kiếm lời nhiều – Lợi, hại ra sao?

Tổng kết diễn đàn: Dự luật cấm bán thịt chó từ năm 2021 ở Hà Nội liệu có khả thi 02/12/2018

(Sóng trẻ) – Sau hơn 2 tuần đăng tải, BBT trang tin điện tử Sóng trẻ đã nhận được rất nhiều ý kiến, quan điểm của bạn đọc, hầu hết quý độc giả đều ủng hộ dự luật cấm bán thịt chó từ năm 2021 mà UBND TP Hà Nội đưa ra, tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến thể hiện sự lo ngại về tính thực thi của dự luật.

Tổng kết diễn đàn:Tiếng Anh có nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên? 26/11/2018

(Sóng trẻ) – Phần đông độc giả của Sóng Trẻ cho rằng Tiếng Anh nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên bởi tính cấp thiết của ngôn ngữ trong tác nghiệp báo chí.

Dự luật cấm bán thịt chó từ năm 2021 ở Hà Nội liệu có khả thi? 12/11/2018

(Sóng trẻ) - Rất nhiều ý kiến trái chiều đã được dư luận đặt ra sau khi UBND Hà Nội đưa ra dự thảo luật cấm ăn thịt chó từ năm 2021 trong trung tâm thành phố.

Tiếng Anh có nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên? 29/10/2018

(Sóng trẻ) – Gần đây, nhiều cơ quan báo chí khi đăng tải thông tin tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải biết ít nhất một ngoại ngữ.

Tổng kết diễn đàn: Xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội: Nền tảng ảo, giá trị thật 07/11/2018

(Sóng trẻ) – Phần đông độc giả của Sóng Trẻ cho rằng xây dựng thương hiệu qua mạng xã hội là một việc làm cần thiết trong thời đại 4.0.

Tổng kết diễn đàn: Chất kích thích - “tiêu chuẩn” chứng minh đẳng cấp đầy nguy hại của giới trẻ 26/10/2018

(Sóng trẻ) - Phần đông độc giả cảm thấy lo ngại khi hiện tượng chứng minh “đẳng cấp” bằng chất kích thích của một bộ phận giới trẻ đang ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến mong muốn dư luận hãy có cái nhìn cởi mở hơn với việc dùng chất kích thích như một phương thức giải tỏa stress.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này