CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Tổng kết diễn đàn: “Dạy học trực tuyến thời Covid-19: cuộc “thử lửa” cho cải tiến giáo dục?” 11/04/2020

(Sóng trẻ) - Sau khi đăng tải trên trang tin điện tử Sóng Trẻ, diễn đàn “Dạy trực tuyến thời Covid-19: cuộc “thử lửa” cho cải tiến giáo dục” đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, góp ý của bạn đọc. Phần lớn độc giả ủng hộ hình thức học trực tuyến bởi tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, việc học trực tuyến vẫn chỉ là phương pháp tạm thời và chất lượng phụ thuộc nhiều vào thái độ của học sinh, sinh viên.

Tổng kết diễn đàn: “Khẩu trang y tế có mang lại cảm giác an toàn trong mùa dịch Covid-19” 08/04/2020

Sau khi diễn đàn “Khẩu trang y tế có mang lại cảm giác an toàn trong mùa dịch Covid-19” được đăng tải trên trang tin điện tử Sóng trẻ đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc. Phần lớn bình luận của độc giả đểu có có ý kiến nên dùng khẩu trang vải thay khẩu trang y tế. Tuy nhiên, cũng có vài người cho rằng, khẩu trang y tế cũng tiện lợi và có hình thức đẹp hơn khẩu trang vải.

Tổng kết diễn đàn: “Học sinh nghỉ học kéo dài do dịch Covid-19: Nên thi hay xét tốt nghiệp THPT?” 08/04/2020

(Sóng trẻ) - Sau khi đăng tải trên trang tin điện tử Sóng Trẻ, diễn đàn “Học sinh nghỉ học kéo dài do dịch Covid-19: Nên thi hay xét tốt nghiệp THPT?” đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, góp ý của bạn đọc. Phần lớn độc giả ủng hộ hình thức xét tuyển THPT. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, việc thi THPT quốc gia mới đánh giá được năng lực thực sự của học sinh.

Dạy học trực tuyến thời covid-19: Cuộc “thử lửa” cho cải tiến giáo dục? 31/03/2020

(Sóng trẻ) - Sự xáo trộn của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua đã gây ra những tổn thất lớn cho nền kinh tế và xã hội. Đối với giáo dục, giải pháp cấp thiết đang được thực hiện lúc này là dạy và học online.

Khẩu trang y tế có mang lại cảm giác an toàn trong mùa dịch Covid-19? 25/03/2020

Trước diễn biến tình hình bệnh do virut corona gây ra, việc khuyến cáo đeo khẩu trang là một trong những hành động rất đơn giản nhưng hiệu quả phòng bệnh lại rất cao. Tuy nhiên, lựa chọn loại khẩu trang như thế nào cho đúng để phòng bệnh lại không phải là điều mọi người thường bỏ qua.

Học sinh nghỉ học kéo dài do dịch Covid-19: Nên thi hay xét tốt nghiệp THPT? 21/03/2020

(Sóng trẻ) - Những ngày qua trên truyền thông báo chí có nhiều bài viết, ý kiến khác nhau về việc nên xét hay thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020 sắp tới trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Làm việc trái chuyên ngành: cánh cửa mới mở ra hay tương lai đóng lại? 20/03/2020

“Tốt nghiệp rồi đến thất nghiệp” là câu mà nhiều sinh viên hay nói đùa với nhau khi đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp đại học. Xã hội ngày càng phát triển, việc làm thì vô kể nhưng bản thân lại chưa đủ điều kiện đáp ứng nên làm việc trái chuyên ngành là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sau khi ra trường. Vậy nếu chọn làm trái ngành thì cánh cửa mới mở ra hay tương lai đóng lại?

Tổng kết diễn đàn: “Làm việc trái chuyên ngành: cánh cửa mới mở ra hay tương lai đóng lại?” 11/04/2020

(Sóng trẻ) - Sau khi diễn đàn “Làm việc trái chuyên ngành: cánh cửa mới mở ra hay tương lai đóng lại?” được đăng tải trên trang tin điện tử Sóng trẻ đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ bạn đọc. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ nên làm việc đúng chuyên ngành, phần lớn độc giả cho rằng làm việc trái chuyên ngành đã trở nên phổ biến, đây hoàn toàn có thể là "cánh cửa mới" cho những bạn cảm thấy không phù hợp với ngành nghề mình đã chọn.

Tổng kết diễn đàn: “Nghị định 100: Thuốc đủ liều nhưng có phần nghiêm khắc?” 20/03/2020

Sau khi diễn đàn “Nghị định 100: Thuốc đủ liều nhưng có phần nghiêm khắc?” được đăng tải trên trang tin điện tử Sóng trẻ đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc. Phần lớn bình luận của độc giả đều ủng hộ mức xử phạt mà Nghị định 100 quy định. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, sự cứng rắn của Nghị định này đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh của nhiều ngành nghề khác nhau.

Tổng kết diễn đàn: “Vì sao người Việt không thích xếp hàng” 17/03/2020

(Sóng trẻ)- Sau khi đăng tải trên trang tin điện tử Sóng Trẻ, diễn đàn: “Vì sao người Việt không thích xếp hàng” đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi, góp ý của bạn đọc. Phần lớn độc giả cho rằng sở dĩ người Việt không thích xếp hàng phần lớn là do văn hoá xếp hàng đã ăn sâu vào tư tưởng, bên cạnh đó một số ý kiến nhấn mạnh về vấn đề tâm lý đợi chờ khi xếp hàng.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này