CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Thưởng Tết bằng vật liệu, nên hay không?

11h41 | 20/01/2020
(Sóng Trẻ)- Trước thông tin từ 2021, các đơn vị có thể thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật thay vì tiền, đã có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Thưởng Tết thay Tiền bằng hiện vật

Bộ Luật Lao động 2019 (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua, có nhiều thay đổi, cho phép mở rộng các hình thức thưởng cho người lao động (NLĐ) từ 1-1-2021. Cụ thể, điều 104 Bộ Luật Lao động 2019 (sửa đổi) quy định: Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho NLĐ căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của NLĐ. 

Như vậy, theo điều luật này, thay vì thưởng tết bằng tiền, sẽ mở rộng thêm các hình thức thưởng khác bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.

 bc31ef77d_001.png
Câu hỏi về vấn đề thưởng Tết đã và đang được người lao động quan tâm

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Trước đó, theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, mức thưởng bình quân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019 bằng khoảng 1 tháng lương là 6,31 triệu đồng/người, tăng 11,4% so với năm 2018 (năm 2018 là 5,527 triệu đồng/người).

Dù không phải là điều khoản bắt buộc mỗi doanh nghiệp phải trả cho NLĐ, nhưng thống kê cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn hình thức thưởng Tết bằng tiền. 

Thưởng Tết bằng hiện vật, nên hay không?

Dù mới chỉ là những thông tin ban đầu, nhưng những thông tin này đã thật sự rất hot, gây hoang mang với một bộ phận không nhỏ dư luận xã hội. Nhiều người lao động tự đặt câu hỏi: “ Tôi làm việc ở nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng sinh lý, không lẽ Tết mang mấy hộp thuốc về, còn chồng làm ở công ty sản xuất ô tô, liệu có được thưởng ô tô không?”

Nhiều người khác cũng bày tỏ nỗi lo của mình. Với các ngành nghề như khai thác than, dầu, vệ sinh môi trường,…thì sản phẩm ở đây được tính là gì?

bc31ef77d_002.png

Nhiều người tỏ ra quan ngại về nghị định mới này

Gây khó cho người lao động

Mặc dù quy định này đến 2021 mới được đưa vào thực hiện, nhưng không thể phủ nhận sự lo lắng của người lao động. 

Chị Nguyễn Hải Lan, công nhân vệ sinh môi trường cho biết: “ Tôi là một công nhân vệ sinh môi trường, cả năm đợi đến ngày Tết mong có chút thưởng thêm để về lo cho gia đình. Giờ thưởng bằng sản phẩm, thế sản phẩm là gì?”.

Chị Hoàng Bình An (nhân viên kinh doanh) cũng bày tỏ: “ Sở thích, nhu cầu của mỗi người khác nhau, vì thế thưởng Tết bằng sản phẩm là hoàn toàn không hợp lý. Thế người bị dị ứng với hải sản mà công ty đông lạnh thưởng tết bằng tôm, bằng mực, hóa ra lại tự đầu độc mình à?”

“ Đa số người lao động mức trung bình đều có đời sống không dư giả, Tết đến nhiều khoản phải chi tiêu, cứ bằng tiền mặt là hợp tình, hợp lý nhất”- anh Đoàn Văn Hưng chia sẻ. 

Trước những băn khoăn, thắc mắc của người lao động, chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Minh – Luật sư Công ty Luật TNHH SEC Việt Nam cho biết: “ Kể từ thời điểm 01/01/2021 thì Bộ luật lao động đã bỏ khái niệm Tiền thưởng thay bằng khái niệm Thưởng. Như vậy, việc thưởng không bắt buộc phải là tiền mà có thể là tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác có thể thực hiện như: Khen thưởng bằng lời nói, khen thưởng bằng bằng khen, tặng Voucher, Coupon, chương trình du lịch, gói chăm sóc sức khỏe ….

Việc những người lao động làm tại các ngành than, dầu khí, phụ tùng, xăng xe… nhận thưởng bằng sản phẩm liệu có phù hợp không. Tôi cho rằng điều đó phụ thuộc vào ý chí của người sử dụng lao động. Bởi quan hệ lao động là quan hệ mua bán sức lao động, người lao động có thể nghỉ việc ở công ty. Người sử dụng lao động khi đưa ra biện pháp thưởng thì mục đích chính là muốn giữ chân nhân sự nên nếu đưa ra hình thức thưởng không thiết thực cho người lao động thì người ta sẽ nghỉ việc. Đây là mối quan hệ hai chiều, quan hệ bình đẳng. Người lao động có quyền cao nhất là chấm dứt hợp đồng nếu lương thưởng không thỏa đáng”. 

bc31ef77d_003.png

Đa số người lao động đều mong nhận được thưởng Tết bằng tiền mặt

Cũng nêu quan điểm về vấn đề này, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp, Phó trưởng Ban soạn thảo Bộ luật Lao động 2012 sửa đổi (nay là Bộ luật Lao động sửa đổi) cho hay, việc quy định nhiều hình thức thưởng thay vì chỉ thưởng bằng tiền nhằm mở rộng phạm vi, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn cuộc sống. 

Bởi ngoài tiền mặt, các doanh nghiệp đã có nhiều hình thức cho người lao động như du dịch, các dịch vụ mua sắm,.. thậm chí, một số công ty còn thưởng tết bằng tivi, tủ lạnh,…

Bộ luật Lao động sửa đổi cũng quy định, quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động, nên theo ông Doãn Mậu Diệp, người lao động không cần quá lo lắng.

bc31ef77d_005.png

Người lao động chế ảnh về việc nếu thưởng Tết bằng chính sản phẩm nơi doanh nghiệp họ sản xuất thì sẽ là gì.
“ Người lao động có quyền từ chối nếu sản phẩm không đảm bảo đúng tiền thưởng”

Từ những bất đồng quan điểm giữa người lao động và một bộ phận doanh nghiệp, ý kiến của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi trên các bài chia sẻ đã khẳng định, người lao động có quyền từ chối nếu doanh nghiệp trả thưởng bằng sản phẩm dịch vụ mà họ không thích hoặc giá trị sản phẩm dịch vụ không đảm bảo bằng đúng tiền thưởng của mình.
 
Bằng ý kiến của mình, ông Lợi khẳng định “ không cảm thấy lo ngại về quy định này” bởi quy định tạo ra sự linh hoạt cho doanh nghiệp – có thể trong thực tiễn cuộc sống diễn ra mà người lao động cũng muốn.

Theo ông, Tết năm 2020 thì chưa áp dụng, nhưng từ năm 2021 khi luật có hiệu lực thi hành thì Chính phủ sẽ ban hành Nghị định hướng dẫn. Về nội dung này phải hết sức cẩn thận để đảm bảo giá trị thực tế của tiền thưởng cho người lao động.

bc31ef77d_004.png

Người lao động có quyền từ chối nếu sản phẩm không đáp ứng đúng giá trị

Ông Trần Văn Long – Giám đốc Công ty CP Phụ tùng ô tô TM68 chia sẻ: “ Với mặt hàng kinh doanh tại Công ty tôi là phụ tùng ô tô thì khi thưởng Tết cũng chưa phù hợp với người lao động nếu thưởng bằng sản phẩm. Vì vậy, tôi xét về mức độ nhu cầu, thực tế của từng người để có mức thưởng cho phù hợp. Đối với đơn vị, tôi sẽ thưởng bằng tiền”.

Như vậy, cần có các văn bản luật khác để hướng dẫn. Đảm bảo đến năm 2021, khi luật được thực thi, sẽ không có bất kỳ sự bất đồng quan điểm nào tồn tại.

Thưởng Tết bằng vật liệu, có phải là phương án “ thuận cả đôi đường”? Hãy cùng Sóng Trẻ chia sẻ quan điểm về vấn đề này! Ý kiến của bạn có thể gửi về hòm thư songtreonline@gmail.com hoặc viết trực tiếp vào bình luận ở cuối bài.

Nhóm BĐMT
Báo mạng điện tử K36A3

Bộ Luật Lao động 2019 (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua, có nhiều thay đổi, cho phép mở rộng các hình thức thưởng cho người lao động(NLĐ) từ 1-1-2021. Cụ thể, điều 104 Bộ Luật Lao động 2019 (sửa đổi) quy định: Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho NLĐ căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của NLĐ. 

Như vậy, theo điều luật này, thay vì thưởng tết bằng tiền, sẽ mở rộng thêm các hình thức thưởng khác bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp.
 
Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
huyen1998ajc@gmail.com21h44 21/01/2020

Thật ra thì vấn đề thưởng Tết là câu chuyện mà ba mẹ mình nhắc đến rất nhiều trong thời gian này. Ba mẹ mình đều là người làm công việc văn phòng, thưởng tết nếu bảo thưởng bằng sản phẩm thì còn chả biết sản phẩm đó sẽ là gì. Với cả Tết đến có rất nhiều khoản cần phải chi tiêu, nên mình nghĩ cứ dựa vào nhu cầu của người lao động rồi mỗi doanh nghiệp sẽ đưa ra quyết định phù hợp. Như vậy vừa hợp tình, lại hợp lý.

nguyenthuyanhhy@gmail.com21h49 21/01/2020

Theo mình cứ lên thưởng Tết bằng tiền mặt. Mọi người đều vui. Chứ thưởng Tết bằng sản phẩm của doanh nghiệp nhiều người dùng được nhiều người không. Thưởng tiền mặt thì mọi người có thể tùy ý sử dụng và mua đồ theo ý của bản thân. Mình thấy thưởng tiền vẫn hơn

nhanpham296@gmail.com21h59 21/01/2020

Nghĩ thưởng Tết mà mệt. Tôi muốn Tết có tiền để có chút ít về biếu bố mẹ. Chứ đưa rượu đưa quà về nào có làm gì.

phanvantuanajc@gmail.com22h00 21/01/2020

Không biết ý kiến mn như thế nào còn mình nghĩ là nên thưởng bằng tiền. Nó thực tế và cần thiết hơn bất cứ điều gì. Vì nhu cầu chung mọi người đều cần tiền mua sắm những đồ cần thiết

hatrangvu1998@gmail.com22h08 21/01/2020

Mình làm cho công ty mỹ phẩm, sếp lì xì cho mỗi nhân viên 1 thỏi son và tiền thưởng, đủ ấm cả một mùa Tết haha

chanyuu14@gmail.com22h12 21/01/2020

công ty tôi còn không thưởng Tết cơ các bác ạ :( Thế này thì chọn sản phẩm hay tiền cũng chẳng có ý nghĩa Thế rồi cả năm đi làm mất hết hi vọng

vnhungajc@gmail.com22h12 21/01/2020

Bản thân mình vẫn thấy rằng thương Tết bằng tiền sẽ hợp lý hơn.Bởi như cầu của mỗi người là khác nhau.Tặng bằng hiện vật không sử dụng đến có thể sẽ gây lãng phí

nhdang810@gmail.com22h42 21/01/2020

Theo mình thì cả năm người lao động đã làm việc với sản phẩm rồi. Có mỗi mấy ngày tết mà còn đem sản phẩm về ăn tết, công nhân làm bánh kẹo đồ dùng sinh hoạt thì không sao nhưng mà làm sắt thép , kim loại, bóng đèn V.v.... thì cũng đem về cho vợ con ăn tết à.Nên tốt nhất là thưởng bằng tiền là tốt cho người lao động nhất.

buixuanthanh30@gmail.com22h43 21/01/2020

thưởng bằng tiền Chốt một câu cho nhanh, Mình đảm bảo 100 người thì cả 100 người đều chọn tiền. còn sản phẩm thì đó là phần cho thêm thì còn được

mainguyenajc25@gmail.com22h56 21/01/2020

Mình thấy việc thưởng Tết của các doanh nghiệp nên được tiếp tục theo hình thức tiền mặt. Việc này sẽ đáp ứng được các nhu cầu tiêu dùng khác nhau của người lao động để món quà thưởng Tết đó phù hợp và thiết thực nhất với mỗi người. Dịp Tết thường là thời gian cần chi tiêu rất nhiều vào vô vàn khoản khác nhau nên việc thưởng bằng sản phẩm sẽ không thiết thực và không đáp ứng được nhu cầu của người lao động

lienlehanu21@gmail.com23h26 21/01/2020

Tôi nghĩ nên thưởng bằng tiền vì tiền có thể dùng để mua đồ mình thích, thưởng băng hiện vật nhỡ không thịc xong để đó không dùng thì cũng không có tác dụng gì, còn lãng phí thêm

thaothi598@gmail.com10h20 22/01/2020

Tất nhiên là thích thưởng Tết bằng tiền mặt hơn rồi. Thưởng hiện vật có người dùng có người không dùng lãng phí cả ra. Tiền là hợp lí nhất vừa lòng cả bên thưởng lẫn nhận.

maikhanhxinhgai@gmail.com10h27 22/01/2020

Thưởng tết bằng tiền mặt vẫn là hợp lý nhất

huongdoan258@gmail.com12h00 22/01/2020

Có thể thưởng cả hai. thưởng tiền và một hộp bánh ngon ngon cũng được mà nhỉ? công ty tôi đang áp dụng cơ chế thưởng này

ducduy9292@gmail.com12h11 22/01/2020

Thưởng Tết bằng hiện vật chỉ có ý nghĩa nếu sản phẩm của công ty đó có giá trị với công nhân viên thôi. Ví dụ như tôi làm cho công ty sản xuất bánh kẹo thì sếp có thể tặng cho nhân viên những loại bánh kẹo chất lượng nhất của công ty chẳng hạn. Nhưng nói thật thì có mấy ai cần đâu, thưởng Tết bằng tiền vẫn có thể tự mua được mà

sallyajc98@gmail.com12h13 22/01/2020

Người lao động đi làm để kiếm tiền mà, cứ trả tiền, thưởng tiền như hợp đồng đi rồi muốn thưởng thêm hiện vật gì cũng được

nguyenkhanhbang2012@gmail.com12h14 22/01/2020

Ông bà ta vẫn có câu “10 đồng tiền công không bằng 1 đồng tiền thưởng”. Câu này không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần, tiền thưởng rất quý giá, nó thể hiện thái độ tích cực của người làm trong công việc. Mặt khác cũng có thể hiểu rằng tiền thưởng có giá trị có thể gấp đôi, gấp ba tiền lương bình thường. Chính vì vậy, giờ mà quy ra bằng hiện vật, làm sao để thể hiện đúng năng lực mỗi người.

linshahar98@gmail.com12h15 22/01/2020

Năm nào tới cuối năm là chủ đề thưởng lại rộn ràng. Tôi sống ở Úc không có tiền lệ thưởng, đồng lương xứng đáng và đủ sống hay không là tùy mình. Công ty VN thay vì thưởng Tết nên quy ra lương làm tháng

linhdim2000@gmail.com12h15 22/01/2020

Nếu tôi làm kinh doanh bất động sản mà thưởng Tết 1 căn hộ chung cư thì tôi hoàn toàn đồng ý!

anhvan98@gmail.com12h16 22/01/2020

Cách đây 2 năm khi tôi còn làm việc tại một công ty chuyên cung cấp các mặt hàng thực phẩm, mỗi lần Tết đến lại cảm thấy lo lắng vì công ty chỉ toàn quy lương tháng 13 ra sản phẩm. Ăn làm sao cho hết được

phianhnguyen96@gmail.com12h18 22/01/2020

Có thể thưởng cả hai. thưởng tiền và một hộp bánh ngon ngon cũng được mà nhỉ? công ty tôi đang áp dụng cơ chế thưởng này

tuhuynh@benhvienquoctedna.vn12h19 22/01/2020

Em làm công ty chuyên hút hầm cầu, không biết thưởng sản phẩm, hiện vật gì. Tiền thưởng thì tiền thưởng, không thưởng thì thôi, để doanh nghiệp tự cân đối. chả nhẽ thưởng vật liệu về hút bồn cầu

hoangphatlighting@gmail.com12h21 22/01/2020

Theo tôi thì thưởng bằng tiền như trước đây là thực tế nhất. Người được thưởng sẽ có nhiều lựa chọn hơn với số tiền đó, ví dụ như lo cho gia đình, mua những thứ cần thiết nhất, v.v. Còn thưởng bằng hiện vật thì có thể những thứ đó người ta cũng không có nhu cầu

annguyen1234@gmail.com12h30 22/01/2020

Công ty em thiết kế Web, chắc em được thưởng vài ba cái tên miền xài dần quá

dunghr61@gmail.com12h32 22/01/2020

Hi thưởng bằng hiện vật vui thế nhỉ. Còn giáo viên thì nên thưởng tết bằng gì đây ta?

ngan89gr@gmail.com12h34 22/01/2020

Tết này thưởng tết được gì? "Ba chai" đấy nhé...anh bì được ta? Xì dầu, nước mắm cùng tương Đủ cho bà xã dương dương ba ngày!

vietdung.cfdinterbank@gmail.com12h35 22/01/2020

Thưởng tiền thôi chớ thưởng hàng hóa của công ty sản xuất cho công nhân thì chúng tôi phá sản luôn. Công ty sản xuất du thuyền.

minhluan942@gmail.com12h37 22/01/2020

Hai anh công nhân A và B sau một ngày làm việc vất vả về cùng nhà trọ. Anh A nói Tết này sếp tao thưởng mỗi công nhân một chiếc xe. Anh B cũng khoe sếp tao năm nay thưởng mỗi đứa một thùng quà Tết, nhưng sếp mày định thưởng xe gì vậy? Anh A: Thì cty tao chuyên sản xuất xe lăn 3 bánh lắc tay thì tặng xe đó chứ xe nào. Còn mày, thùng quà Tết là cái gì vậy? Anh B: Thì cty tao chuyên sản xuất thuốc trừ sâu và phân bón cho nông nghiệp, chắc là mấy thứ đó. Thôi trễ rồi, ngủ đi mai dậy sớm đi làm

thaiphuong98@gmail.com12h38 22/01/2020

Ngoài những nghề như là trồng tiêu, chuối, phân bón, nhang...vân vân và vân vân. Thì còn có nghề làm vàng, kim cương, xe oto, du thuyền ... mấy bạn đừng bi quan như thế chứ. Mấy bạn cứ nghĩ là công ty thanh lý hàng tồn rồi không chịu nhận à

anhvu987@gmail.com12h38 22/01/2020

Nên chăng phải quy định 1 số ngành nghề không được thưởng bằng hiện vật "cây nhà lá vườn" , ví dụ như dịch vụ mai táng, dọn vệ sinh, thông tắc bồn cầu. Mấy cái này mà "thưởng" thì còn ác chiến hơn là phạt

vantoan06hy@gmail.com12h39 22/01/2020

Có ai biết được những khó khăn của người lao động, họ còn trách nhiệm với gia đình hai bên nội ngoại... Vợ chồng con... tất cả đều phải dùng tiền nếu là hiện vật thì sao? Ví dụ ở Đà Lạt về thăm quê vợ ở Cà Mau phải đem những hiện vật được thưởng vượt mấy trăm cây số để tặng à?

dung99hy@gmail.com12h41 22/01/2020

Có thể thưởng cả hai. thưởng tiền và một hộp bánh ngon ngon cũng được mà nhỉ? công ty tôi đang áp dụng cơ chế thưởng này

vinhquang98@gmail.com12h42 22/01/2020

Nếu tôi làm kinh doanh bất động sản mà thưởng Tết 1 căn hộ chung cư thì tôi hoàn toàn đồng ý!

dyphong07@gmail.com12h50 22/01/2020

Thưởng Tết bằng hiện vật chỉ có ý nghĩa nếu sản phẩm của công ty đó có giá trị với công nhân viên thôi. Ví dụ như tôi làm cho công ty sản xuất bánh kẹo thì sếp có thể tặng cho nhân viên những loại bánh kẹo chất lượng nhất của công ty chẳng hạn. Nhưng nói thật thì có mấy ai cần đâu, thưởng Tết bằng tiền vẫn có thể tự mua được mà

phamhuong@gmail.com12h52 22/01/2020

Theo khảo sát tôi đọc được thì chỉ Chỉ có 23% người khảo sát đồng ý việc thưởng tết bằng sản phẩm. Chắc họ là những người nhiều tiền, quá nhiều tiền rồi. Chứ ai mà không muốn có thêm chút tiền ngày Tết.

thanhthanhkute@gmail.com12h53 22/01/2020

Tôi thấy đâu đó thông tin này, “Có đến 77% (khoảng 3/4) số người tham gia khảo sát không đồng tình với việc thưởng Tết bằng hiện vật”. Và tôi là một trong đó.

biischdung345@gmail.com12h55 22/01/2020

Thưởng Tết bằng hiện vật, tôi không thích một chút nào. Công ty tôi chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc cao cấp, nếu thưởng Tết bằng hiện vật cũng sẽ rất giá trị nhưng dù vậy công nhân chúng tôi vẫn không thích vì cuộc sống chúng tôi đa phần còn nghèo, ăn còn chưa đủ thì làm sao dám mặc bộ đồ hiệu?”.

lela210698@gmail.com12h56 22/01/2020

Chuyện cười... không nổi: 2 công nhân nói chuyện với nhau, 1 anh méo mặt nói: Tết này tui được thưởng 1 cây. Anh kia thở dài: còn tui được thưởng 10 chai. Ô hay, thưởng cả cây vàng với chục triệu (1 chai là tiếng lóng chỉ 1 triệu) mà còn chê là sao? Dạ, vì đó là cây với chai thật, 1 anh làm ở nhà máy thuốc lá, anh thì ở xí nghiệp... nước mắm

nguyenvanlonghr54@gmail.com12h57 22/01/2020

Như vậy sẽ có cảnh anh công nhân chở khoảng 1 tấn phân ure đến đại lý vé máy bay xin lấy 1 vé chăng ?

hoafngthuyflinh@gmail.com12h58 22/01/2020

Mặc dù còn hơn 1 năm nữa, quy định trên mới có hiệu lực thi hành, nhưng việc thưởng Tết bằng hiện vật là nỗi lo của cả gia đình tôi. Không có tiền thưởng tết thì tiền đâu sắm tết cho ba mẹ, cho con cái.

minhanh77@gmail.com12h59 22/01/2020

Đồng tiền nó có nhiều giá trị, có vai trò thật lớn trong cuộc sống của mọi người, đối với tôi nó là mục tiêu lớn nhất mà tôi đang hướng tới là có thật nhiều tiền. Và nếu doanh nghiệp không đáp ứng được mong muốn này, có thể tôi sẽ nghĩ đến một hướng công việc khác.

ando4567@gmail.com12h59 22/01/2020

Theo Bộ Luật Lao động 2019 mới, thưởng Tết được thay cho “tiền thưởng Tết”, có nghĩa NLĐ có thể sẽ không nhận thưởng Tết bằng tiền mặt mà bằng hiện vật hoặc hình thức khác (voucher, chuyến du lịch,…). Quy định sẽ có hiệu lực từ 1/1/2021 nên Tết năm nay mình vẫn có thể nhận được tiền thưởng Tết, nhưng sang năm sau thì cũng hơi sợ.

phamhung36@gmail.com13h01 22/01/2020

Như mình biết, theo Luật Lao động 2012 hiện hành, không có quy định nào bắt buộc doanh nghiệp phải thưởng Tết cho người lao động. Theo đó, tiền thưởng là “khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

huyenvan98@gmail.com13h03 22/01/2020

Thưởng gì cũng vậy thôi, chỉ gây ra khó khăn cho doanh nghiệp, thưởng được 3 đồng mà giá hàng hoá dịch vụ ngày tết tăng 4 đồng. Đâu lại vào đấy. Chỉ béo bở mấy người làm sếp, làm quản lý, công nhân thì đến Tết chỉ mong về với gia đình.

hungbeo@gmail.com13h04 22/01/2020

Thưởng gì cũng vậy thôi, chỉ gây ra khó khăn cho doanh nghiệp, thưởng được 3 đồng mà giá hàng hoá dịch vụ ngày tết tăng 4 đồng. Đâu lại vào đấy. Chỉ béo bở mấy người làm sếp, làm quản lý, công nhân thì đến Tết chỉ mong về với gia đình.

longvu81@gmail.com13h05 22/01/2020

Các anh chị tưởng doanh nghiệp thích thưởng sản phẩm lắm à? Lúc rảnh việc thì các anh chị đan lát, mua sắm, tám chuyện còn lúc đơn hàng ngập mặt thì anh chị đình công, lãn công và đòi yêu sách tăng lương. Tay nghề thì thấp, lòng tự trọng bản thân thì chưa cao, năng suất thì gần như kém nhất trong khu vực. Với tư cách một chủ doanh nghiệp, tôi xin nói thế này: lương là lương, Tết có quà về là vui rồi, anh chị đừng đòi hỏi quá

phanvan98@gmail.com13h06 22/01/2020

Ông bà ta vẫn có câu “10 đồng tiền công không bằng 1 đồng tiền thưởng”. Câu này không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần, tiền thưởng rất quý giá, nó thể hiện thái độ tích cực của người làm trong công việc. Mặt khác cũng có thể hiểu rằng tiền thưởng có giá trị có thể gấp đôi, gấp ba tiền lương bình thường. Chính vì vậy, giờ mà quy ra bằng hiện vật, làm sao để thể hiện đúng năng lực mỗi người.

thaopham182014@gmail.com13h08 22/01/2020

Thực sự ai đi làm cũng vì tiền cả mà. Biết hiện vật hay tiền đều đáng trân trọng nhưng theo tôi thưởng tiền vẫn là hợp lí nhất, tiền không làm phật lòng cả 2 bên. Tôi là tôi ủng hộ thưởng bằng tiền mặt nhất đó vì đối với 1 nhân viên như tôi thưởng tiền tiêu tết sẽ làm cho mình có ý chí phấn đấu tốt hơn cho sếp vào năm tới.

thuyars98@gmail.com13h10 22/01/2020

Nếu đứng dưới góc độ người lao động, mình muốn được thưởng tiền mặt vì cần bao thứ phải chi tiêu, nếu đứng dưới góc độ doanh nghiệp thì còn phải xem xét nhiều chiều, căn cứ vào doanh số của công ty bởi có thể năm đó doanh số của doanh nghiệp không cao. Bị thua lỗ, căn cứ vào đó doanh nghiệp có thể đưa ra mức thưởng cho từng đối tượng xem thưởng tiên hay hiện vật! Nhưng nhìn chung cứ cho tiền cho nhanh.

maianh123@gmail.com19h55 22/01/2020

Mình thấy việc thưởng tiền cũng thiết thực nhưng nếu luật quy định thưởng bằng sản phẩm của công ty thì cũng có thể là giải pháp hợp lý. Doanh nghiệp sẽ tính toán hợp lý để người lao động có thể có thưởng tết phù hợp

ngocanh8921@gmail.com20h00 22/01/2020

Mình thấy việc thưởng Tết bằng sản phẩm cũng khá hợp lý đấy chứ, nhưng không hẳn sản phẩm của công ty nào cũng thiết thực với đời sống người lao động nên để cân đối thì có thể kết hợp thưởng Tết bằng các phiếu giảm giá, mứt bánh, thực phẩm,... hàng hoá thiết thực trong ngày Tết

huyentrang201@gmail.com20h02 22/01/2020

Thưởng Tết bằng sản phẩm còn hơn không được thưởng Tết như công ty mình :))) nếu thưởng Tết bằng sản phẩm thì doanh nghiệp cần trao đổi và lấy ý kiến của người lao động để có được giải pháp quà Tết hợp lý nhất

hathu25@gmail.com20h06 22/01/2020

Mình thấy thưởng Tết bằng hiện vật rất hay. Nhân viên ở các công ty sẽ không phải bì tị mức thưởng của nhau :))) cuối năm không phải hỏi nhau năm nay được thưởng bao nhiêu :))

dungnguyen1977@gmail.com20h24 22/01/2020

Nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì việc thưởng Tết bằng hiện vật có thể xuê xoa được, nhưng nếu sản xuất, kinh doanh được vẫn thưởng Tết bằng hiện vật thì ra Tết chắc chắn công ty sẽ phải tuyển dụng lại lao động. “Năm ngoái Công ty Kim khí gần công ty tôi làm chỉ thưởng Tết cho người lao động 2 triệu đồng cùng với hiện vật là quà Tết sang năm mới các công ty khác đã vào guồng hoạt động thì bên đó phát loa đi tuyển lại lao động”

vannive@gmail.com20h25 22/01/2020

Thưởng Tết bằng hiện vật thì công nhân sẽ không thích, vì nhu cầu, sở thích của mỗi công nhân mỗi khác. Ví dụ như Công ty tôi chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc cao cấp nếu thưởng Tết bằng hiện vật cũng sẽ rất giá trị nhưng dù vậy công nhân chúng tôi vẫn không thích vì cuộc sống chúng tôi đa phần còn nghèo, ăn còn chưa đủ thì làm sao dám mặc bộ đồ hiệu?

tranguyen1986@gmail.com20h26 22/01/2020

Không nên phàn nàn gì về chuyện nhiều ít, tiền hay hiện vật gì cả. Đây cũng là những yếu tố để thúc đẩy đất nước phát triển; nếu bạn làm ở công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh và chẳng có thưởng tết, nên rút kinh nghiệm, khuyên con cái bạn ráng học để sau này làm ngân hàng hay quản lý công ty, thưởng tết tiền tỷ. Xã hội theo nền kinh tế tự do, lợi nhiều hưởng nhiều, sẻ có nhiều người cố gắng cho bản thân mình nhưng đồng thời củng kéo giúp luôn xã hội. Nếu mọi người đều hưởng tết giống nhau, còn ai cần cạnh tranh làm hảng này hảng kia, kết quả là nghèo cả đám.

thuongvi98@gmail.com20h27 22/01/2020

theo tôi chắc không có quy định nào cấm thưởng bằng hiện vật, bởi trong lúc kinh tế khó khăn, sản phẩm bán không được, kinh doanh không có lãi thì tất cả mọi người phải cùng chung tay tháo gỡ khó khăn, chia sẻ khó khăn với ông chủ, bởi nếu công ty có vượt qua lúc kho khăn thì mới tồn tại được, còn nếu phá sản thì chính bạn cũng mất việc làm

kimthihb@gmail.com20h29 22/01/2020

Theo mình thì doanh nghiệp nên hỏi ý kiến của nhân viên trong việc thưởng Tết, đa phần mọi người đều muốn thưởng tết bằng tiền mặt nhưng cũng có người thích hiện vật, nó manh ý nghĩa tinh thần nhất định.

phamquanhb@gmail.com20h35 22/01/2020

Giờ Nhà nước ban hành Luật dành cho người lao động rồi, việc thưởng Tết cho mỗi người nên dựa vào Luật để đảm bảo công bằng cho mỗi người. Giờ mỗi người nếu thấy không thoả đáng trong việc doanh nghiệp thưởng Tết thì cứ theo luật mà làm.

xuyenchi2709@gmail.con12h44 23/01/2020

Chả biết mọi người thế nào, từ cuối năm 2012 tình hình kinh tế có phần đi xuống nên tôi cũng sớm biết sẽ khó khăn trong năm 2013 nên tôi tự nhủ lòng trong lúc khó thế này, mình có công ăn việc làm, không bị chậm lương là đã quá may mắn hơn hàng ngàn người khác bị mất việc do đổ vỡ thi trường, nhất là bạn bè tôi trong lĩnh vực bất động sản. Mình cũng phải hiểu cho chủ doanh nghiệp: họ nuôi cả công ty, lo công việc cho hàng chục con người, để có đủ tiền chi trả mọi thứ, mình nên làm tốt phậm sự, chia sẻ với họ khi khó khăn, vượt qua khủng hoảng mới thấy ai là người tình nghĩa. Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo.

nttha8898@gmail.com13h39 11/02/2020

Theo mình thì nên lấy ý kiến nhân viên trong việc này, mọi người thích thưởng bằng tiền mặt nhưng cũng có nhiều nơi thích được thưởng bằng hiện vật bởi hiện vật của công ty họ có giá trị và có tính hữu dụng trong đời sống cao thì sao

duchajc@gmail.com14h24 14/03/2020

Theo mình thì nên lắng nghe ý kiến của người lao động và đưa ra quyết định phù hợp với mọi người, có như vậy thì tất cả mọi người mới có một cái tết ấm no.

loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này