CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tiếng Anh có nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên?

20h53 | 29/10/2018
(Sóng trẻ) – Gần đây, nhiều cơ quan báo chí khi đăng tải thông tin tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải biết ít nhất một ngoại ngữ.

Hầu hết các cơ quan báo chí ở Việt Nam hiện nay khi đăng tải thông tin tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải biết ít nhất một ngôn ngữ nữa ngoài tiếng Việt. Báo VnExpress khi đăng tải thông tin tuyển dụng đã yêu cầu ứng viên phải có khả năng sử dụng Tiếng Anh. Hay trên báo Zing có hẳn một bài tuyển dụng phóng viên, biên tập viên bằng tiếng Anh. Vậy tiếng Anh có nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng phóng viên hay không?

433f60598_1.png

433f60598_2.png

Báo VnExpress và Zing đều yêu cầu ứng viên có tiếng Anh khi ứng tuyển. (Ảnh: Internet)


Đối với những nhà báo có trình độ tốt về tiếng Anh hay một ngoại ngữ bất kỳ, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc cập nhật nhiều thông tin thời sự mang tính quốc tế. Không thể phủ nhận rằng, ngoại ngữ đang chính là một lợi thế giúp cho phóng viên, nhà báo sở hữu được nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin trên thế giới. Bởi vậy, chẳng có gì khó hiểu khi rất nhiều cơ quan báo chí yêu cầu ứng viên phải biết thêm một loại ngoại ngữ khi ứng tuyển làm phóng viên, biên tập viên.

Thế nhưng, chúng ta phải thừa nhận một thực tế đó là không phải lĩnh vực nào của báo chí cũng cần phải có tiếng Anh hay ngoại ngữ. Những vấn đề xã hội, văn hóa, giải trí,… trong nước vẫn có thể được nhà báo viết hay và hấp dẫn độc giả ngay cả khi không có vốn ngoại ngữ. Và không thể phủ nhận một thực trạng đó là không phải nhà báo nào của Việt Nam cũng biết tiếng Anh hay những loại ngoại ngữ bất kỳ.

“Tiếng Anh là cánh cửa mở ra thế giới, là công cụ để tiếp cận với các nền văn minh khác. Không có tiếng Anh thì không tự tin giao tiếp với người nước ngoài, chỉ dám co cụm trong cộng đồng cùng ngôn ngữ, do vậy không khác gì ếch ngồi đáy giếng, chỉ nhìn thấy khoảng trời của mình” nhà báo Nguyễn Việt Hà – Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam cho biết.


e03aa1b02_5166328_2280181765456598_3968025554975719424_n.jpg

Nhà báo Nguyễn Việt Hà – Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam 
(Ảnh NVCC)

 Hay cô Đỗ Thị Thu Trang – giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền lại cho rằng: “Đặt trong bối cảnh hội nhập rất sâu rộng như hiện nay thì ngoại ngữ gần như là một trong những phương tiện để giúp nhà báo tiếp cận được với rất nhiều nguồn tin cũng như là những cơ hội để mở rộng các đối tượng độc giả của mình.”

Khi mà thế giới đang ngày càng hội nhập sâu và rộng như hiện nay, không có thêm một ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ thì phải chăng nhà báo đã tự đặt mình vào thế bất lợi? Thực tế đã chứng minh rằng có tiếng Anh hay bất kỳ một ngoại ngữ nào khác cũng đồng nghĩa với việc bạn tạo thêm cho mình nhiều cơ hội để tiếp cận với nguồn thông tin quốc tế, để tiến xa ra khỏi biên giới nước nhà và cũng đồng thời thu hút được nhiều độc giả đến với đứa con tinh thần của mình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề tiếng Anh hay một ngoại ngữ khác trở thành yêu cầu bắt buộc của cơ quan báo chí khi đăng tin tuyển dụng?BBT Sóng trẻ

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
thuuyen291097@gmail.com21h23 29/10/2018

Bài viết ngắn gọn, súc tích, dễ đọc dễ hiểu. Bài viết đúng về vấn đề đang được quan tâm trong xã hội đặc biệt là giới trẻ. Bài viết đã chỉ ra được cần thiết và tầm quan trọng của Tiếng Anh ngoài ra còn nhiều dẫn chức thực tế và hình ảnh bắt mặt. Một bài viết rất bổ ích!

hoangdung2918@gmail.com21h23 29/10/2018

Tiếng anh là một phần quan trọng và bắt buộc với môi trường báo chí hiện đại. Thu gọn khoảng cách, rào cản ngôn ngữ để đưa thông tin nhanh nhất đến độc giả. Không chỉ riêng tiếng anh, theo tôi nên khuyến khích nhà báo, phóng viên học thêm nhiều ngôn ngữ mới.

nguyenphuongbaomdt@gmail.com21h33 29/10/2018

Tiếng Anh luôn quan trọng, không riêng một ngành nghề nào. Điều đáng nói là hiện nay thực sự việc học tiếng Anh còn chưa được quan tâm đúng mức. Tiếng Anh quan trọng nhưng việc học tiếng Anh như thế nào mới là điều đáng bàn. Hàng tá trung tâm tiếng Anh mở ra khiến ainh viên hoa cả mắt, chóng cả mặt. Lợi dụng tầm quan trọng của việc học tiếng để lừa đảo không còn là điều hiếm hoi nữa. Haizza!

sangdoan171295@gmail.com21h46 29/10/2018

Tiếng Anh đóng một phần vô cùng quan trọng trong quá trình tác nghiệp của nhà báo. Đặc biệt là trong môi trường báo chí hiện đại như ngày nay, nhà báo cần và nên có tiếng Anh để phục vụ quá trình làm báo của mình được tốt hơn. Bởi lẽ xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu thông tin của con người cũng ngày càng tăng. Không chỉ là những thông tin xảy ra xung quanh mình mà con người còn muốn biết những thông tin đang xảy ra trên thế giới. Ngoài ra tiếng Anh cũng là công cụ giúp nhà báo tìm được một công việc ưng ý tại một cơ quan báo chí.

huongnguyen0797@gmail.com20h54 30/10/2018

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ mà mình nghĩ ai cũng cần học. Với sinh viên báo chí, khi làm việc trong môi trường hiện đại, nếu không có tiếng anh họ sẽ không thể giao tiếp, lấy tin, đọc hiểu các văn bản hay tham gia vào các khóa trao đổi, đào tạo phóng viên với các tòa soạn quốc tế. Hơn nữa, tiêu chuẩn tiếng Anh tại các tòa soạn hiện nay là từ 6.5 trở lên với IELTS, nên việc chuẩn bị, đầu tư dài hạn cho tiếng Anh cũng là cách giúp sinh viên báo chí có thêm phần cơ hội việc làm tại các tòa soạn

ngthihongan.96@gmail.com07h57 31/10/2018

Đồng ý với bài viết. Ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều tri thức hơn, đặc biệt khi tiếng Anh được coi là tiếng quốc tế. Tuy nhiên việc đào tạo tiếng Anh trong mỗi nhà trường cần xem xét lại, vì sau 12 năm đào tạo mà kết quả trả về là mấy câu tiếng anh như Hello, How are you... thì quả thực đáng buồn.

meipham12@gmail.com01h58 01/11/2018

Học tiếng Anh là rất cần thiết đối với sinh viên. Đặc biệt trong thời kì hội nhập, tiếng Anh giúp chung ta có thêm cơ hội việc làm và giao lưu trong nước, quốc tế.

dttha25@gmail.com16h31 01/11/2018

Hiện nay, học tiếng Anh là việc cần thiết và quan trọng. Không chỉ môi trường báo chí mà trong bất kì môi trường nào cũng cần học tập và trau dồi tiếng Anh. Biết thêm một ngôn ngữ mới tức là các bạn trẻ đang mở ra cho mình những cơ hội nghề nghiệp. Trong nhiều công ty, tiếng Anh quyết định chức vụ của mỗi người. Muốn có vị trie cao hơn trong công việc phải đạt ngưỡng điểm tiếng Anh nhất định. Bên cạnh đó, việc biết thêm một ngoại ngữ giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiế và làm việc với người nước ngoài. Từ đó mở rộng được mối quan hệ xã hội cũng như những cơ hội cho bản thân.

2nt3110@gmail.com11h35 07/11/2018

Học ngoại ngữ lúc nào cũng cần thiết nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay. Đặc biệt là tiếng Anh vốn được coi là ngôn ngữ quốc tế. Tiếng Anh hay một ngoại ngữ khác trở thành yêu cầu cơ bản bắt buộc của cơ quan báo chí khi tuyển dụng là chuyện dễ hiểu. Bản thân các đơn vị chuyên đào tạo về báo chí truyền thông như Học viện Báo chí và Tuyên truyền ta cũng đã áp dụng chuẩn đầu ra về ngoại ngữ đối với sinh viên đủ để thấy tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ thời điểm hiện nay như thế nào.

anhamap1412@gmail.com12h54 07/11/2018

Tiếng Anh nên là yêu cầu bắt buộc khi tuyển phóng viên vì đây là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng nhất trên thế giới. Trên thực tế, việc học tiếng Anh không hề khó. Chúng ta đã được học tiếng Anh nhiều năm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những gì chúng ta học ở trên trường cũng đủ để giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

hoanckuot1996@gmail.com13h42 07/11/2018

Theo mình học tiếng anh luôn là quan trọng trong thời buổi xã hội hóa như hiện nay. Đặc biệt là trong môi trường báo chí. Biết tiếng anh cũng sẽ là cơ hội tuyệt vời về công việc cho các bạn trẻ. Đồng thời còn mang đến cho mình nhiều tri thức từ các quốc gia khác. Đối với những phóng viên, nhà báo cần liên tục trau dồi khả năng ngoại ngữ để trở nên năng động trong mọi sự phát triển chung của xã hội

samvitaminmup@gmail.com17h01 07/11/2018

Bài viết rất hữu ích, mình đã có thêm được rất nhiều thông tin

sangdoan171295@gmail.com17h02 07/11/2018

Tiếng Anh nên là một trong những yêu cầu bắt buộc khi các cơ quan báo chí tuyển dụng phóng viên, biên tập viên. Thêm vào yêu cầu có tiếng Anh khi tuyển dụng cũng là một trong những cách giúp các nhà báo Việt tăng thêm lợi thế trong quá trình tác nghiệp. Phải thừa nhận là không phải ở đâu cũng cần đến nhà báo biết tiếng Anh, thế nhưng có tiếng Anh lại là một lợi thế giúp nhà báo có thể tiếp cận được nhiều thông tin mang tầm quốc tế, có tính đa chiều và hữu ích hơn.

kimcucts12@gmail.com17h04 07/11/2018

Trong cuộc sống hiện đại, không thể phủ nhận tiếng Anh ngày càng ảnh hưởng đến công việc hay kể cả các mối quan hệ xã hội. Việc các báo yêu cầu tiếng Anh là hoàn toàn hợp lý. Báo chí không phải chỉ đưa tin trong nước mà phải nắm bắt nhịp sống trên toàn thế giới, nếu không có ngoại ngữ, làm sao có thể chọn lọc thông tin. Hơn nữa, nhiều các bài báo nước ngoài hay, nhiều chủ đề tốt, nhà báo cần nghiên cứu tài liệu nước ngoài để viết bài, khi ấy, ngoại ngữ không thể thiếu. Kể cả những người làm báo từ lâu đến nay, nếu như trước chưa yêu cầu đầu vào tuyển dụng ngoại ngữ thì họ cũng phải tự mình trau dồi sự thiếu xót này. Hơn ai hết, họ hiểu được sự cần thiết của ngoại ngữ với báo chí. Chính vì vậy, sinh viên cần suy nghĩ nghiêm chỉnh về vấn đề này và rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bản thân. Tới đây không chỉ cần thông thạo một mà phải nhiều ngôn ngữ khác. Bài báo đẫ phản ánh đúng thực trạng và cũng là lời cảnh tỉnh trước sự lơ là của nhiều sinh viên trong việc học ngoại ngữ.

tranphanh97@gmail.com17h14 07/11/2018

Theo mình, tiếng Anh không chỉ là yêu cầu khi tuyển dụng mà nó còn là hành trang cần có của mỗi phóng viên. Trong thời đại hội nhập, cách mạng 4.0 như hiện nay thì việc nói tiếng Anh tốt, sử dụng tiếng Anh thành thạo là một yêu cầu cần thiết. Riêng đối với các phóng viên, có vốn tiếng Anh tốt vừa để kết nối với mọi người, vừa để học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm làm báo của các nền báo chí trên thế giới. Các nhà báo, phóng viên phải không ngừng học hỏi, trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân để có thể mở ra nhiều cơ hội trong nghề nghiệp

hoaipham96bc@gmail.com17h15 07/11/2018

Yêu cầu bắt buộc tiếng Anh chỉ nên áp dụng cho một số mảng, lĩnh vực thực sự cần như tin ngoài nước, công nghệ, kinh tế,... Nếu áp dụng cho mọi phóng viên ở mọi mảng thì nhiều khả năng sẽ bỏ sót người có tài.

tranmai.35ajc@gmail.com17h31 07/11/2018

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, việc nhà báo, phóng việc biết thêm một ngoại ngữ khác (chẳng hạn như Tiếng Anh) sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc. Nhiều lúc bạn muốn tiếp cận với một thông tin từ nước ngoài nhưng lại không biết gì về ngoại ngữ, lúc đó lại "cong vó" đi nhờ bạn bè dịch hộ. Điều này vừa mất thời gian, vừa khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến. Bây giờ, tiếng Anh dường như nó đã được phổ biến, ngoài Tiếng Anh bạn có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác. Việc biết nhiều ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp cho đầu óc bạn tư duy hơn, giúp cho những bài báo được logic và có chiều sâu hơn.

duongthanhbaomdt97@gmail.com17h35 07/11/2018

Ngày nay, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Một trong những công cụ để giúp Việt Nam bắt kịp với xu thế hội nhập, đó là ngoại ngữ. Hầu hết trong các lĩnh vĩnh, ngoại ngữ đóng vai trò tương đối quan trọng. Với báo chí, mỗi phóng viên, nhà báo hiện nay cần trang bị cho mình một thứ ngoại ngữ, tùy theo mức độ công việc và lĩnh vực. Đối với phóng viên, nhà báo làm trong chuyên mục tin tức thế giới, trình độ tiếng anh đòi hỏi phải ở mức độ chuyên nghiệp, đạt chuẩn 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Còn với những phóng viên, nhà báo viết về những mảng liên quan đến tình hình, đời sống xã hội trong nước thì tiếng anh chỉ cần đạt ở mức cơ bản, có thể nghe, nói, đọc hiểu.

phungnhung188@gmail.com17h37 07/11/2018

Tiếng Anh bây giờ đã trở thành tiêu chuẩn cho các nhà tuyển dụng của các ngành nghề chứ không riêng gì phóng viên. Mình thấy việc tiếng Anh trở thành yêu cầu bắt buộc của phóng viên cũng là điều cần thiết. Phóng viên bây giờ cần biết ít nhất một ngoại ngữ để phục vụ cho công việc của mình. Vì vậy, phóng viên cần trau dồi ngoại ngữ của mình hơn nữa và tiếng Anh nên là yêu cầu bất buộc khi tuyển dụng phóng viên.

ngocdiep11297@gmail.com18h46 07/11/2018

Cá nhân mình thấy trong thời đại phát triển như bây giờ, phần lớn những công việc hoạt động nhiều về trí óc đều cần ngoại ngữ là Tiếng Anh. Việc biết thêm một ngoại ngữ không chỉ giúp bạn mở mang thêm nhiều kiến thức mà nó còn là công cụ rất hữu ích trong mọi công việc bạn làm. Việc các cơ quan báo chí yêu cầu Tiếng Anh là yếu tố bắt buộc để tuyển dụng cũng chính là cách mà họ có thể lựa chọn nhân tài vào làm, mà không phải chỉ là những phóng viên, biên tập viên chỉ am hiểu về kiến thức của các lĩnh vực trong nước. Chính vì thế, các bạn trẻ nên trau dồi Tiếng Anh hay bất kỳ một ngoại ngữ nào khác nếu muốn con đường tìm kiếm việc làm sau khi ra trường của mình được mở rộng hơn.

thu2251997@gmail.com19h01 07/11/2018

Hầu hết tất cả các ngành nghề đều cần đến ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Nên học và biết ít nhất một thứ tiếng. Các nhà tuyển dụng khi nhìn CV của ứng viên thường chú ý đến trình độ ngoại ngữ, đây là điều hoàn toàn bình thường. Trong bất kì một môi trường làm việc nào đều cần cũng cần tính đến vấn đề hội nhập nên việc có ít nhất một thứ tiếng là vô cùng cần thiết. Ví dụ đơn giản bạn là một phóng viên tham gia một hội nghị nào đó mà có từ ngữ tiếng Anh đơn giản mà lãnh đạo nói ra. Trong khi bạn đang tra từ điển để viết bài, thì ở một số các báo khác họ có thể đã lên bài. Như vậy, cơ hội thăng tiến của bạn đã bị chính bạn bỏ lỡ.

huongnguyen0797@gmail.com22h41 07/11/2018

Tiếng Anh hoặc ngoại ngữ bắt buộc là yêu cầu chung của các cơ quan báo chí hiện nay. Sử dụng thành thạo tiếng Anh là cách tốt để nhà báo có thể tiếp cận với các nguồn tin quốc tế, tự kiểm chứng được thông tin thông qua phỏng vấn trực tiếp mà không phụ thuộc và bị ảnh hưởng quá nhiều bởi phiên dịch viên và cách dịch của họ. Hiện nay là thời đại hội nhập, không phải chỉ có các ban Thời sự, Quốc tế... mới cần ngoại ngữ, các ban khác cũng cần nhà báo thành thạo ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng mẹ đẻ để mở rộng được thông tin phục vụ cho bài viết, mở rộng vốn hiểu biết để hiểu hơn về lĩnh vực mình đang làm. Nếu chỉ có 1 ngôn ngữ thì nhà báo sẽ mãi chỉ nằm trong một khu vực, cộng đồng

yenvuvu0208@gmail.com01h12 08/11/2018

Tiếng Anh sẽ là công cụ đắc lực cho các phóng viên, nhà báo tiếp cận nhanh chóng, đa chiều về thông tin cũng như xu hướng, cách thức làm báo mới trên thế giới. Vì vậy tiếng Anh là vô cùng cần thiết. ngày nay, tiếng Anh không chỉ cần thiết và quan trọng với báo chí mà đối với tất cả các nghề nghiệp. Vì vậy, việc trau dồi khả năng tiếng Anh hay học thành thạo ngôn ngữ khác là điều vô cùng cần thiết đối với các bạn sinh viên hiện nay.

theanh.bmdt@gmail.com11h21 08/11/2018

Theo quan điểm cá nhân của mình, không chỉ tiếng Anh mà nhà báo thời nay thậm chí nên bắt đầu học thêm một ngoại ngữ thứ 2. Tiếng Anh giờ đã quá phổ biến và không cần phải là nhà báo, rất nhiều người có thể sử dụng nó một cách thành thạo. Sớm muộn gì trong tương lai tiếng Anh cũng không còn là một "ngoại ngữ" nữa. Khi đó, để phát triển bản thân và cạnh tranh trong các môi trường làm việc khác nhau, chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ chứ đừng nói gì đến việc không biết.

minhngoc.ajc35@gmail.com15h17 08/11/2018

Trong bối cảnh hiện nay, không chỉ Tiếng Anh mà ngoại ngữ nói chung đều rất cần thiết. Và không chỉ trong công việc mà cuộc sống thường ngày ngoại ngữ là điều quan trọng. Đặc biệt đối với phóng viên nhà báo: trong thời đại công nghệ 4.0 ngoại ngữ giúp các phóng viên, nhà báo học hỏi được nhiều kinh nghiệm, công nghệ, phương thức và cách làm báo mới, cập nhật được xu hướng của thế giới. Ngoại ngữ giúp nhà báo nắm bắt được thông tin quốc tế, nghiên cứu, học hỏi được các tài liệu quốc tế. Ngoại ngữ giúp nhà báo trau dồi, học hỏi được nhiều kiến thức, giúp rút ngắn khoảng cách về trình độ với bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, sinh viên cần học hỏi, rèn luyện khả năng ngoại ngữ, không chỉ tiếng Anh mà còn thêm nhiều ngoại ngữ khác.

nguyenngocthuy.mochi@gmail.com15h48 08/11/2018

Ngoại ngữ đã, đang và sẽ ngày càng quan trọng trong đời sống hiện nay. Điều này lại càng đúng với nghề báo và các nhà báo, phóng viên nói riêng. Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ gần như là phương tiện để phóng viên thực hiện thiên chức của mình. Trong bối cảnh toàn cầu hoá về thông tin như hiện nay, thì hiểu biết ngoại ngữ chính là điều kiện căn cốt của nhà báo. Phải hiểu thì ta mới có truyền tải đến độc giả.

thanhhienarsenal@gmail.com09h53 09/11/2018

tiếng Anh không chỉ là phương tiện cần thiết để giao tiếp, học hỏi và trao đổi mà còn là công cụ để khẳng định năng lực bản thân, xây dựng nền tảng tốt cho bất kỳ công việc nào trong thời đại công nghệ số. Đặc biệt, với công việc như phóng viên, nhà báo, tiếng Anh càng trở thành kỹ năng thiết yếu. Tối thiểu mỗi PV phải thành thạo một ngoại ngữ!

xiemarshall@gmail.com18h28 09/11/2018

Mình đồng ý. Có tiếng Anh là có khả năng tiếp cận với nguồn kiến thức vô cùng rộng lớn và hữu ích, điều này thực sự cần thiết đối với một nhà báo

maithanhhuyen9767@gmail.com18h38 09/11/2018

Tôi thấy về vấn đề những chuyên mục như văn hóa,giải trí,... không phải là không cần đến tiếng anh như bài viết đã đưa ra. Thực tế 1 người làm báo khi đi tác nghiệp dù ở trên bất kỳ lĩnh vực gì cũng đều cần tiếp xúc với nhân chứng, các chuyên gia để lấy ý kiến. Và nó không nằm ngoài khả năng đó là những người nước ngoài. Xét tổng quan thì có vốn ngoại ngữ chắc chắn phóng viên, nhà báo sẽ có "vốn" cơ hội tiếp cận, xử lý thông tin hơn, nhất là trong điều kiện toàn cầu, hội nhập với nền báo chí thế giới. Tôi đồng tình với quan điểm ngoại ngữ là điều kiện đủ cho người làm báo. Bởi sự quan trọng của nó mà ngay từ khi trên ghế nhà trường, Sinh viên báo chí luôn đặt trong tiêu chuẩn chứng chỉ cao hơn các ngành khác.

phamhonganh0497@gmail.com19h01 09/11/2018

Phóng viên, nhà báo bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng thì cần biết ít nhất một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Trong thời đại hội nhập và thông tin số, tiếng Anh là phương tiện tối ưu để phóng viên, nhà báo tiếp cận với thông tin thời sự trên thế giới và tư liệu nước ngoài từ đó truyền tải cho công chúng trong nước. Ở vị trí là một trong những nhân tố tiên phong, phóng viên, nhà báo bắt buộc phải bắt kịp với từng tiến bộ của thời đại, như vậy đồng nghĩa với việc phóng viên, nhà báo nên có công cụ ngoại ngữ trong tay. Đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành, chúng có thể là yếu tố để đánh giá một phóng viên, nhà báo có hiểu biết sâu rộng và toàn vẹn đến đâu.

lehongbmdt@gmail.com22h56 09/11/2018

Tiếng anh được xem là chiếc chìa khóa dẫn đến sự thành công trong bất cứ công việc nào, không chỉ riêng mình báo chí. Chính vì vậy,việc học tập tiếng anh ngày càng giữ vai trò quan trọng và thiết thực trong cuộc sống. Tiếng anh ở sinh viên hiện nay đang có nhiều bạn chưa được tốt. Chính vì vậy, việc học tâp, trau dồi vốn tiếng anh là điều vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Nhất là trong thời kỳ hội nhập, đổi mới đất nước.

linhbmdt@gmail.com18h29 11/11/2018

Thật vậy, bài viết đã đề cập được tầm quan trọng của tiếng Anh trong môi trường truyền thông hiện nay. Mình nghĩ không chỉ riêng tiếng Anh, mà nếu phóng viên có thể biết thêm được một loại ngoại ngữ nào đó đều trở thành lợi thế!

hahien.baomangk35@gmail.com21h56 11/11/2018

Tiếng anh trở thành một trong những yêu cầu khi phỏng vấn không chỉ riêng ngành báo chí mà với hầu hết các ngành nghề hiện nay, bởi mức độ lan rộng phủ khắp thế giới, ngôn ngữ phổ biến của nó. Đối với nhà báo tiếng anh trở nên quan trọng vì chúng ta hàng ngày phải cập nhật tin tức quốc tế, rất nhiều trang báo tiếng anh nổi tiếng đáng để chúng ta học tập, việc biết tiếng anh trở thành một lợi thế cực lớn, và đồng thời cũng là điểm khác biệt nữa, bởi chúng ta có thể tự tin tác nghiệp, cởi mở khi gặp người nước ngoài, hoặc đơn giản như việc học một số phần mềm làm báo trên mạng, phần mềm photoshop, phần mềm dựng video, làm đồ họa… chúng hầu hết đều sử dụng tiếng anh, nếu không biết tiếng anh bạn sẽ bị tụt lại so với người khác hoặc bạn sẽ mất rất lâu để tìm tòi…Vì vậy tôi đồng ý với quan điểm đưa tiếng anh trở thành một trong những tiêu chí tuyển chọn phóng viên, nhà báo, để ngay từ đầu khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên sẽ tự giác và tranh thủ trau dồi nó.

loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này