CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Phim Tài liệu: Ba đứa chúng mình 21/09/2019

(Sóng trẻ) - Bộ phim dài 30 phút, tái hiện cuộc hội ngộ và đồng hành trên mặt trận Chính trị, Ngoại giao, Thông tin, Tuyên truyền, Báo chí của ba cán bộ lão thành cách mạng: Nhà báo Tôn Thất Vỹ (Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thông tin, kiêm nhiệm Phó Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương), Nhà báo Lý Văn Sáu (Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Phát thanh Truyền hình Việt Nam kiêm Tổng Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam; nguyên Tổng Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam; nguyên Phó Tổng Biên tập Thông tấn xã Việt Nam) và Đại sứ Võ Văn Sung (Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp). Ba ông gặp nhau tại Khánh Hòa, gắn kết với nhau, cùng hoạt động cách mạng và như một mối lương duyên, họ đều góp phần làm nên thành công của Lễ ký Hiệp định Paris (1973).

Khi phụ nữ làm tình báo 14/09/2019

(Sóng trẻ) - Một người phụ nữ đến với ngành điện ảnh từ rất sớm, là nữ chủ nhiệm phim đầu tiên của Việt Nam. Một nữ chiến sĩ tình báo trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968. Cống hiến hết mình cho cách mạng, bị bắt, bị đày đi tù khổ sai. Nhưng người phụ nữ ấy vẫn hiên ngang, thậm chí sẵn sàng hy sinh cả hạnh phúc của bản thân để một lòng một dạ theo Đảng, theo cách mạng.

“Phe vé” bóng đá - câu chuyện không hồi kết 15/09/2019

(Sóng trẻ) – “Phe vé” hay “cò vé” là một thuật ngữ quen thuộc trong đời sống. Với những tín đồ của môn “thể thao vua”, đây còn là một nỗi ám ảnh thường trực mỗi khi có một trận đấu hấp dẫn đang đến gần. Mặc dù vậy, việc hạn chế, xóa bỏ vấn nạn này vẫn là vấn đề nan giải.

Khi sự tuyệt vọng trỗi dậy, hàng ngàn người ở Bahamas chạy trốn khỏi sự tàn phá của bão Dorian 18/09/2019

(Sóng trẻ) - Hàng ngàn người đã chạy trốn khỏi những đống hoang tàn ở Bahamas vào thứ bảy, gần một tuần sau khi cơn bão Dorian đổ bộ, phá hủy nhiều ngôi nhà đồng thời gây nên tình trạng mất điện và nước.

Loạn chiêu bói toán online: Kỳ 2: Thầy ảo, tiền thật 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Điều gì chứa đựng sau tấm ảnh đại diện ma mị của các ông đồng, bà cốt online thực sự là vẫn dấu hỏi lớn. Giao dịch qua mạng ảo, thầy ảo, lời phán ảo,… duy chỉ có tiền và niềm tin của những người nhẹ dạ cả tin là thật.

Loạn chiêu bói toán online: Kỳ 1: Lạc vào “mê hồn trận” xem bói online 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Đã qua cái thời mà bói toán chỉ nằm trong những đền phủ biệt lập, kín đáo. Ngày nay, bói toán diễn ra công khai, tràn lan trên mạng xã hội. Chẳng cần biết thân phận, “căn quả” của các "thầy online" đến đâu, cứ cầm điện thoại lên, tham gia các hội nhóm bói toán online, ai cũng có thể thành “thầy”.

Đường Nguyễn Xiển – “Bài toán ngược chiều” vẫn chưa được giải quyết 12/09/2019

(Sóng trẻ) - Nhiều năm qua, tình trạng đi ngược chiều trên tuyến đường Nguyễn Xiển vẫn còn tồn tại. Thậm chí, tình trạng này còn ngày càng trở nên phổ biến hơn vào mỗi khung giờ cao điểm. Hàng trăm xe máy đi ngược chiều, bất chấp nguy hiểm, làm cho giao thông đoạn đường Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yên đang dần trở thành một khu vực giao thông “tử thần”.

Hội chợ sống xanh 0 đồng – gần gũi, tiết kiệm và bảo vệ môi trường 10/09/2019

(Sóng trẻ) – Sáng ngày 07/09, Green Seed Vietnam đã tổ chức sự kiện Green On Market Fair & Talkshow: Hội chợ Sống Xanh Từ 0 Đồng tại The Learning Hub, số 14 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phó Thủ tướng phát động cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” 08/09/2019

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 08/09, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội và Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) tổ chức cuộc vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này