CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Vòng sơ khảo giải thưởng báo chí Lao động và Việc làm: 20 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung khảo

17h17 | 11/04/2016
(Sóng trẻ) - Sáng 11/4, Hội đồng chấm sơ khảo giải thưởng báo chí Lao động và Việc làm đã chọn ra 20 trong tổng số hơn 200 tác phẩm gửi về ban tổ chức để vào vòng chung khảo. 

Với hơn 200 tác phẩm báo chí tham gia dự thi, giải báo chí Lao động và Việc làm năm nay được đánh giá có sức ảnh hưởng lớn hơn so với 2 mùa giải trước. Xét về chất lượng tác phẩm, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang – Phó chủ tịch hội đồng chấm sơ khảo cho biết: “Nhìn chung, chất lượng tác phẩm dự thi năm nay tốt hơn năm trước, đã đề cập được các vấn đề nổi côm liên quan đến lao động và và việc làm. Tuy nhiên, giải thưởng cần hơn nữa những tác phẩm đề cập đến những điểm sáng, những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho đông đảo người dân, công nhận, người lao động”.

Trong buổi làm việc sáng nay, để tìm ra 20 tác phẩm có chất lượng tốt nhất, hội đồng chấm sơ khảo đã đề ra các tiêu chí xem xét và đánh giá. Theo đó, tác phẩm dự thi viết về đề tài những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có đóng góp to lớn trong vấn đề lao động và việc làm được ưu tiên hàng đầu. Sau đó đến nhóm các tác phẩm đề cập được những bất cập trong chính sách lao đông và việc làm cũng như hướng giải pháp phù hợp. Ngoài ra, những sự kiện, vấn đề mang tính thời sự, những mặt hạn chế, tiêu cực cũng được nhìn nhận, đánh giá khách quan.

3901477cc__mg_3469.jpg
Hội đồng chấm sơ khảo đã đề ra các tiêu chí cụ thể để lựa chọn 20 tác phẩm xuất sắc nhất

20 tác phẩm sau khi được chọn vào vòng chung khảo sẽ được lưa chọn kĩ, đánh giá toàn diện để quyết định 14 tác phẩm nhận giải. Vòng chung khảo dự kiến được tổ chức vào ngày 14/4/2016 tại HV Báo chí và Tuyên truyền.


Giải thưởng báo chí thường niên về Lao động và Việc làm lần 3 chính thức khởi tranh từ đầu tháng 3/2016 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức.

Giải thưởng hướng đến mục đích tạo động lực, khuyến khích các nhà báo sáng tạo các tác phẩm báo chí giàu thông tin, khách quan, đề cập đến các vấn đề thời sự liên quan đến lao động việc làm, giúp công chúng có hiểu biết toàn diện hơn về các vấn đề, thách thức đối với thị trường lao động của Việt Nam hiện nay. Khuyến khích các nhà báo thực hiện các tác phẩm báo chí điều tra về những vấn đề mới phát sinh liên quan đến lao động việc làm cũng như góp phần thúc đẩy những vấn đề quan trọng trong Chương trình Quốc gia về Việc làm bền vững và trong chương trình nghị sự của ILO.

                                                                                                                 Thủy Tiên, Khánh Linh
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này