CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Để người trẻ sử dụng thiền hiệu quả hơn

13h52 | 11/01/2018
(Sóng trẻ) - Tối ngày 9/1, tại Tòa nhà Láng Trung, 850 đường Láng diễn ra Workshop: “Lối nào cho người trẻ 2” do công ty cổ phần HRP tổ chức. Buổi hội thảo đã giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm mới mẻ về “thiền”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của chị Vũ Hạnh Hoa - CEO công ty cổ phần HRP đồng hành cùng diễn giả Ấn Độ Mr. Siddharth Pandey. Với thông điệp “Thành công nhanh hơn, thời gian ngắn hơn”, hai vị diễn giả đã mang đến một cái nhìn mới về định hướng nghề nghiệp, cách thức học thông qua các trò chơi và tương tác trả lời câu hỏi. Đặc biệt hơn, buổi workshop còn truyền đạt cho các bạn trẻ về vai trò của thiền và bài tập hít thở trong việc quản lý cảm xúc và hình thành nhân cách, cách thức vượt qua sự sợ hãi và stress.

a412b4bff_anh_1.jpg
Chị Vũ Hạnh Hoa cùng diễn giả người Ấn Độ

Các bạn trẻ, đặc biệt là cách bạn sinh viên đã được trực tiếp tham gia các trò chơi thú vị nhưng cũng đầy tính thức tỉnh về nhận thức qua những câu chuyện chân thành. Qua đó nhận ra 5 điều cần có nhất trong một con người là: Kĩ năng, năng lượng, sự kiên nhẫn, thư giãn và may mắn để từ đây học cách chấp nhận, tự tin, nhìn nhận được chính con người của mình.

Điều đặc biệt nhất trong buổi hội thảo này là mọi người có thêm nhiều kiến thức hơn về bộ môn thiền, hiều được vai trò của thiền trong cuộc sống đã giúp mỗi người thay đổi nhiều thế nào, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân trong việc thiền. Những người tham gia được diễn giả người Ấn Độ - một người thầy dạy thiền trực tiếp cùng trải nghiệm những bài học cơ bản nhất trong thiền, đem đến một cảm giác thoải mái, giảm stress trong công việc và học tập vô cùng hiệu quả. 

Kết thúc buổi hội thảo, mỗi người đều có một cái nhìn mới hơn về chính cuộc sống của mình. Triệu Nguyễn Lý Nam – sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Sau buổi hội thảo này, mình có cảm giác khá đặc biệt. Lần đầu tiên khi mình được thiền, tâm hồn mình có cảm giác hoàn toàn khác với cảm giác trước lúc tham dự workshop. Lúc đầu, mình cũng không có ý định đăng kí đâu, thế nhưng sau buổi gặp gỡ hôm nay, mình đã thay đổi rất nhiều về nhận thức”. 

a412b4bff_anh_2.jpg
Các bạn sinh viên cùng chụp ảnh với ban tổ chức và diễn giả người Ấn Độ

Buổi hội thảo thành công tốt đẹp và mang đến cho những người tham dự một trải nghiệm mới, những bài học gần gũi, chân thực về kĩ năng sống. 
Minh Hiền

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này