CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Mỹ: Trẻ em tham gia tình nguyện giúp động vật thông qua Trung tâm tình nguyện Houston

02h18 | 08/08/2019
(Sóng trẻ) - Trẻ em và thanh thiếu niên khi tham gia hỗ trợ tình nguyện tại Trung tâm tình nguyện Houston đã nhanh chóng tạo mối quan hệ với các loài động vật. Tại đây, tình nguyện viên được học cách chăm sóc, quan sát động vật, biết yêu thương những động vật bị bỏ rơi hoặc lạm dụng.

17 tuổi và những trải nghiệm đáng nhớ

Cô bé Avery Graham, 17 tuổi, gửi cho mẹ mình những bức ảnh tự sướng cùng những chú mèo con khi tham gia tình nguyện tại Trung tâm Houston (SPCA). Jennifer Graham, mẹ của Avery, nói rằng con gái của cô lần đầu tiên tham gia định hướng tình nguyện tại SPCA vì cô nghĩ điều này có thể giúp cô bé có thêm kinh nghiệm nếu quyết định theo học trường thú y.

Graham mô tả Avery là người có trái tim dịu dàng, dành cho động vật. Cô thừa nhận ban đầu cô không chắc chắn về việc để Avery tham gia SPCE với vị trí tình nguyện: "Tôi đã lo lắng rằng Avery sẽ buồn và thật khó khi phải chăm sóc tất cả những con vật đã bị bỏ rơi hoặc lạm dụng. Tôi lo lắng con bé sẽ muốn mang tất cả về nhà. Nếu tôi ở tuổi đó, thì đó là những gì tôi muốn làm”. 

Tuy nhiên, thay vào đó, Avery đã dành phần lớn thời gian tình nguyện của mình để tìm hiểu tính cách khác biệt của các loài động vật. Khi một người đến muốn nhận nuôi một con chó hoặc mèo, Avery hỏi họ những câu hỏi để xem liệu đó có phải là một người chủ phù hợp.

a35dfd8e2_anh.jpg

Trẻ em, thanh thiếu niên có thể tham gia công việc tình nguyện tại Houston SPCA

“Cô bé rất giỏi trong việc giúp mọi người tìm ra đâu là thú cưng phù hợp với họ, và điều đó khiến cô bé cảm thấy tuyệt vời”, ông Graham, bố cảu Avery nói. Khi kết thúc ca làm việc của mình, cô bé háo hức nói với gia đình về việc đã tìm được những người chủ tốt cho những chú chó hoặc mèo tại trung tâm.

Avery sắp đạt được mục tiêu cá nhân là 100 giờ tình nguyện vào mùa hè này tại SPCA và cô bé rất thích vai trò của mình. Em đã chăm sóc hươu, sóc và chim con trong Trung tâm Động vật hoang dã tại Texas, dắt chó đi dạo và giúp chúng làm quen với xã hội. Đối với cô bé, SPCA là nơi em có mọi cơ hội để nghiên cứu và trải nghiệm.

Một thế hệ trẻ tâm huyết với công việc tình nguyện

Quản lý tình nguyện viên của Trung tâm Houston, Kaydee Tiemann, cho biết khoảng một nửa số thanh niên tình nguyện thông qua sự hướng dẫn của người quản lý đang cố gắng hoàn thành các giờ phục vụ cộng đồng theo yêu cầu của trường. Một nửa còn lại đến vì muốn trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi làm tình nguyện.

“Bạn có thể thấy rằng các bạn trẻ ngày nay đang làm nhiều công việc tình nguyện ngoài những gì nhà trường yêu cầu và họ thực sự muốn ra ngoài cộng đồng để tiếp cận và giúp đỡ bằng mọi cách có thể”, Kaydee Tiemann nói.

Phần lớn các công việc tình nguyện là làm sạch cơ sở, cho động vật ăn và đi bộ. Các bạn trẻ có thể tình nguyện tại các sự kiện nhận thú nuôi di động ngoài SPCA diễn ra tại các hội chợ, lễ hội và các trung tâm trò chơi Houston Texans và Astros. Hiện tại, SPCA đã tìm được chủ nhận nuôi cho 6.500 động vật vào năm 2018.

Mỗi năm, có khoảng 11.000 động vật hoang dã được SPCA chăm sóc và mục tiêu của của những người quản lý ở đây là có thể đưa chúng trở lại cuộc sống hoang dã, theo ông Jane Kuenstle, Phó chủ tịch truyền thông và tiếp thị cho biết.
Hà Trang (Theo Houston Chronicle)

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này