CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Người trẻ không còn mông lung nhờ “Bản đồ định hướng tương lai”

16h51 | 29/12/2017
(Sóng trẻ) - 18h ngày 28/12, tại tầng 3, Hà Thành Plaza Hà Nội diễn ra Workshop: “Bản đồ định hướng tương lai” do Công ty Cổ phần Vật giá Việt Nam VNP tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong dự án Đào tạo Ngoại bộ - WeStart nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên giải quyết vấn đề định vị bản thân và tương lai sau khi ra trường.

Không phải ai trong số những bạn trẻ hiện nay khi được hỏi về dự định trong tương lai đều có thể trả lời một cách lưu loát và dễ dàng. Những năm gần đây, số lượng cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường đều ở mức trăm nghìn trở lên. Đó là hệ quả của nhiều yếu tố khác nhau. Song không thể không kể đến việc các bạn trẻ không có một định hướng rõ ràng cho tương lai của mình, dẫn tới việc lãng phí khoảng thời gian 4 năm đại học, làm việc gì cũng hời hợt, theo kiểu… “cưỡi ngựa xem hoa”.

dc7e94518_5542693_1617887648299365_8066697725683733752_o.jpg
Workshop “Bản đồ định hướng tương lai” được Công ty Cổ phần Vật giá Việt Nam VNP tổ chức

Nhìn nhận được thực trạng hiện nay, dự án Đào tạo Ngoại bộ - WeStart thuộc Công ty Cổ phần Vật giá Việt Nam – VNP Group đã đứng ra tổ chức Hội thảo về chủ đề Định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên với mục đích tạo ra nhiều thay đổi đáng kể trong tư duy cũng như hành động của các bạn trẻ.

Workshop đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên tới từ những trường Đại học Ngoại thương, Thương mại, Kinh tế Quốc dân,... và cả những người trẻ đã và đang đi làm. Buổi hội thảo có sự tham gia của diễn giả Lê Thị Ngọc Ánh - hiện đang là trưởng dự án Đào tạo ngoại bộ - WeStart của VNP Group với nhiều kinh nghiệm làm việc có thể giúp các bạn trẻ định hướng trên con đường tìm kiếm bản thân. 

dc7e94518_20171228_190149.jpg
Thu hút đông đảo các bạn sinh viên đặc biệt là những chuyên ngành liên quan đến kinh tế

Tại buổi Workshop này, các thành viên tham dự được trực tiếp khám phá bản thân mình với trắc nghiệm tính cách (DISC), từ đó phần nào hiểu được bản thân là người như thế nào, phù hợp với những loại công việc ra sao. Bên cạnh đó, họ còn được những người đi trước truyền đạt trực tiếp kinh nghiệm để tìm định hướng từ những ngành nghề hot nhất như sales, marketing, nhân sự,...

Đến với “Bản đồ định hướng tương lai”, các bạn sinh viên còn được nâng cao kĩ năng làm việc theo nhóm, đặt câu hỏi và giao lưu, phản biện trực tiếp với diễn giả của chương trình. Từ đó nâng cao vốn kiến thức cũng như trang bị cho mình một số kinh nghiệm để phục vụ cho nhu cầu định hướng bản thân và xây dựng kế hoạch phát triển trong tương lai.’
Thế Anh

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này