CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

“Pre-Departure - Australia cùng cất cánh” 2020 – Bước đệm du học Úc

23h42 | 12/01/2020
(Sóng trẻ) -  11/1 tại Hanoi Adelaide School , sự kiện “Pre-Departure - Australia cùng cất cánh” 2020 do Tổng hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales tổ chức thu hút nhiều du học sinh tham gia.

798f7e435__mg_0036.jpg

Sự kiện được tổ chức theo hình thức một buổi talkshow, tạo không gian gần gũi để giao lưu và chia sẻ những kĩ năng, kinh nghiệm sinh sống và học tập tại Úc. “Pre-Departure - Australia cùng cất cánh” 2020 gồm: Giới thiệu thông tin khái quát về cuộc sống du học tại Úc; thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về học tập & amp; cơ hội việc làm tại Úc; thảo luận và chia sẻ những kĩ năng mềm cần chuẩn bị cho cuộc sống du học tại Úc; giao lưu và chia sẻ và tea-break; networking.

798f7e435__mg_0004.jpg

Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của các khách mời có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học tại Úc như: Ngô Thanh Huyền – Thạc sỹ Marketing tại Trường ĐH New South Wales; bạn Đức Nghiêm – Cử nhân tại Trường ĐH New South Wales; bạn Hoàng Phương Linh – Cử nhân tại Trường ĐH BMIHMS; thầy Hoàng Ngọc Thuận – Tiến sĩ Luật kinh tế Quốc tế tại Trường ĐH New South Wales.

798f7e435__mg_0008.jpg

Các vị khách mời đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về cả cuộc sống và việc học tập. Theo các vị khách mời, năm đầu tiên du học tại Úc các du học sinh nên lựa chọn kí túc xá để quen dần với cuộc sống xa nhà. Khi cứng cáp hơn trong môi trường du học tại Úc, các du học sinh nên chuyển ra ở ngoài độc lập để tự trang trải chi phí cho các bữa ăn hằng ngày vì điều đó sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Kèm với đó các vị khách mời cũng chia sẻ các trang facebook và các địa chỉ tin cậy cho các bạn du học sinh trong tương lai lựa chọn chỗ ở cho mình.

798f7e435__mg_0010.jpg

Về việc học tập tại Úc, các vị khách mời chia sẻ: Phần lớn các giáo trình học tập tại Úc đều do giảng viên trực tiếp dạy tự viết bằng tay và số lượng có hạn do vậy nên mỗi du học sinh cũng nên lựa chọn cho mình một cách học đạt hiệu quả cao và khai thác hết giá trị của giáo trình. Theo chị Thanh Huyền sau mỗi bài học mình nên phác thảo một sơ đồ tư duy để không mất quá nhiều thời gian cho bài thi cuối cùng. Còn theo anh Nghiêm, với chuyên ngành của anh thì phải thực tế nhiều để vận dụng được tốt nhất những kiến thức đã được học.

798f7e435__mg_0029.jpg

Sự kiện diễn ra rất thành công và nhận được phản hồi tốt từ nhiều khán giả tham dự.
Phạm Hà
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này