CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Triển lãm tranh “Mùa xuân trong mắt em” – Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn

15h02 | 14/03/2019
(óng tSrẻ) - Tiếp nối các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng trong suốt thời gian qua, bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã thực hiện triển lãm tranh “Mùa xuân trong mắt em” với gần 200 bức tranh sáng tác bởi các họa sỹ nhí từ 6-14 tuổi nhằm quyên góp tiền cho quỹ từ thiện “Thắp sáng tương lai”. Sự kiện diễn ra kéo dài đến hết ngày 31/3 tại bệnh viện Mắt Hà Nội – 72 Nguyễn Chí Thanh.

Hiện nay, tình trạng trẻ em trong độ tuổi cắp sách đến trường bị tật khúc xạ đang ngày một gia tăng. Tỷ lệ học sinh thành thị bị cận thị cao hơn khu vực nông thôn. Ở học sinh phổ thông trung học và sinh viên, tỷ lệ mắc tật khúc xạ (chủ yếu cận thị) là 50%, thậm chí có những trường chuyên, lớp chọn ở thành phố lớn lên đến 80%. Đây là tình trạng đáng báo động gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và sinh hoạt của các em.

TS. BS. Vũ Anh Tuấn, Chủ tịch hội đồng chuyên môn Bệnh viện mắt Hà Nội 2 chia sẻ : “Đa phần trẻ em, cả các bậc phụ huynh cũng không hiểu biết đầy đủ về các biện pháp phòng chống tật khúc xạ. Trong khi đó, tâm lý ép con cái học quá nhiều, cho trẻ tiếp xúc quá sớm với các thiết bị màn hình điện tử như: điện thoại, máy tính ngày càng phổ biến. Những điều đó càng làm gia tăng tật khúc xạ trẻ em”.

Nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em về việc bảo vệ, gìn giữ đôi mắt sáng, khỏe mạnh, đồng thời, tạo cho các bé một sân chơi lành mạnh, khơi dậy một góc mơ mộng trong tâm hồn trẻ nhỏ, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Trung tâm Mỹ thuật Cọ Xinh tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Mùa xuân trong mắt em”. Những suy nghĩ ngây thơ, hồn nhiên nhưng không thiếu sự chín chắn của các em đã được thể hiện bằng muôn sắc màu thông qua nét cọ mềm mại.

ebfbff9e1_anh_2.jpg

Tranh của bé Lê Vân Thu, 11 tuổi

Qua đó, giúp chúng ta hiểu rằng những thiên thần nhỏ bé luôn cần một đôi mắt khỏe mạnh để cảm nhận thế giới một cách trọn vẹn, tinh tế. Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được trong buổi triển lãm sử dụng để điều trị mắt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với ý nghĩa nhân văn ấy, triển lãm đã nhận được rất nhiều sự tham gia, cộng tác và ủng hộ của nhiều cá nhân và tập thể.

ebfbff9e1_anh_4.jpg

Một số bức tranh sinh động được trình bày tại triển lãm

Thùy Dương
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này