CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Hội thảo Khoa học sinh viên - Nơi giải đáp thắc mắc trong học tập

00h10 | 24/06/2020
(Sóng trẻ) – Chiều 24/06, khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên. Hội thảo bàn luận về phương pháp học tập đối với chương trình đào tạo chất lượng cao và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các câu lạc bộ nghiệp vụ của khoa.

Tham dự hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Văn Lượng, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Nguyễn Thúy Hà, Phó Trưởng Ban Khoa học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Trung tá Phạm Văn Bôn, giảng viên Giáo dục Quốc phòng An ninh của Học viện; Thạc sĩ Vũ Thúy Binh, nguyên giảng viên của khoa Phát thanh – Truyền hình; phóng viên Dương Đình Trường của báo Lao Động, cựu sinh viên của khoa cùng toàn thể các giảng viên, sinh viên lớp chất lượng cao khoa PT-TH. 

0845cdc4c_anh_6.jpg

Hội thảo diễn ra với sự dẫn dắt của Đoàn Chủ tịch hội thảo

Hội thảo được tổ chức dưới sự dẫn dắt của Đoàn Chủ tịch bao gồm: Thầy Nguyễn Trí Nhiệm; thầy Đinh Ngọc Sơn và cô Đinh Thị Xuân Hòa. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với các chủ đề: Những thuận lợi, khó khăn của chương trình học tập ở các lớp chất lượng cao; Chia sẻ về phương pháp học môn chuyên ngành bằng tiếng Anh; Kỹ năng trao đổi nhóm; Những thuận lợi khi tham gia câu lạc bộ nghiệp vụ; Vai trò, trách nhiệm của sinh viên trong việc sử dụng mạng xã hội để truyền thông. Bên cạnh những chủ đề chính, hội thảo còn giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về mọi vấn đề trong học tập.

1afc4134e_anh_2.jpg

Các bạn sinh viên đưa ra thắc mắc về việc học tập đối với chương trình chất lượng cao

0845cdc4c_anh_9.jpg

Sinh viên Trần Đức Trung mong muốn thầy cô tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa bên cạnh việc học lý thuyết

Đại diện cho các bạn sinh viên lớp Báo Mạng điện tử chất lượng cao K39, bạn Trần Đức Trung trình bày những ưu và nhược điểm của việc học tập ở các lớp chất lượng cao. Thay vì chỉ học tập lý thuyết thông thường, bạn Trần Đức Trung mong muốn các thầy cô tạo điều kiện tổ chức thêm các buổi học ngoại khóa, giao lưu giữa các khoa để tăng thêm hứng thú cho sinh viên. 

1afc4134e_anh_4.jpg

Giảng viên khoa Phát thanh - Truyền hình hướng dẫn các bạn sinh viên cách học tiếng Anh chuyên ngành

1afc4134e_anh_5.jpg

Các bạn sinh viên mong muốn thầy cô hướng dẫn cách làm tiểu luận cuối môn

Chương trình chất lượng cao của khoa Phát thanh – Truyền hình chủ yếu sử dụng tiếng Anh trong quá trình học tập. Vậy nên, điều này đã trở thành nhược điểm với một số bạn sinh viên chưa có nền tảng vững chắc về tiếng Anh. Lâu dần, vì hạn chế về ngoại ngữ mà các bạn trở nên khó khăn hơn trong việc tiếp cận kiến thức, làm ảnh hưởng đến thành tích học tập. Để giúp đỡ các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong học tập, cô Vũ Thúy Bình đã chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy, góp ý nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên. Cô Bình nhấn mạnh, các bạn sinh viên cần chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức, không nên ỷ lại, đổ lỗi cho phương pháp giảng dạy của giáo viên. Bởi thầy cô giảng dạy không ai là không hết lòng. 

Buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi với các thắc mắc của các bạn sinh viên xoay quanh việc học tập ở các lớp chất lượng cao, tham gia câu lạc bộ nghiệp vụ, các làm nghiên cứu khoa học, cách làm tiểu luận, … Bên cạnh đó, thông qua buổi hội thảo, các bạn sinh viên còn trau dồi cho mình những kỹ năng bổ ích khi làm việc nhóm để mang lại hiệu quả cao. 

1afc4134e_anh_1.jpg

Thầy Phạm Văn Bôn nêu quan điểm về việc sử dụng mạng xã hội sao cho đảm bảo an ninh của sinh viên

Trong khuôn khổ hội thảo, thầy Phạm Văn Bôn cũng đưa giá ý kiến về việc các bạn sinh viên sử dụng mạng xã hội để truyền thông. Cần phải tỉnh táo để phán đoán được đâu là tin thật, đâu là tin giả. Không hùa theo những hành động đi ngược lại với đạo đức, chống phá nhà nước. 

Kết thúc hội thảo, các bạn sinh viên của khoa Phát thanh – Truyền hình đã có thêm cho mình những thông tin, kỹ năng trong học tập. Đây sẽ là những hành trang bổ ích, góp phần làm nên thành công trong chặng đường học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngọc Huyền - Chu Linh

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này