CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trở lại trường sau kỳ nghỉ dài

12h15 | 03/02/2020
(Sóng trẻ) - Sáng 2/3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chính thức đón sinh viên quay trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ học do ảnh hưởng dịch Covid - 19. Nhiều biện pháp phòng dịch được nhà trưởng triển khai tích cực nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho sinh viên, giảng viên, cán bộ Học viện.

Ngay trong buổi học đầu tiên (2/3), từ 6h30 sáng, các thành viên Văn phòng Đoàn, đội Tình nguyện Xung kích phối hợp với tổ Y tế tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả các bạn sinh viên trước khi vào trường. 

8e1fc8ac6_1.jpg

Sinh viên được đo thân nhiệt trước khi vào trường

Việc làm này nhằm đảm bảo sức khỏe và phát hiện kịp thời các trường hợp có dấu hiệu bất thường để tránh lây lan dịch bệnh trong trường học. Những trường hợp sinh viên có thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ bị cách ly và được cán bộ Y tế theo dõi thêm. Bên cạnh việc đo thân nhiệt, Học viện còn tổ chức phát khẩu trang miễn phí cũng như đặt nước rửa tay ở một số địa điểm thích hợp cho sinh viên và cán bộ công nhân viên trong nhà trường, đảm bảo rằng khi vào trường mỗi người sẽ nâng cao ý thức của bản thân trong việc phòng chống dịch.

8e1fc8ac6_2.jpg

Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được đặt tại nhiều vị trí trong khuôn viên Học viện

Trước đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tiến hành việc phun thuốc khử trùng trong toàn bộ khuôn viên nhà trường. Cụ thể như trong các lớp học, hội trường, tòa nhà hành chính, nhà vệ sinh, ký túc xá… để đảm bảo phòng, ngừa dịch Covid-19 tốt nhất cho học viên, sinh viên khi trở lại học tập.

Mặc dù nhà trường đã có những biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, thế nhưng một số sinh viên vẫn tỏ ra lo lắng khi phải trở lại trường vào thời gian này. Bạn Mai Phương (Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Theo em, khuôn viên trường Đại học chính là môi trường dễ lây lan dịch bệnh nhất, vì ở đây hội tụ rất nhiều các bạn sinh viên từ nhiều vùng, miền khác nhau. Tuy nhà trường đã có rất nhiều biện pháp thiết thực nhưng em vẫn cảm thấy khá lo lắng trước tình hình này.”

Theo đánh giá của thầy Thái Hồng Đức – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, trong ngày đầu tiên quay trở lại trường, ý thức của các bạn sinh viên trong việc đeo khẩu trang cũng như việc đồng ý cho đo thân nhiệt rất tốt. Tuy nhiên có một số sinh viên đeo khẩu trang chỉ mang tính hình thức, đối phó. Căn cứ vào tình hình thực tế, cũng như với tinh thần của các bạn đoàn viên, sinh viên trong Ban tổ chức phòng chống dịch, thầy Đức mong các bạn sẽ phối hợp nhiệt tình hơn nữa để việc này trở thành ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

8e1fc8ac6_3.jpg

Tiến hành đo thân nhiệt cho cán bộ giáo viên tại phòng họp C

Thầy Đức cho hay: “Trong 1 tháng nghỉ vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện cũng như Đảng ủy BGD đã động viên các bạn sinh viên tham gia một cách tự nguyện Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Ngoài việc tuyên truyền trên fanpages, chúng tôi cũng đã có những chỉ đạo trực tiếp đến sinh viên cũng như các liên chi để nắm được tình hình dịch cũng như những chủ trương của nhà trường. Bên cạnh đó, Đoàn đã huy động được nguồn xã hội hóa, trao tặng hơn 8 nghìn khẩu trang và hơn 30 nghìn ml dung dịch rửa tay kháng khuẩn để hỗ trợ sinh viên và cán bộ công nhân viên trong việc phòng chống dịch.”

Phương Thảo

 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này