CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Sinh viên trường Báo lan tỏa yêu thương trong chương trình tình nguyện tại Trung tâm Phúc Tuệ

21h15 | 12/04/2019
(Sóng trẻ) - Chương trình tình nguyện “Trao yêu thương” nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành của “Dạ khúc tháng Tư 2019” đã được tổ chức vào ngày 12/4/2019, tại Trung tâm Phúc Tuệ (số 67Y, Phó Đức Chính, Hà Nội) với nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn.

“Dạ khúc tháng Tư” là sự kiện thường niên, được tổ chức bởi Liên chi khoa Xuất bản trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. “Dạ khúc tháng Tư 2019” là hướng tới chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và chào mừng kỷ niệm những dấu mốc lớn của dân tộc như 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). 

Tiếp nối thành công của các mùa Dạ khúc trước, “Dạ khúc tháng Tư 2019” là một bản nhạc với những ca từ nhân ái nhất, là một bản nhạc nhiều màu sắc nhất về những xúc cảm của con người. Năm nay, với chủ đề “Amour D’été – Mùa hạ yêu thương”, “Dạ khúc tháng Tư” sẽ đem đến cho khán giả nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn về tình yêu thương giữa con người với con người.

Chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương” diễn ra vào ngày 12/4/2019, tại Trung tâm Phúc Tuệ - nơi chăm sóc và giáo dục cho các bạn nhỏ bị khiếm khuyết về trí tuệ. Sau hơn 10 năm hoạt động, đến nay Trung tâm Phúc Tuệ đã có hai cơ sở với trên 90 em học sinh theo học. 

0061566d8_anh_1.jpg

Ảnh tập thể của các bạn sinh viên trường Báo với các em nhỏ tại Trung tâm Phúc Tuệ

fc99b6698_anh_2.jpg

Ánh mắt hồn nhiên của những em bé tại Trung tâm Phúc Tuệ

Các bạn nhỏ tự kỷ hiện nay phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vì tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển đặc trưng bởi khiếm khuyết về mặt ngôn ngữ, giao tiếp và cả sức khỏe. Khó khăn lớn nhất của các bạn nhỏ tự kỷ đó là sự kì thị, thiếu cảm thông từ xã hội. Thấu hiểu được điều đó, BTC “Dạ khúc tháng Tư” đã chọn Trung tâm Phúc Tuệ làm điểm đến trong chuỗi các hoạt động đồng hành của mùa Dạ khúc năm nay. Với thông điệp “Amour D’été – Mùa hạ yêu thương”, BTC “Dạ khúc tháng Tư” thay mặt cho các nhà hảo tâm, đem yêu thương đến cho các em nhỏ tự kỷ tại Trung tâm Phúc Tuệ (số 76Y, Phó Đức Chính, Hà Nội).

35225b768_anh_3.jpg

Các bạn nhỏ tại Trung tâm Phúc Tuệ nắm tay các anh chị trường Báo tham gia trò chơi

Bạn Nguyễn Hồng Ngọc, 16 tuổi - một bạn nhỏ tại Trung tâm Phúc Tuệ hào hứng kể về cuộc sống của mình tại Trung tâm.

“Em ở đây 3 năm rồi. Cuộc sống ở đây rất ổn, tất cả mọi người đều rất tốt và hòa đồng. Em học văn hóa và học làm nghề. Em học đan được một tháng rồi, em đã hoàn thành được một đôi găng tay rồi. Hôm nay, các anh chị đến đây chơi cùng, em cảm thấy rất vui và em còn được tặng nhiều sách để vẽ tranh nữa.”

fd10fbf6b_anh_4.jpg

Hồng Ngọc - một cô bé xinh xắn, đáng yêu và luôn mỉm cười tại Trung tâm Phúc Tuệ

Bên cạnh việc trao tặng những món quà vật chất như sách vở, đồ dùng học tập, lượng thực,… thì BTC “Dạ khúc tháng Tư” còn đem đến Trung tâm Phúc Tuệ những món quà tinh thần thông qua chương trình giao lưu văn nghệ. 

62f4e4822_anh_5.jpg

Các bạn nhỏ tại Trung tâm Phúc Tuệ biểu diễn tiết mục “Bống bống bang bang”

ac822c5da_anh_6.jpg

Sinh viên trường Báo cùng tham gia nhảy với các em nhỏ

Chuyến đi tình nguyện “Trao yêu thương” giúp các bạn sinh viên có thể phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ, phát huy tính vai trò xung kích của thanh niên trong việc tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. 

Chị Phạm Thanh Thủy - BTC Dạ khúc tháng Tư chia sẻ cảm xúc sau chương trình thiện nguyện.

“Sau chuyến thiện nguyện mình cảm thấy rất hạnh phúc vì không khí mà các em mang lại. Nó khác xa những suy nghĩ của mình ban đầu, các em không hề ngại ngùng mà rất vui tươi, có nhiều mơ ước. Và bản thân mỗi người trong đoàn cũng thấy rất vui vì mang lại tiếng cười cho các em. Mình mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm, người bạn sẽ đến và mang nụ cười đến với các em hơn nữa".

053a47157_anh_7.jpg

Chị Phạm Thanh Thủy đang chuẩn bị quà cho các em nhỏ

f6bc1f53a_anh_8.jpg

Tủ sách di động được xây dựng tại Trung tâm do NXB Dân Trí tài trợ 

Điểm đặc biệt của chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương” là xây dựng tủ sách di động. Thông qua việc trao tặng tủ sách di động, BTC “Dạ khúc tháng Tư” mong muốn nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng và hy vọng sách sẽ là người bạn thân thiết đồng hành các em nhỏ.

b0c1d60ea_anh_9.jpg

BTC “Dạ khúc tháng Tư” tặng sách cho các em nhỏ tại Trung tâm Phúc Tuệ

Chương trình từ thiện “Trao yêu thương” đã viết thêm những nốt nhạc nhân ái, đầy đặc sắc trong bản nhạc “Dạ khúc tháng Tư”. Chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương” đã góp phần làm nổi bật lên ý nghĩa của mùa Dạ khúc năm nay, đó là tình yêu thương giữa con người với con người - thứ tình cảm đẹp nhẩt trong cuộc đời.

Ngọc Trang – BTC “Dạ khúc tháng Tư 2019 - Amour D’été”

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này