CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Hải Phòng trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong cuộc thi tiếng Anh 01/06/2016

(Sóng trẻ) - Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS tại Việt Nam) vừa Tổng kết và Trao giải cho hai cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge (gọi tắt là TOEFL Challenge) tại Hải Phòng. Buổi Lễ có sự tham dự của Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng và các phòng ban trực thuộc, đại diện IIG Việt Nam, các phòng GD&ĐT, đại diện Ban Giám hiệu các trường đạt thành tích cao và các thí sinh xuất sắc tại khu vực.

Vai trò của báo chí với biến đổi khí hậu 01/04/2016

Vấn đề biến đổi khí hậu là một vấn đề lớn đòi hỏi sự chung tay của các quốc gia trên thế giới. Là một vấn đề mang tính toàn cầu, là thách thức đối với mỗi quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế. Một vấn đề mà không của riêng quốc gia nào tất cả đều có trách nhiệm để giảm thiểu tác động của nó đến đời sống của 7 tỷ người trên trái đất. Trong đó, báo chí truyền thông có vai trò quan trọng việc tác động góp phần giảm thiểu hậu quả của biến đổi khí hậu.

Bàn về khác biệt giữa người làm PR và nhà báo 04/11/2014

Ở các nước phương Tây, hầu hết các tờ báo thuộc sở hữu của những tập đoàn truyền thông. Trong một môi trường báo chí khắc nghiệt mà lợi ích của chủ sở hữu được đặt cao hơn hết thảy, liệu có còn tồn tại sự khác biệt giữa nhà báo và nhân viên PR? Greenslade thuộc The Guardian đã có bài viết về vấn đề này.

Báo chí công dân: Xu thế phát triển của thời đại 24/10/2014

Nền báo chí công dân ngày càng trở nên phổ biến, trở thành công cụ đắc lực bổ trợ cho báo chí chuyên nghiệp. Đặc biệt là trong thế giới mà mạng lưới truyền thông xã hội ngày càng lan tỏa như hiện nay.

Hé lộ một phần bí mật của tử vi cung hoàng đạo 29/09/2014

Bạn say mê đọc tử vi cung hoàng đạo và nhận thấy chúng chính xác tới 90%? Bạn tin chắc rằng tháng sinh có thể tác động tới tuổi thọ, sức khỏe thể chất và cả sức khỏe tinh thần? Liệu có cơ sở khoa học nào cho những “dự đoán” này không?

Não bộ có thể nhận thức từ ngữ khi con người say ngủ 23/09/2014

Con người vẫn có nhận thức về ngôn ngữ trong khi ngủ, đồng nghĩa với việc não bộ vẫn hoạt động ngay cả khi chúng ta đã ngủ say. Nhưng trong khi khả năng tận dụng giấc ngủ còn chưa rõ ràng, rất nhiều người lại có nguy cơ đánh mất các tế bào thần kinh vì chứng mất ngủ.

Tính cách ảnh hưởng tới tuổi thọ con người như thế nào? 19/09/2014

Gien di truyền và việc chăm sóc sức khỏe là hai yếu tố quan trọng nhất tác động đến tuổi thọ của con người. Nhưng ngoài ra, tính cách – thứ bản thân chúng ta có thể thay đổi, cũng là một tác nhân quan trọng quyết định việc bạn có thể sống lâu tới mức nào.

Cần có sự nhạy cảm giới trên các phương tiện truyền thông đại chúng 16/08/2014

Đối với người làm báo, việc phản ánh đúng bản chất những giá trị văn hóa tốt đẹp, đồng thời lên án xóa bỏ các suy nghĩ lạc hậu làm cản trở quyền bình đẳng giới là rất quan trọng.

Sự cần thiết của báo chí phản biện khoa học 08/08/2014

Hiện nay, có quá nhiều các bài báo khoa học được viết dưới dạng infotainment (information+entertainment).

Nhạy cảm giới trong truyền thông phòng chống bạo lực gia đình 03/08/2014

Bạo lực gia đình (BLGĐ) là một hiện tượng nhạy cảm, khó nhận diện và đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ xã hội. Tính cấp thiết được đặt ra cho công tác truyền thông trong việc nâng cao nhận thức đầy lùi BLGĐ. Nhưng không ít người làm truyền thông có thể nhìn nhận sai lệch về vấn đề này.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này