CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Người phụ nữ bị truy tố tội buôn người khi giấu đứa bé sơ sinh trong túi xách

09h07 | 10/09/2019
(Sóng trẻ) - Jennifer Erin Talbot, một công dân Mĩ bị bắt tại sân bay Manila ngày 4/9 khi giấu đứa trẻ 6 ngày tuổi trong một chiếc túi xách. Cô bị truy tố tội buôn người, bắt cóc và lạm dụng trẻ em.

Jennifer Erin Talbot đi qua quầy nhập cảnh sân bay trót lọt nhưng cô đã bị nhân viên hàng không chặn lại tại cửa lên máy bay. Nhiên viên an ninh sân bay cho biết người phụ nữ 43 tuổi này không thể xuất trình bất cứ hộ chiếu, thẻ lên máy bay hay giấy phép của Chính phủ cho phép đứa bé xuất cảnh.

2ce8e4a13_anh_1.jpg

 Jennifer Erin Talbot tại cuộc họp báo của Cục Điều tra Quốc gia tại Manila (Ảnh: AP)

Talbot xuất trình với giới chức bức thư được cho là viết bởi bố mẹ ruột của đứa bé. Bức thư nói rằng đứa trẻ đã được tiêm vắc-xin và kiểm tra sức khỏe, nó được đưa đến gặp bà cố của mình trước khi bà qua đời. Bức thư được gửi đi ngày 8 tháng 10 năm 2019 nhưng không được ký tên.

Marlon Toledo, đại diện giám sát của Cục Điều tra Quốc gia (NBI) cho biết đứa bé đã được chuyển đến chỗ nhân viên phúc lợi chính phủ cho đến khi có lệnh của tòa án. Các trường hợp tương tự có thể kéo dài từ hai đến ba năm để đi đến phán quyết cuối cùng.

Talbot đã vào Philippines từ năm ngoái vào ngày 6 tháng 8 và ngày 2 tháng 7 năm 2018. Lần gần đây nhất là ngày 6 tháng 8 và một lần khác vào ngày 19 tháng 8 năm nay trong khi đứa trẻ chào đời ngày 29 tháng 8.
Talbot được biết là một người thường xuyên đi du lịch. Toledo cho biết cô cũng đã có một thị thực dài hạn tại Trung Quốc và đã đến một số quốc gia khác nhau.

Các quan chức của Cục điều tra quốc gia cho biết việc đứa bé không có sự chấp thuận du lịch của chính phủ là cơ sở để họ nộp đơn tố cáo Talbot tội buôn người. Mức án tối đa là tù chung thân. Talbot đã vi phạm ít nhất hai luật khác về lạm dụng trẻ em, bắt cóc và giam giữ bất hợp pháp. 

2ce8e4a13_anh_2.jpg

Jennifer Erin Talbot bị dẫn giải sau cuộc họp báo hôm 5/9 ở Manila, Philippines (Ảnh: AP)

Manuel Dimaano, thành viên của NBI cho biết mẹ ruột đứa bé, Dulap đã trao nó cho Talbot tại thành phố Davao. Ông cho biết các nhà điều tra sẽ cố gắng xác định cách Talbot đưa em bé ra khỏi Davao, nơi cần có giấy phép để những đứa trẻ sơ sinh được mang đi bởi người ngoại quốc. Dulap đã nói với cảnh sát rằng bà muốn để người khác nhận nuôi con mình và không có dấu hiệu nào cho rằng bà đã bán đứa bé.
Dimaano cũng thông tin thêm rằng: “Các nhân viên phúc lợi xã hội đã lấy lời khai của người mẹ, cha mẹ của đứa trẻ sẽ không bị bắt giữ nhưng họ vẫn bị kết tội bởi luật bảo vệ trẻ em”.
                                                                                                                           Phan Loan (theo The Guardian)

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này