CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Những điều mới lạ tại ‘Vũ trụ và những điều không tưởng’

16h35 | 07/10/2019
(Sóng trẻ) - Chiều 6/10, tại Nhà đón tiếp khách tham quan ở Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội đã diễn ra sự kiện thiên văn đầu tiên do ETS Khoa học là nguồn sống tổ chức. Đồng thời sự kiện cũng là nơi giao lưu cho những ai là fans của bộ môn thiên văn tưởng chừng như xa vời này.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt của khách mời TS. Nguyễn Anh Tuấn - Khoa Vật lý - Đại học Khoa học Tự nhiên, dịch giả cuốn sách “Các hành tinh” - Phạm Vũ Lộc và đông đảo những người yêu thích thiên văn học ở mọi lứa tuổi.

Tại đây, các diễn giả đã đưa ra những chia sẻ thú vị về những chủ đề thiên văn đầy hấp dẫn như: Hệ Mặt Trời, Lỗ đen, bức xạ Hawing,... Dịch giả Phạm Vũ Lộc cũng chỉ ra nhiều nghiên cứu mới nhất của NASA để giải thích cho các hiện tượng kì lạ của các hành tinh, đem đến cho mọi người những cái nhìn mới mẻ về vòng đời đầy đủ của một ngôi sao:“Vòng đời của ngôi sao cũng tương tự như vòng đời của một con người. Nó sinh ra rồi mất đi; có màu xanh, đỏ, vàng; thời gian tồn tại khác nhau. Ngôi sao to hơn thì có tuổi đời ngắn hơn và ngược lại”. 

35aeff028_686184_521475225331776_5985324522281107456_n_1.jpg

Hai diễn giả của chương trình với những chia sẻ thú vị về thiên văn: TS. Nguyễn Anh Tuấn (bên phải), Dịch giả Phạm Vũ Lộc (bên trái)

Diễn giả của chương trình còn giới thiệu đến mọi người thêm rất nhiều cuốn sách thiên văn, vật lý được đón nhận nhiều nhất ở trong nước và quốc tế. Đó cũng chính là định hướng cho những người đam mê thiên văn học “Để bắt đầu tìm hiểu thiên văn không nhất thiết phải mua kính thiên văn, có thể tìm hiểu qua Google và mua sách để đọc” – Dịch giả Phạm Vũ Lộc nhấn mạnh.
35aeff028_anh2.jpg

Đông đảo mọi người đam mê thiên văn học đến sự kiện để lắng nghe chia sẻ từ diễn giả của sự kiện

 Hơn 2 giờ trao đổi và chia sẻ sôi nổi, Dịch giả Phạm Vũ Lộc nhận được rất nhiều những câu hỏi và sự tương tác của nhiều người tham gia sự kiện như “Vũ trụ có vô hạn hay không? Tại sao hố đen có thể bẻ cong được ánh sáng?...”. Các câu hỏi đều được Dịch giả trả lời, phân tích tỉ mỉ.

35aeff028_anh_3.jpg

 Mọi người giao lưu và đặt ra câu hỏi cho Dịch giả của chương trình

Ngoài việc giao lưu, được giải đáp những thắc mắc về vũ trụ. Mọi người đến tham gia sự kiện còn có cơ hội được nhận nhiều phần quà kỷ niệm từ ban tổ chức sự kiện và những cuốn sách hay về thiên văn học. Sự kiện không chỉ đem đến cho những ai tham gia nhiều kiến thức thiên văn bổ ích và lý thú mà còn là động lực cho những nhà nghiên cứu, khám phá vũ trụ tiếp tục chinh phục thêm nhiều điều mới mẻ, góp phần vào chuyển biến nhận thức chung của toàn nhân loại.

                                                                                                                                  Như Quỳnh - Mai Liên


Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này