CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Bí quyết ôn thi cấp tốc 20/05/2016

Trong khi mùa thi đang đến rất gần với các bạn sinh viên, chắc hẳn có rất nhiều bạn hoang mang không biết mình nên ôn thi như thế nào để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi tới. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết ôn thi nhanh chóng và hiệu quả.

Sáng tạo tác phẩm báo mạng điện tử 14/04/2015

Cuốn sách không chỉ phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của sinh viên, học viên chuyên ngành báo chí, đặc biệt là chuyên ngành báo mạng điện tử, mà còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí và quan tâm đến vấn đề n

“Viết tin, bài đăng báo” - Sách cho người muốn vững bước vào truyền thông 29/01/2015

“Viết tin bài đăng báo” là cuốn sách do nhà báo Ngọc Trân- cố vấn biên tập tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, giảng viên thỉnh giảng Khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM chắp bút. Cuốn sách này như một cuốn cẩm nang hỗ trợ cho người đang sẵn sàng lao vào con đường học tập để hành nghề báo.

"Tình bút mực" : Hành trình nhận - cho - nhận của nhà báo Hữu Thọ 21/01/2015

“Tôi tự tổng kết đời làm báo của mình với “ba bằng đại học” (Đại học chính trị, đại học văn hóa và đặc biệt là đại học đường đời co cuộc sống cấp bằng – trích Tố Hữu) và năm chữ “S” nghĩa là phải “Sống sâu sắc, say sưa” với sự nghiệp của đất nước và nhân dân” là tâm sự chân thành của nhà báo Hữu Thọ trong bài viết “Anh Tô dặn dò” trích ấn phẩm “Tình bút mực” xuất bản năm 2014.

TS. Đỗ Chí Nghĩa và TS. Đinh Thị Thu Hằng “bật mí” về tác động hai chiều giữa báo chí và mạng xã hội 13/01/2015

“Báo chí và mạng xã hội” là một cuốn sách chuyên khảo, sản phẩm nghiên cứu của Tiến sĩ Đỗ Chí Nghĩa và Tiến sĩ Đinh Thị Thu Hằng trong nhiều năm. Bằng kiến thức lý luận nghiệp vụ và thực tiễn quan sát lâu dài đời sống truyền thông và mạng xã hội, hai Tiến sĩ đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về báo chí và mạng xã hội cũng như mối quan hệ không thể chia tách trong giai đoạn hiện nay của hai kênh truyền tải thông tin này.

“Phỏng vấn con bò”: Từ phỏng vấn ảo tới câu chuyện thật 15/11/2014

Dưới ngòi bút hài hước mà lạnh tanh, chua ngoa mà thâm thúy của Lê Hoàng; những câu chuyện của Hồ Gươm, Cụ Rùa, điện ảnh, minh tinh, nhà văn, nhà báo… cho đến chuyện con bò, con mèo… được độc giả đón nhận thật sảng khoái và hả hê, rồi chính họ lại vì những câu chuyện ấy mà chìm trong suy ngẫm.

Cùng nhà báo Nguyễn Thị Minh Thái “đánh đường tìm hoa" 09/10/2014

Thật khó để giới thiệu cho đầy đủ về PGS.TS Nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái bởi bà vừa là nhà phê bình, nhà nghiên cứu văn hóa vừa là nhà văn, nhà thơ, nhưng trước hết bà là một nhà báo lành nghề, một cây bút chắc tay.

“Phỏng vấn báo chí”: Từng bước nâng cao kỹ năng phỏng vấn 05/10/2014

“Kỹ năng phỏng vấn là điều quan trọng nhất, khó nhất của người làm báo”, nhà báo Bob Jervis nói, “Ước tính một phóng viên tập sự cần 8 tuần để quen việc; 1 năm để nắm cấu trúc bài báo; và nhiều năm sau đó để trở thành một người phỏng vấn giỏi”.

“Một nền báo chí phẳng” – Cái nhìn thực tế về nghề báo hiện đại 05/09/2014

“Một nền báo chí phẳng” là cuốn sách do nhà báo Đỗ Đình Tấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ kiêm Trưởng ban Quốc tế chấp bút. Đây không phải cuốn sách dành cho những người mới đang tò mò tìm hiểu về nghề báo. Nó là một tác phẩm dành cho những người trong cuộc - những người đã và đang gắn nghiệp báo vào thân.

“Truân chuyên nghiệp báo”: Nhớ một thời làm báo trong bom đạn 11/08/2014

Hồi ký là những câu chuyện làm báo giữa chiến trường miền Nam của nhà báo – chiến sĩ Lê Sỹ Hành (1940-2000). Với cách viết giản dị, gần gũi; kỷ niệm về chuyến hành quân gian khổ, những lần xông pha trận địa… được tái hiện lại sống động trong trang viết – mỗi một kỷ niệm lại gắn với những kinh nghiệm, suy tư xuyên suốt cuộc đời làm báo của tác giả.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này