CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Tọa đàm phát thanh: Văn hóa trang phục của giới trẻ khi đi lễ chùa 01/10/2018

(Sóng trẻ) - Từ xưa đến nay, lễ chùa là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Nhưng cách xử xự của một bộ phận người dân hiện nay còn chưa phù hợp, dẫn tới những hình ảnh phản cảm. Đáng buồn là hiện nay, không ít người, nhất là các bạn trẻ, vẫn vô tư ăn mặc thiếu kín đáo khi đi lễ chùa. Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, gây mất mỹ quan cũng như gây bức xúc cho những người dân thành kính dâng hương. Vậy đâu là nguyên nhân khiến văn hóa trang phục của giới trẻ xuống cấp đáng báo động như hiện nay? Và chúng ta phải làm gì để mỗi dịp lễ tết đến chùa lễ bái không còn bị “đốt mắt” bởi những bộ trang phục “rách rưới, ngắn trên, hở dưới” như chúng ta vẫn thường bắt gặp nữa? Và trong chuyên mục “Diễn đàn Sóng trẻ” ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ với hai vị khách mời để cùng trao đổi về chủ đề:“Văn hóa trang phục của giới trẻ khi đi lễ chùa”

Nữ hoàng trên núi 01/10/2018

(Sóng trẻ) - Chúng ta nghĩ tới điều gì khi nhắc đến Sơn Trà? Là một địa điểm du lịch, một bán đảo nhỏ xinh đẹp trong lòng thành phố, hay nơi dựng chùa Linh Ứng uy nghiêm? Còn với những người làm công tác bảo tồn, Sơn Trà là khu rừng thiêng, nơi duy nhất trên thế giới còn tồn tại trong tự nhiên loài động vật được gọi là “nữ hoàng của các loài linh trưởng” - vooc chà vá chân nâu. Cái danh xưng ấy đã gọi mời nhiều người - trong đó có tôi - lên núi tìm ngắm “nữ hoàng”.

Series TẾT RADIO 01/10/2018

Tết Radio là một chương trình phát thanh nhiều kỳ của CLB Phát thanh Sóng Trẻ thực hiện với ý nghĩa chào đón dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời đây cũng là một món quà đặc biệt mà CLB Phát thanh Sóng Trẻ muốn dành tặng cho các bạn thính giả thân mến - những người đã luôn đồng hành cùng Sóng Trẻ Radio trong suốt một năm vừa qua nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 này.

Sóng trẻ Radio 39: “Giới trẻ và chứng ‘ngại hỏi’” 01/10/2017

(Sóng trẻ) - Ông cha ta đã có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Câu tục ngữ này nhằm đề cao vai trò quan trọng của lời ăn tiếng nói trong cuộc sống hàng ngày.

Sóng trẻ Radio 38: “Thư viện với sinh viên trong thời đại công nghệ” 24/09/2017

(Sóng trẻ) - Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay việc đọc sách của các bạn sinh viên không còn bị bó hẹp trong những thư viện truyền thống, việc xuất hiện nhiều loại hình, công cụ thông minh giúp các bạn sinh viên có thể tra cứu được nhiều thông tin phong phú một cách đơn giản hơn.

Hoàng thành Thăng Long 20/09/2017

(Sóng trẻ)- Nói đến Hà Nội, chúng ta không thể nào không nhắc đến Hoàng thành Thăng Long - dấu ấn về kinh đô nghìn năm văn hiến, nơi tinh hoa hội tụ, là điểm đến chẳng thể bỏ qua cho những ai muốn hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử của đất nước hay đơn giản là tìm đến khoảng không gian thanh bình, hoài niệm.

Sóng trẻ Radio 37: “Giới trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu trái đất hiện nay” 17/09/2017

(Sóng trẻ) - Trong những năm trở lại đây, ai trong chúng ta cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi và chuyển biến phức tạp của khí hậu. Đâu là con đường để chúng ta có thể ứng phó với tình trạng này. Và các bạn trẻ Việt Nam hiện nay đã làm gì để thích ứng với vấn đề đó.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này