CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Ca nhiễm nCoV thứ 15 tại Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi

11h55 | 11/02/2020
Sóng trẻ) – Sáng 11/2, Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 15 tại Việt Nam dương tính với virus corona (nCoV) là một bé gái 3 tháng tuổi.

Bệnh nhi là bé N.G.L (5/11/2019) ỡ xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo ghi nhận, bà ngoại bé là bệnh nhận có liên quan đến bệnh nhân N.T.D, một trong tám người được đưa về từ Vũ Hán được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2.

Ngày 28/1, bệnh nhi N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.L (bà ngoại) chơi. Tại đấy, hai mẹ con cùng ở lại trong vòng 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có bé L và mẹ.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2, cháu N. G. L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt.

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả bệnh nhi dương tính với virus corona.

Hiện tại, bệnh nhi L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau trong tình trạng ổn định. (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Do bệnh nhi còn quá nhỏ nên hiện mẹ con đang được cách ly cùng nhau, tại phòng khám đa khoa Quang Hà , huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Cả hai đều đang trong tình trạng ổn định.

f1abb14d8_15_ncov.jpg

Inforgaphic cập nhật tình hình diễn biến của nCoV ở Việt Nam (Nguồn TTXVN)

Như vậy, tính đến 11/2, Việt Nam ghi nhận 15 ca dương tính với virus corona. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc được coi là “ổ dịch” với 10 trường hợp. Tuy nhiên, ghi nhận tín hiệu đáng mừng là đã có 3 bệnh nhân nhiễm nCoV đã được xuất viện.

Trước diễn biến phức tạp của nCoV, người dân cần phải tiến hành các biện pháp phòng và chống virus có hiệu quả. Trong trường hợp nghi nhiễm, người dân phải thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này