CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019

17h49 | 03/10/2019
(Sóng trẻ) - Với chủ đề “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, Hội sách Hà Nội lần thứ VI được tổ chức sáng 2/10 tại di sản Hoàng Thành Thăng Long (Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long). Sự kiện do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; ông Ibnu Hadi – Đại sứ nước Cộng hòa In-đô-nê-xi-a tại Việt Nam; ông Nicolo Costantini – Phó Đại sứ nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam; ông Dominador D.Buhain, Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Asean, đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Giáo dục Philipines.

Cùng đại diện Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Ấn độ, Séc, Hiệp hội Xuất bản các nước Philipines, Myanmar, Malaysia và các nhà xuất bản đến từ các nước Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Singapore. Ngoài ra, tham dự khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Cục Xuất bản và Phát hành, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí và độc giả của Thủ đô.

3daab11e3_anh_1_a.jpg

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Hội sách Hà Nội năm 2019

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Ngô Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Hội sách Hà Nội Lần thứ VI năm 2019 tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và của người Hà Nội; khẳng định sự nỗ lực của lãnh đạo thành phố, các cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản và nhân dân thủ đô trong việc phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long Hà Nội, phát huy truyền thống thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình để thủ đô Hà Nội của chúng ta trở thành thủ đô của sách và tri thức, một Hà Nội mến khách, thân thiện và yêu hòa bình.” 

3daab11e3_anh_2_1.jpg

Ông Ngô Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Hội sách

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: “…Hội sách Hà Nội đã trải qua năm năm tổ chức. Sự hưởng ứng, đón nhận của bạn đọc không chỉ trên địa bàn thành phố mà còn có sức hút với bạn đọc ở các địa phương trong khu vực đã khẳng định được thương hiệu của Hội sách Hà Nội. Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao thành công của hội sách và mong muốn Hội sách Hà Nội tiếp tục mở rộng quy mô, tầm vóc, sức hút không chỉ là sự kiện văn hóa của riêng Hà Nội mà còn trở thành ngày hội văn hóa đặc sắc, góp phần phát triển văn hóa đọc nước nhà.”

3daab11e3_anh_3_1.jpg

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Hoàng Vĩnh Bảo tại buổi lễ khai mạc Hội sách Hà Nội 2019 – Thành phố vì hòa bình

Thay mặt cho các vị đại biểu khách mời quốc tế, ông Dominador D.Buhain, Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Asean bày tỏ niềm vinh dự khi được tham dự lễ khai mạc Hội sách Hà Nội 2019. Đồng thời, nhân cơ hội này, ông Dominador D.Buhain cũng chúc mừng Việt Nam sẽ nhậm chức Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á nhiệm kỳ 2022 – 2023 sau nhiệm kỳ của Thái Lan (2021 – 2022).

3daab11e3_anh_4.jpg

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong -  Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội; ông Ngô Văn Qúy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành; ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cắt băng khai mạc Hội sách Hà Nội năm 2019 (từ trái sang)

Năm 2019, Hội sách Hà Nội có quy mô lớn hơn so với các kỳ Hội sách trước đây với khoảng 200 gian hàng gồm nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng. Mang chủ đề “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”. Hội sách năm nay có sự tham gia của một số cơ quan ngoại giao tại Hà Nội; Hiệp hội Xuất bản các nước Đông Nam Á, Hiệp hội Xuất bản Phi-lip-pin, Hiệp hội Xuất bản Mi-an-ma, Tổ chức Thành phố Sách KOTA BUKU (Ma-lai-xi-a) và 14 nhà xuất bản đến từ Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a và Sing-ga-po.

3daab11e3_anh_5.jpg

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông đi tham quan một số gian sách

Hội sách diễn ra từ ngày 2/10 đến ngày 6/10, không chỉ là hoạt động nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh mà còn là dịp để chúng ta ôn lại và tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Đắc Quang

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này