CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Khai mạc Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh lần thứ XXIII

08h33 | 06/09/2019
(Sóng trẻ) – Sáng nay ngày 5/9, Đài PT&TH Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Liên hoan PT – TH Hà Tĩnh lần thứ XXIII. Hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực trong việc đánh giá chất lượng chuyên môn của những người làm báo nói chung và hoạt động báo chí truyền hình, phát thanh tại tỉnh nói riêng. 

Tham gia Lễ khai mạc có sự hiện diện của NSƯT Chu Hòa, nguyên Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo đài PT – TH Hà Tĩnh, lãnh đạo các đơn vị truyền thông, văn hóa tại huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

319dcb981_anh_1.jpg

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Liên hoan PT – TH Hà Tĩnh lần thứ XXIII

Tham gia liên hoan Phát thanh – Truyền hình Hà Tĩnh có tổng số 18 đơn vị tham gia, bao gồm các phòng chuyên môn đài tỉnh, trung tâm văn hóa của các huyện, thị xã, thành phố và một số các đơn vị có chuyên mục, chuyên đề phát sóng thường kỳ. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Trung Thành – phó GĐ, phó Tổng biên tập đài PT – TH tỉnh Hà Tĩnh, phó trưởng ban tổ chức liên hoan nhận định: “Liên hoan là hoạt động nghề nghiệp, hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng chuyên môn của đội ngũ những người làm báo nói, báo hình của Hà Tĩnh trong suốt 1 năm qua".

319dcb981_anh_2.jpg 

Đồng chí Phan Trung Thành phát biểu khai mạc buổi liên hoan

Hiện nay có tới 87 tác phẩm, trong đó có 55 tác phẩm Truyền hình và 32 tác phẩm Phát thanh thuộc 8 thể loại khác nhau được các đơn vị trên địa bàn tỉnh gửi về liên hoan. Những tác phẩm cho thấy sự tìm tòi, nghiên cứu, phản ánh chân thực, đầy đủ và toàn diện mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều tác phẩm nắm bắt kịp thời những vấn đề thời sự, những đề tài có ý nghĩa thiết thực như: Xây dựng Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vấn đề xây dựng nông thôn mới, lao động việc làm… 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Viết Trường – Giám đốc, tổng biên tập Đài PT – TH Hà Tĩnh đã biểu dương những đơn vị tham gia tích cực, có nhiều bài viết chất lượng tham dự liên hoan, đồng thời cũng thẳng thắn phản ánh, phê bình một số đơn vị không có tác phẩm tham dự hoặc các tác phẩm thiếu sự đầu tư, tìm tòi, chỉ mang tính đối phó. Đồng chí nhấn mạnh: “Mỗi tác giả cần phải có trách nhiệm với tác phẩm tham gia của mình, sự thành công của liên hoan xây dựng cho Đài PT – TH tỉnh nhà một bộ mặt đa dạng, phong phú, hiệu quả. Tác phẩm phải đảm bảo tính định hướng, tính cảnh báo, tính giáo dục, tỉnh phổ thông đại chúng của những nhà làm báo đối với hoạt động báo chí”. 

319dcb981_anh_3.jpg 

Đồng chí Nguyễn Viết Trường thẳng thắn góp ý về những ưu điểm nổi bật và hạn chế của tác phẩm tham gia năm nay

Liên hoan PT – TH Hà Tĩnh diễn ra trong 3 ngày (4/9 đến 6/9), các hoạt động trong khuôn khổ liên hoan bao gồm: Hoạt động trao đổi nghiệp vụ, công tác chấm tác phẩm dư thi… Lễ trao giải và bế mạc sẽ được diễn ra vào tối ngày 6/9/2019 và được truyền hình trực tiếp trên sóng HTTV. 

Phan Cúc 

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này