CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

KHOA PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH - 40 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

13h19 | 28/09/2019
(Sóng trẻ) -  Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã bước sang tuổi 40 với sự đoàn kết, sáng tạo và đột phá sau một chặng đường cùng nhau phấn đấu. Đó không chỉ là nơi ươm mầm của những tài năng trẻ mà còn là ngôi nhà của biết bao thế hệ.

Khoa Phát thanh - Truyền hình được thành lập ngày 28/3/1979 với 6 thành viên ban đầu (gồm nhà giáo, nhà báo: Phan Thương Diễm, Nguyễn Hải, Vũ Đình Hương, Tạ Ngọc Tấn, Trần Văn Hoàn, Nguyễn Quốc Đạt), sau được bổ sung nhà báo Trần Đăng Tuấn. Đến năm 1983, Khoa sáp nhập với Khoa Báo chí. Ngày 01/10/2003, Khoa được tái thành lập. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa Phát thanh – Truyền hình luôn khẳng định là một đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Phát thanh, Truyền hình, Báo mạng và Quay phim truyền hình ở Việt Nam. 

2d71b5e64_ptth1.jpg

Khoa Phát thanh – Truyền hình gặp gỡ các thế hệ giảng viên

Đây được coi là cái nôi sản sinh ra nhiều thế hệ nhà báo, phóng viên, biên tập viên có trình độ kỹ năng cao. Vì vậy hiện nay, Khoa Phát thanh - Truyền hình có quy mô đào tạo lớn nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền cả về chuyên ngành đào tạo, cấp đào tạo và số lượng lớp, số lượng sinh viên, học viên. Khoa cũng là địa chỉ đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ, tiến sĩ báo chí có uy tín. Đội ngũ giảng viên của khoa với trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, sáng tạo giúp sinh viên thoải mái và tự tin trong trao đổi và tạo ra những giờ học thú vị trên giảng đường. Bên cạnh đó Khoa cũng có những cộng tác viên là các nhà báo, đạo diễn, quay phim, người dẫn chương trình có nhiều kinh nghiệm đang làm việc tại các cơ quan báo chí tham gia giảng dạy. Khoa cũng xác định nhiệm vụ nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ trọng tâm không tách rời nhiệm vụ đào tạo.

Khoa Phát thanh – Truyền hình cũng tham gia tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện Báo chí và tuyên truyền. Đồng thời Khoa cũng là đối tác uy tín và quan trọng của nhiều tổ chức quốc tế như: Mạng lưới báo chí trái đất, tổ chức lao động việc làm thế giới, tổ chức bảo vệ động vật hoang dã…

Trong suốt 4 năm học tập và rèn luyện, sinh viên Khoa Phát thanh – Truyền hình có nhiều cơ hội tham gia vào các chương trình lớn như Sóng trẻ Festival, ngày hội Ánh sáng xanh, cuộc thi Press Beauty – Tài sắc nữ sinh báo chí…Đặc biệt, hoạt động thường xuyên và sôi nổi phải kể đến các câu lạc bộ nghiệp vụ bao gồm: Sóng trẻ News – trang tin điện tử đầy năng động, STV – Câu lạc bộ truyền hình sinh viên và Sóng trẻ Radio – Câu lạc bộ Phát thanh Sóng trẻ. Các sản phẩm của các câu lạc bộ hầu hết đều được phát sóng thường xuyên trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội, VTV6…Đây thực sự là những mảnh đất rèn nghề, giúp sinh viên làm quen với môi trường làm báo chuyên nghiệp từ sớm, đồng thời chắp cánh đam mê cho những bạn trẻ yêu thích nghề báo. Cũng vì vậy mà sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình sau khi ra trường có tỉ lệ việc làm đúng chuyên ngành rất cao. Nhiều cựu sinh viên của khoa đang là các nhà báo giỏi, MC nổi tiếng hoặc giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan báo chí cả nước.

Với những thành tích đạt được từ khi thành lập đến nay, Khoa liên tục đạt được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng nhiều bằng khen cấp bộ.

2d71b5e64_ptth_2.jpg

3 câu lạc bộ nghiệp vụ của Khoa Phát thanh – Truyền hình

Đánh dấu 40 năm – một chặng đường cũng là dịp để Khoa Phát thanh – Truyền hình tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập nhằm lưu giữ những giá trị về truyền thống, khẳng định bản sắc của Khoa Phát thanh – Truyền hình trong 40 năm đồng hành cùng nhiều thế hệ. Đặc biệt, ghi dấu mốc 40 năm thành lập, Khoa vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và xây dựng Tổ quốc.

Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào lúc 8h ngày 29/9 tại Hội trường lớn, Học viện báo chí và tuyên truyền. Trong dịp kỷ niệm này, Khoa tổ chức nhiều hoạt động thú vị như: Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng giảng viên báo chí trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Tổ chức Gặp mặt thân mật đại diện các thế hệ giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa, Tổ chức Lễ Kỷ niệm, Tổ chức Tiệc Buffet gặp mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa,  Tổ chức Đêm Nhạc hội Sóng trẻ Festival và trao Giải Báo chí Sóng trẻ lần thứ 4 dành cho sinh viên vào lúc 19h ngày 30/9/2019 tại Hội trường Lớn… Chắc chắn đây sẽ là dịp để tri ân các thầy cô đã có công xây dựng và phát triển khoa, là dịp để các thế hệ học viên, sinh viên của Khoa được gặp gỡ và cùng nhau chia sẻ tâm sự.

                                                                              Nguyễn Thương

Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này