CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên tại Hà Nội kết thúc

12h58 | 18/07/2020
(Sóng trẻ) – Sáng 18/7, các thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội chính thức bước vào môn thi cuối, môn Toán. Đây là môn thi dưới hình thức tự luận, làm trong thời gian 120 phút.

Theo ghi nhận của PV tại điểm thi trường THPT Thăng Long (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), ngay từ sớm, khi còn chưa hết giờ làm bài, nhiều phụ huynh đã tới đợi con. Ai cũng thấy hồi hộp, lo lắng. So với Văn và Ngoại Ngữ, Toán thường được xem là môn thi có phần khó nhằn hơn.

cac5857e1_anh1.jpg

10 giờ thí sinh mới thi xong, thế nhưng, ngay từ khoảng 9 giờ 45 đã có khá đông phụ huynh đứng chờ con tại Circle K đối diện trường

cac5857e1_anh2.jpg

cac5857e1_anh3.jpg

Sinh viên tình nguyện phát quạt cho các phụ huynh tới đón con. Hà Nội đang vào giữa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ lên tới 38 – 39 độ, vất vả cho cả thí sinh lẫn phụ huynh

Đúng 10 giờ, tiếng trống vang lên, loa thông báo kết thúc môn thi cuối cùng. Nhóm sinh viên tình nguyện nhanh chóng đứng thành hai hàng đón các em học sinh. Phụ huynh bên ngoài cũng nôn nao chờ đợi.

cac5857e1_anh4.jpg

Những thí sinh đầu tiên bước ra từ điểm thi THPT Thăng Long

cac5857e1_anh5.jpg

Các em học sinh được nhóm tình nguyện vỗ tay cổ vũ, động viên ngay khi vừa bước ra cổng trường

Theo nhận xét của nhiều giáo viên, đề thi Toán năm nay có độ khó vừa phải, phù hợp với học sinh. Cấu trúc đề không có nhiều thay đổi, vẫn là 5 câu, đầy đủ 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dung cấp độ cao. Học sinh dễ ăn điểm ở ba bài đầu tiên. Câu 2 bài III và hai câu cuối bài IV mang tính phân loại. Bài V là bài đặc biệt dành cho học sinh giỏi.

1c323d2f1_dethi.jpg

Đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020 – 2021

Trao đổi với PV, bạn Diệp (THCS Phương Mai) cho biết: “Đề thi Toán lần này nghiêng nhiều về học kỳ 1. So với các năm trước, đề năm nay có vẻ dễ hơn. Em đoán chắc mình được khoảng 8 điểm”. Diệp cũng chia sẻ, em thấy kì thi năm nay khá cơ bản, vừa sức với các thí sinh.

Một số thí sinh khác cũng có chung suy nghĩ với Diệp. Tại một góc phố, nhóm học sinh trường THCS Tân Định vừa ra khỏi phòng thi đã vô cùng hồ hởi, nhanh chóng đứng bàn bài, gọi điện trao đổi với người thân đầy vui vẻ. Các em cho biết đề dễ, có em chỉ bỏ đúng câu khó chiếm 0.5 điểm nằm ở cuối đề, tự tin bản thân được 8 – 9 điểm.

Như vậy, kì thi tuyển sinh vào 10 THPT công lập hệ không chuyên năm 2020 tại Hà Nội đã chính thức khép lại. Chiều 18/7 và ngày 19/7, các học sinh dự thi các trường chuyên sẽ làm bài thi môn chuyên. 

Phạm Phương Linh 
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này