CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

“Ghen Cô Vy”, ca khúc tuyên truyền về dịch COVID-19 nhận được sự ủng hộ lớn của công chúng

19h31 | 23/02/2020
(Sóng trẻ) - Sáng tạo từ bản hit “Ghen” của nhạc sĩ Khắc Hưng với sự thể hiện của ca sĩ Erik và ca sĩ Min, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đã hợp tác với các nghệ sĩ và cho ra đời ca khúc “Ghen Cô Vy”. Sau khi phát hành, ca khúc đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng và mang lại sự thích thú đặc biệt cho các bạn trẻ.

Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã bớt căng thẳng, 16 bệnh nhân nhiễm bệnh đã được xuất viện. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, việc phòng chống bệnh dịch vẫn cần phải được đẩy mạnh. Công tác tuyên truyền những hiểu biết về virus cũng như cách phòng bệnh đến người dân là đặc biệt quan trọng.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan đã đẩy mạnh việc tuyên truyền dịch bệnh thông qua nhiều hình thức khác nhau. Và gần đây, trên kênh YouTube của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đã cho đăng tải ca khúc “Ghen Cô Vy” với mong muốn tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng, cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Ca khúc “Ghen Cô Vy” được đăng tải vào ngày 15/2 trên kênh YouTube của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Ngày 21/2, cũng trên kênh này video hoạt hình minh họa cho ca khúc được phát hành.

Với phần nhạc bắt tai, được lấy từ bản hít “Ghen”, lời bài hát dễ hiểu, được thay đổi cho phù hợp thông điêp về dịch bệnh, ca khúc “Ghen Cô Vy” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía công chúng. Nhiều người đã trực tiếp bày tỏ sự ủng hộ cách truyền thông độc đáo và hấp dẫn của này của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Tài khoản YouTube Minh Tien Nguyen bình luận: “...cuối cùng cũng chịu bỏ tờ A4 nhàm chán rồi. Trẻ em nhà tôi nghe suốt. Thật mừng và vui. Triệu like”

91f13d1f7_b08da3c64e68b636ef79.jpg

91f13d1f7_c502c1462ce8d4b68df9.jpg

Các nghệ sĩ chia sẻ sản phẩm tuyên truyền về dịch bệnh trong chiến dịch này trên trang Fanpage của mình

91f13d1f7_e0fcf3b21e1ce642bf0d.jpg

91f13d1f7_ca5f3613dbbd23e37aac.jpg

Những bình luận tích cực của công chúng cho thấy phần nào hiệu quả của cách thức tuyên truyền bằng những bài hát hit hiện nay

91f13d1f7_845cea1107bfffe1a6ae.jpg

Một tài khoản Facebook cá nhân, khi chia sẻ ca khúc “Ghen Cô Vy” đã nhận được lượng tương tác lớn của cộng đồng mạng

Trao đổi với Kenh14.vn, chị Hoàng Diễm Huyền - đại diện truyền thông Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cho biết: "Nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min, ca sĩ Erik đều là những nghệ sĩ trẻ tài năng, nghiêm túc trong công việc, tâm huyết không chỉ với âm nhạc mà còn với các vấn đề của xã hội. Chúng tôi rất trân trọng sự hợp tác của ekip Khắc Hưng, Min và Erik... Cả ekip tham gia dự án này đều là những người rất cầu toàn, nhưng chúng tôi quyết tâm sản phẩm tốt phải được hoàn thành dưới 10 ngày".

Trước “Ghen Cô Vy”, bài hát “Đánh giặc Corona” do tiến sĩ Lê Thống Nhất, với mục đích cổ động việc phòng chống dịch Covid-19, cũng nhận được sự ủng hộ lớn của công chúng. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, các hình tuyên truyền phong phú sẽ góp phần quan trọng vào sự thắng lợi trong việc đối phó với dịch bệnh.

Đắc Quang
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này