CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Không gian kết nối yêu thương giữa lòng thủ đô

10h46 | 27/05/2019
(Sóng trẻ) - Ngày 26/5, tại phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), nhóm sinh viên Báo chí kết hợp cùng MyHanoi tổ chức các trò chơi cho các bé và cha mẹ, với chủ đề “Không gian kết nối yêu thương” sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của dự án “Tớ biết bảo vệ mình”.

Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tết Thiếu nhi ngày 1/6, cùng mong muốn có thêm không gian vui chơi, gắn kết giữa các bậc cha mẹ và con cái, các trò chơi dân gian quen thuộc như kéo co, nhảy bao bố, ô ăn quan... được tổ chức bởi dự án “Tớ biết bảo vệ mình” kết hợp với My Hanoi, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bé và phụ huynh. Bên cạnh đó, hoạt động cũng thu hút đông đảo người dân thủ đô và du khách nước ngoài tham dự. 

828d4df1f__cne6826.jpg

828d4df1f__cne6869.jpg

Các bé tỏ ra hào hứng và thích thú với những trò chơi dân gian được tổ chức trên phố đi bộ

828d4df1f__cne6885.jpg

Nhiều bậc phụ huynh trực tiếp hướng dẫn và chơi cùng các con

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tớ biết bảo vệ mình”, mang ý nghĩa giúp bố mẹ hiểu hơn về cách dạy con tự bảo vệ mình. Qua đó, giúp bố mẹ và các con có thời gian hiểu nhau hơn, thêm gắn kết tình cảm gia đình. Khi có sự giáo dục toàn diện và sự quan tâm trong vui chơi đúng cách, sẽ là cách tốt nhất để con trẻ có thể hiểu và tự bảo vệ bản thân trước những nguy hại có thể xảy đến. 

07074927e__cne6809.jpg

828d4df1f__cne6846.jpg

Các bé vui vẻ checkin cùng dự án "Tớ biết bảo vệ mình"

Thành công của “Không gian kết nối yêu thương” là sự giúp đỡ từ phía tổ chức MyHanoi. Anh Phạm Minh Tiến - Ban nhân sự phụ trách và điều phối hoạt động của tình nguyện viên, chia sẻ: “Dự án của các bạn thật sự rất hữu ích, nhất là trong bối cảnh hiện nay ngày càng có nhiều vụ án xâm hại mà nạn nhân là trẻ em. Vì thế việc thắt chặt mối quan hệ giữa con cái và các thành viên trong gia đình, là biện phát rất hay để giải quyết vấn nạn trên. Thấy được sự nhiệt huyết của các bạn trong dự án rất thiết thực này, càng tiếp thêm cho ngọn lửa lan toả niềm vui của chúng tôi”.

828d4df1f__cne6916.jpg

BTC chụp ảnh kỉ niệm cùng tổ chức My Hanoi

Hoạt động cũng là dịp để kết nối và gắn kết bạn bè bốn phương, góp phần đưa những vẻ đẹp truyền thống từ các trò chơi dân gian, trở nên thú vị trong mắt du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam. 

BTC
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này