CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Loạt hit cổ động phòng chống dịch COVID-19 27/03/2020

(Sóng trẻ) Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt ca khúc hit được ra đời với nội dung tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng đối với việc phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Hãy cùng điểm qua một số ca khúc gây sốt cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Chia sẻ của Kiều bào Việt khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở Châu Âu 27/03/2020

(Sóng trẻ) Châu Âu đang được coi là tâm dịch của Covid-19 khi số lượng ca nhiễm tăng lên mạnh mẽ và nguy cơ lây lan cao. Hiện đang có khoảng 400.000 người Việt sinh sống và làm việc tại tâm dịch này. Hãy lắng nghe chia sẻ của họ về đời sống hàng ngày, quá trình tự cách ly và những chính sách của Chính phủ các nước Châu Âu dành cho người dân nơi đây.

Phim Tài liệu: Ba đứa chúng mình 21/09/2019

(Sóng trẻ) - Bộ phim dài 30 phút, tái hiện cuộc hội ngộ và đồng hành trên mặt trận Chính trị, Ngoại giao, Thông tin, Tuyên truyền, Báo chí của ba cán bộ lão thành cách mạng: Nhà báo Tôn Thất Vỹ (Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thông tin, kiêm nhiệm Phó Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương), Nhà báo Lý Văn Sáu (Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Phát thanh Truyền hình Việt Nam kiêm Tổng Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam; nguyên Tổng Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam; nguyên Phó Tổng Biên tập Thông tấn xã Việt Nam) và Đại sứ Võ Văn Sung (Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp). Ba ông gặp nhau tại Khánh Hòa, gắn kết với nhau, cùng hoạt động cách mạng và như một mối lương duyên, họ đều góp phần làm nên thành công của Lễ ký Hiệp định Paris (1973).

Khi tiếng khóc lặng câm 15/09/2019

(Sóng trẻ) - Hơn 300 nghìn ca mỗi năm. Trung bình 1 đứa trẻ ra đời thì lại có 1 bào thai khác bị phá bỏ. Đó là những con số đáng báo động về thực trạng nạo phá thai ở nước ta hiện nay. Những con số khủng khiếp ấy đã đưa Việt Nam trở thành nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất Châu Á và đứng thứ ba trên thế giới.

Tết của những phận người bị lãng quên ở trại phong 18/09/2019

(Sóng trẻ) - Tết Nguyên đán là dịp để gia đình đoàn tụ, quây quần. Thế nhưng với những cụ bà ở trại phong Sóc Sơn, Tết chưa được trọn vẹn ý nghĩa; không có gia đình, con cháu sum họp.

Ấm tình người cơm 2k ở Hà Nội 18/09/2019

(Sóng trẻ) - Một suất cơm đầy đủ, chất lượng chỉ với 2.000 đồng, điều đó thật sự không dễ tin. Nhưng với CLB tình nguyện An Phúc, bằng sự chân thành và nhiệt huyết của mình, họ đã tạo nên những suất cơm đầy đủ chỉ với 2.000 đồng, để dành tặng cho những người lao động nghèo.

Những người thầm lặng giữa tâm "bão" 18/09/2019

(Sóng trẻ) - “Đi bão” sau mỗi trận đấu của Đội tuyển Việt Nam đã trở thành thói quen của một bộ phần người hâm mộ. Sau mỗi một “trận bão” như vậy, một lượng rác thải “khổng lồ” lại đổ ra các đường phố. Những lúc như vậy, những “người hùng thầm lặng” – những công nhân vệ sinh đường phố, lại âm thầm việc hết công suất.

Niềm vui đến trường của những trẻ em ở "làng da cam" Hữu Nghị 18/09/2019

(Sóng trẻ) - Những em nhỏ bị nhiễm chất độc màu da cam vốn đã rất thiệt thòi, khó khăn. Tại Làng Hữu Nghị Việt Nam, các em được tạo điều kiện vui chơi, học tập. Nhưng trên hết, các em vẫn muốn nhận được nhiều cơ hội, sự yêu thương, đùm bọc của cả cộng đồng.

Sạp báo giấy giữa lòng thủ đô 18/09/2019

(Sóng trẻ) - Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, báo giấy đang dần bị lãng quên. Tuy nhiên, tại thủ đô Hà Nội, vẫn có những người bán báo, những sạp báo âm thầm tồn tại, giữ lửa cho báo in truyền thống.

Phòng khám thú y cộng đồng của cụ bà 85 tuổi 18/09/2019

(Sóng trẻ) - Giữa Hà Nội tấp nập, ít ai biết có một phòng khám thú y miễn phí của cụ bà Phạm Thị Xuân Vân, nay đã ngoài 80 tuổi. Sự nhiệt tình và ấm áp của bà Vân, đã lan tỏa cho các bạn trẻ tình yêu thương động vật, và những hiểu biết cho nghề chăm sóc thú cưng.

Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này