CHI HỘI NHÀ BÁO KHOA PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH, HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Tọa đàm " Chúng ta là ai giữa dòng chảy này? "

14h24 | 10/01/2018
( Sóng trẻ) - Chiều ngày 9/1, tại 24 Tràng Tiền (Hà Nội), Trung tâm văn hóa Pháp L’Escape phối hợp cùng công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức buổi tọa đàm “ Chúng ta là ai giữa dòng chảy này” nhân dịp ra mắt tác phẩm “Tôi ngồi đây chờ cơn bão tới” của tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy.

Tọạ đàm có sự tham gia của tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy,nhà phê bình- Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tâm, điều phối viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy cùng đông đảo công chúng, độc giả thủ đô.

3118df5a6_gg.jpg

Các diễn giả buổi tọa đàm 

“Tôi ngồi đây chờ cơn bão tới” kể câu chuyện giữa một chàng trai thất ngiệp và một cô gái tâm thần phân liệt nhưng lại đặt ra câu hỏi: Chúng ta là ai và phải sống sao trong một thế giới mà con người càng giống nhau đến lạ kì, một thế giới bị chi phối bởi truyền thông và Internet, một thế giới có nhiều ràng buộc  phức tạp khác nhau của cuộc sống. Thế giới mà lâu dần ở đó những vun vén tưởng như bình yên lại tích tụ dần trong mỗi con người một cơn bão dữ dằn, phá hủy mọi thứ khiến họ không thể tự hỏi: Sẽ thuận theo hay chống lại nó.

3118df5a6_bia_con_bao_full_ai01.jpg

Tại buổi tọa đàm, độc giả đã được nghe những câu chuyện thú vị xung quanh nội dung của tác phẩm,nghệ thuật viết văn độc đáo của tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy. Đó là một biểu tượng của cơn bão thị trường danh lợi, của những thứ nhỏ nhen tầm thường của cuộc sống khiến con người căng thẳng, u uất, mệt mỏi. Chia sẻ tại buổi tọa đàm tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy cho biết: “ Tác phẩm là tâm trạng trong suốt cuộc đời nhân vật từ lúc còn thanh niên đến lúc anh ta 30 tuổi và chính đô thị là nguyên nhân đẩy con người vào bi kịch không được sống theo ý của mình”.

3118df5a6_ud.jpg

Độc giả đặt câu hỏi cho diễn giả

Chia sẻ về ý nghĩa của cuốn sách, tác giả cho biết thêm: “Trong cuộc đời mỗi người kiểu gì cũng có một cơn bão đến với ta chính vì vậy đừng ai lo sợ chờ đợi nó đến một cách tự nhiên"

Dương LanTác giả Nguyễn Hải Nhật Huy sinh năm 1987 tại Đà Nẵng, anh bắt đầu kiếm sống bằng nghề lập trình viên từ năm 16 tuổi. Đầu năm 2016 anh khởi đầu viết văn như một thú vui và ngay cuối năm đã có tác phẩm “ Cô gái Hà Nôi mập mặc burqa”. “ “Tôi ngồi đây chờ cơn bão tới” là tác phẩm thứ 2 của anh.
Tags:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
loading...
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thăm dò ý kiến

Xăm hình là?

A. Cá tính
B. Đua đòi
C. Đẹp
D. Bình thường

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số: 131/GP-TTĐT, ngày 10/09/2012.
(Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông)
Tòa soạn: Số 51-53, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.37548359.
Email: songtreonline@gmail.com
Tổng biên tập: PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Tổng thư ký tòa soạn: TS. Đinh Thị Xuân Hòa
Sóng trẻ giữ bản quyền nội dung thông tin trên website này