(Sóng trẻ) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống ngành Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021), tuổi trẻ công an Thái Bình xung kích, đồng lòng trên trấn tuyến chống dịch COVID-19.

Việt Nam đang ở đợt bùng dịch thứ 4 với nhiều diễn biến phức tạp trên cả nước với tổng số 293.301 ca nhiễm COVID-19 (tính đến 0h ngày 18/8/2021). Tại Thái Bình tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Thái Bình hiện đang là một trong 6 tỉnh, thành trong cả nước không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua. Tính đến 0h ngày 18/8/2021, Thái Bình ghi nhận 116 ca nhiễm bệnh và chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Những kết quả tích cực đã đạt được là nhờ có sự chỉ đạo chặt chẽ của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp thực hiện nghiêm túc của các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các lực lượng vũ trang, y bác sĩ tuyến đầu của tỉnh Thái Bình.

"Chống dịch như chống giặc" 

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bên cạnh công tác chuyên môn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thái Bình cũng luôn luôn cố gắng tổ chức, thực hiện những hoạt động góp phần chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

add-a-heading.png

"Bữa cơm mang hương vị gia đình"

14/8/2021 - ngày thứ 7 đầu tiên của chương trình “Bữa cơm mang hương vị gia đình” được thực hiện. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên quyên góp kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chương trình để kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu và nhân dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Chương trình “Bữa cơm mang hương vị gia đình” được thực hiện luân phiên vào sáng thứ 7 hàng tuần, tại 07 chốt kiểm soát phòng chống, dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

236948966_383905673287816_981720646842493020_n.jpg
Các đồng chí công an dậy từ sáng sớm để chuẩn bị các suất cơm gửi lực lượng tuyến đầu 

 

Thượng úy Nguyễn Duy Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh kể, ngay từ sáng sớm, anh cùng mọi người đã đi chợ lựa chọn những nguyên liệu sạch, tươi ngon nhất và trực tiếp chế biến các món ăn để kịp trao gửi gần 100 suất cơm cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Nghìn, cầu Hiệp - huyện Quỳnh Phụ và cầu Triều Dương.

Mọi người đều cố gắng để có thể trao gửi đến lực lượng tuyến đầu bữa cơm ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng, bảo đảm sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội, y tế thường trực 24/24 giờ tại các chốt để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly, phong toả.

237465693_383905499954500_2029996124078143133_n.jpg
Thượng úy Nguyễn Duy Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh gửi tặng các suất cơm đến các cán bộ, chiến sĩ

 

Đợt dịch lần thứ tư bùng phát trở lại vào cuối tháng 6 cũng là hơn một tháng các cán bộ, chiến sĩ “căng mình” trực chốt, ăn tạm ngủ tạm trong những chiếc lều dựng tạm, “vượt nắng thắng mưa” để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân toàn tỉnh. Các đồng chí ít có thời gian gần gũi gia đình, thiếu vắng những bữa cơm nhà.

“Hơn cả một bữa ăn, những “đầu bếp không chuyên” của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã góp phần chia sẻ, động viên những người đồng đội, đồng chí nơi tuyến đầu vượt qua khó khăn, vất vả, chung sức, chung lòng chiến thắng đại dịch COVID-19”, anh Hưng nói.

Những người Thủ lĩnh Đoàn

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, hoạt động của các thành phần tội phạm ma túy trong địa bàn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Đấu tranh với tội phạm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đến 3 giờ sáng, sau mấy tiếng chợp mắt ngắn ngủi, Trung úy Bùi Đình Thứ, Bí thư Đoàn Thanh niên, Cán bộ Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma tuý Công an huyện Thái Thụy lại tiếp tục công việc thường trực của một người thủ lĩnh Đoàn Thanh niên.

Đồng chí Thứ chia sẻ, sau khi các cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy được điều về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, quân số đoàn viên thanh niên sinh hoạt trực tiếp tại Đoàn Thanh niên Công an huyện Thái Thụy đã giảm từ 90 xuống còn 32 đồng chí. Tuy công việc chuyên môn nhiều, quân số hoạt động ít nhưng các cán bộ là đoàn viên trẻ đều tích cực xung phong tham gia trực chốt kiểm dịch tại cầu sông Hóa, tham gia bảo vệ an ninh an toàn tại 03 điểm cách ly tập trung của huyện, tham gia hiến máu góp phần giải quyết việc khan hiếm máu do dịch tại các cơ sở y tế,...

191726044_374377237573993_5814080548408847884_n.jpg
Các đoàn viên thanh niên công an tích cực tham gia hiến máu

 

Với anh Bí thư, dù phải kiêm nhiệm nhiều vị trí, song thuận lợi và may mắn là anh còn trẻ, chưa lập gia đình nên hầu hết toàn bộ thời gian anh đều dành cho công việc. “Về phía gia đình, lúc nào bố mẹ anh cũng động viên và tin tưởng, tạo điều kiện cho anh yên tâm công tác tốt” - anh Thứ nói.

____________________________________

Trong khi đó, Thượng úy Nguyễn Đức Phước, Bí thư Đoàn Thanh niên, Cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Hưng Hà không những phải kiêm nhiệm nhiều vị trí công việc mà còn là một người chồng, một người cha của gia đình.

Anh Phước và chị Trang vừa là vợ chồng, vừa là đồng đội, đồng chí cùng công tác tại Công an huyện Hưng Hà: anh ở Đội Điều tra tổng hợp, chị ở Đội Hình sự. Do diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc của anh chị cũng nhiều lên, thường xuyên đi sớm về khuya, phải đi điều tra, xử lý án bất kể đêm ngày. Con của anh chị hiện mới lên 3 tuổi đành phải gửi người chăm nom từ sáng đến 5 giờ chiều. Những buổi tối vẫn phải đi làm, anh chị đành nhờ ông bà ngoại ở cách nhà 13 km lên chăm cháu.

201848812_358030185875365_7542680454517922323_n-1.jpg
Thượng úy Nguyễn Đức Phước, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Hưng Hà trao quà tại khu cách ly tập trung

 

Vất vả, khó khăn là thế, đồng chí Phước vẫn làm tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mọi hoạt động của Đoàn Thanh niên như: tuyên truyền cho bà con nhân dân, vận động bà coi cài đặt ứng dụng Bluezone, động viên, tặng quà các chiến sĩ trực chốt kiểm dịch,... đều được anh tổ chức, triển khai thực hiện vô cùng xuất sắc, nêu cao tinh thần “hết lòng hết sức phục sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

Đồng chí cũng tâm sự: “Trong vai trò một người cha, anh biết con gái phải chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng anh và vợ luôn luôn chia sẻ, đồng hành cùng nhau cố gắng để bảo vệ và dành cho con những điều tốt đẹp nhất, dạy con mình luôn yêu Tổ quốc và yêu công việc mà bố và mẹ đang làm”.

Anh Thứ, anh Phước chỉ là một trong những tấm gương điển hình của lực lượng Đoàn Thanh niên nói riêng và Công an tỉnh Thái Bình nói chung. Có thể thấy, dù ở cương vị nào đi chăng nữa, dù khó khăn thách thứ ra sao, chỉ cần cố gắng hết mình, đặt hết tâm huyết vào đó thì sẽ có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất!

Lời kết

Trải qua 76 năm thành lập và phát triển (19/8/1945 - 19/8/2021), lực lượng Công an nhân dân ngày càng trưởng thành, trở thành mũi xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, vì sự bình yên và sức khỏe của nhân dân, những cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

231116472_964368687736568_3924451761302754114_n.jpg

Hoạt động của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình sẽ góp phần rất quan trọng đối với quá trình phấn đấu, trưởng thành của các đoàn viên, thanh niên công an, là môi trường để các đồng chí được giáo dục, rèn luyện.

Trọng trách của mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân là vô cùng to lớn, trọng trách của một người thanh niên Công an nhân dân lại càng lớn. Song các đồng chí thuộc lực lượng Công an tỉnh Thái Bình luôn luôn vượt qua mọi chông gai thử thách và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bởi lẽ, các cấp lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh luôn luôn kịp thời ghi nhận, động viên sự cống hiến của các đồng chí; bên cạnh các đồng chí luôn có đồng đội sát cánh kề vai, có sự sẻ chia, thấu hiểu, động viên của gia đình là hậu phương vững chắc.

Với sự trưởng thành của lực lượng Công an tỉnh Thái Bình nói riêng và toàn thể lực lượng Công an nhân dân nói chung, với sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân, dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Chi tiết bài tại link: https://bom.to/DX24Pzc2eaCfJo

Đừng bỏ lỡ
"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

"Thảm họa" ca sĩ vừa hát vừa nhìn "phao" trên sóng truyền hình trực tiếp

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 1/9, trong chương trình nghệ thuật "Sao tháng Tám" chào mừng Quốc khánh, ca sĩ Khánh Thy bị chỉ trích vì quên lời và giai điệu khi trình diễn ca khúc "Mười chín tháng Tám".

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Lắng đọng lễ tri ân mùa Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc

Tin nổi bật4 tháng trước

( Sóng trẻ) - Ngày 6/8 (9/7 Âm lịch), hàng nghìn người dân từ khắp nơi đã về tham dự đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội).

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Hãi hùng phát hiện ít nhất 46 thi thể trong xe đầu kéo ở Mỹ

Tin nổi bật5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 27/6 (theo giờ bờ Tây của Mỹ), các phương tiện truyền thông cho hay nhà chức trách Mỹ đã phát hiện hơn 46 người nhập cư tử vong trong thùng xe kéo tại bang Texas của nước này.

XEM THÊM TIN