Talkshow “Nữ giới trong lãnh đạo": Khi mình thay đổi thì thế giới sẽ thay đổi

(Sóng trẻ) - Vào lúc 17h ngày 17/9, Talkshow “Nữ giới trong lãnh đạo” diễn ra tại hội trường Campus K, tầng 15, tháp B, tòa nhà Sông Đà với sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Tuyết Minh.

Tọa đàm: "Vai trò của phụ nữ trong công tác giáo dục và tham gia lãnh đạo"

(Sóng trẻ) - Tối ngày 30/8, khoa Quốc tế học, trường Đại học Hà Nội tổ chức tọa đàm: "Vai trò của phụ nữ trong công tác giáo dục và tham gia lãnh đạo".

“Phụ nữ có quyền lựa chọn trang phục mình muốn”

(Sóng trẻ) – Trang phục của phụ nữ luôn vấn đề luôn được nhiều người quan tâm.

Xâm hại tình dục ở nam giới: Thờ ơ là mầm mống của tội ác

(Sóng trẻ) - Các định kiến, chuẩn mực của xã hội về giới tính đã tạo nên vỏ bọc khép kín khiến những người đàn ông bị xâm hại về tình dục không dám lên tiếng… Mặc dù, tổn thương về tâm lý và thể chất mà họ phải gánh chịu là rất lớn.

Bị quấy rối tình dục: mấy ai sẵn sàng vượt qua định kiến để lên tiếng tự bảo vệ mình?

(Sóng trẻ) - Định kiến giới trở thành “vật ngáng chân” đối với những nạn nhân nữ trước việc lên tiếng về thực trạng quấy rối tình dục. Tự bảo vệ lấy mình trước sự phán xét của người khác vốn chẳng dễ dàng.

“Phá thai là quyền phụ nữ, quyền con người”

(Sóng trẻ) - Quyền được phá thai là nền tảng cho sự phát triển của người phụ nữ. Quyền được phá thai ra đời không chỉ giúp phụ nữ trên thế giới không còn phải trốn tránh khi thực hiện quyền của mình mà còn giúp họ nâng cao trách nhiệm khi mang thai.

Sự tồn tại của định kiến giới đi ngược lại xã hội nhân quyền

(Sóng trẻ) -  Loại bỏ định kiến giới để thực hiện quyền con người một cách đúng đắn và hoàn chỉnh vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của xã hội.

Chàng thủ khoa tích cực đấu tranh cho bình đẳng giới

(Sóng trẻ) -  Đặng Văn Quang - thủ khoa môn Văn THPT Quốc gia 2021, chủ nhân của kênh Instagram chia sẻ kiến thức văn học với hơn 40.000 người theo dõi đã có những chia sẻ về vấn đề bình đẳng giới dưới góc nhìn của một người trẻ năng động, bản lĩnh

Bộ ảnh “BREAK THE LINE” - Phá vỡ định kiến giới trong thời trang

(Sóng trẻ) - Nhằm mục đích truyền tải thông điệp “Thời trang không phân biệt giới tính”, bộ ảnh truyền thông mang tên “BREAK THE LINE” do chuyên trang "Không định kiến giới" thực hiện đã đem đến một cái nhìn linh hoạt, bình đẳng hơn về giới trong thời tra

“Bình đẳng giới không phải là hạ bệ hay nâng một giới nào lên”

(Sóng trẻ) - Đây là chia sẻ của Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền - Phó trưởng khoa Giới và Phát triển tại Học viện Phụ nữ Việt Nam về phong trào nữ quyền trong cuộc sống hiện đại.

Chọn ngành – nghề học: Có cần quan tâm đến giới tính?

(Sóng trẻ) - Chọn trường, chọn ngành luôn là vấn đề nóng mỗi mùa tuyển sinh. Bên cạnh tìm ngành học tương thích với năng lực bản thân, không ít bạn trẻ ngày nay còn băn khoăn với việc chọn lựa ngành, nghề phù hợp với giới tính.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại trường học

(Sóng trẻ) - Bình đẳng giới tại trường học là vấn đề được nhiều quốc gia chú trọng trong đó có Việt Nam. Theo đó, sứ mệnh của giáo dục phải gắn liền với việc nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Phụ nữ làm báo: Phá bỏ rào cản định kiến giới

Nghề báo luôn gắn liền với những trải nghiệm thú vị nhưng không kém phần vất vả và đối với các nữ nhà báo, phóng viên, khó khăn còn nằm ở những định kiến trái chiều về giới tính trong nghề.

Hành trình vượt định kiến giới nơi vùng cao của nữ sinh người Bru - Vân Kiều

(Sóng trẻ) – Giáo dục luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời mỗi người và là một trong những yếu tố thúc đẩy bình đẳng giới. Đối với Hồ Thị Út – nữ sinh người Bru – Vân Kiều, giáo dục thực sự đã trở thành động lực để em vững bước hơn.

Nạn nhân thực sự của định kiến giới: Đàn ông có cần “đòi” bình đẳng?

(Sóng trẻ) - Bình đẳng giới chưa bao giờ được giải quyết triệt để, một phần bởi không ít người cho rằng đó chỉ là câu chuyện của phụ nữ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm khi đàn ông cũng có khát vọng bình đẳng.

Định kiến giới thời hiện đại: Bắt nguồn từ những điều tưởng chừng là hiển nhiên

(Sóng trẻ) - Kết thúc chiến lược Bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong số các quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất; thế nhưng, định kiến giới vẫn tồn tại với những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

XEM THÊM TIN