Người trẻ học được gì từ những bài học lịch sử?

(Sóng trẻ) - Lịch sử không chỉ là những sự kiện và con số khô khan, mà còn là nguồn cảm hứng và bài học quý báu cho thế hệ trẻ. Đối mặt với những thách thức và biến động của thời đại mới, việc hiểu và trân trọng lịch sử càng trở nên vô cùng quan trọng.

Trải nghiệm làm cờ tổ quốc tại làng Từ Vân

Văn hóa 2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Cùng trải nghiệm tham gia vào quá trình làm nên một lá cờ Tổ quốc tại làng Từ Vân - một trong những nơi hiếm hoi trên cả nước vẫn còn giữ được nghề truyền thống đặc biệt này.

“Người mình” mặc đồ dân tộc mình

Văn hóa 2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nghề dệt vải thủ công của người Dao (chủ yếu sinh sống tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) có từ lâu đời, với nhiều công đoạn đòi hỏi sự khéo léo từ đôi bàn tay người phụ nữ.

Nét đẹp Ngọc Sơn - Đêm huyền bí

Văn hóa 2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhằm quảng bá, lưu giữ nét đẹp văn hóa Thủ đô, tour du lịch “Ngọc Sơn - Đêm huyền bí” ra đời đem lại nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

Mộc bản - nét truyền thống độc đáo, tinh xảo

Văn hóa 2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nghệ thuật điêu khắc mộc bản, một nghề thủ công truyền thống lâu đời của người Việt, hiện vẫn được nghệ nhân Nguyễn Văn Thạo (Thuận Thành, Bắc Ninh) nỗ lực gìn giữ và phát huy.

Thiếu nhi tham gia hoạt động sáng tạo nhân dịp 1/6

Văn hóa 3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chương trình giáo dục trải nghiệm "Mùa hè xanh" được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, và đồng thời hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.

Tây Nguyên với Bác

Văn hóa 3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác, chương trình mang tên "Hành trình theo dấu chân Người" đã được tổ chức tại làng Văn Hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ngõ cổ trong lòng phố

Văn hóa 3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Hà Nội, một thành phố vốn được biết đến với vẻ đẹp cổ kính và các công trình kiến trúc truyền thống, ẩn chứa những góc phố nhỏ lưu giữ nhiều hình ảnh xưa cũ đầy giá trị lịch sử.

[Inforgraphic] Quan họ và những sự thật thú vị

Văn hóa 3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Dân ca quan họ là một nét văn hóa đặc sắc, giàu truyền thống của dân tộc ta. Người Việt Nam ai cũng biết đến quan họ nhưng mấy ai biết được những sự thật thú vị đằng sau nó.

Ra mắt sách “Những mảnh ghép quân vương II”: “Hòa bình - di nguyện của tổ tiên”

Văn hóa 3 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều ngày 27/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với TS. Nguyễn Thị Bích Yến (Yen Platz) xuất bản và ra mắt cuốn sách “Những mảnh ghép quân vương II”.

10 năm hoài niệm cố họa sĩ Nguyễn Cương

Văn hóa 4 tuần trước

(Sóng trẻ) - Triển lãm "10 năm hoài niệm Nguyễn Cương (1943-2014)" được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), nhằm giới thiệu hơn 80 tác phẩm được cố họa sĩ sáng tác từ năm 1970 đến năm 2014.

Đắm mình vào điệu hồn dân tộc tại buổi hòa tấu “Giai Điệu Tháng Năm”

Văn hóa 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối 20/5, buổi hòa nhạc với chủ đề “Giai Điệu Tháng Năm” do lớp Trung cấp hòa tấu Huế - Khoa Âm nhạc truyền thống biểu diễn diễn ra tại phòng hòa nhạc nhỏ, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Đống Đa, Hà Nội).

Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu

Văn hóa 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức đa dạng các hoạt động giáo dục với chủ đề “Bảo tàng vì giáo dục và nghiên cứu”.

Tấm lòng của người họa sĩ Việt kiều đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa 1 tháng trước

(Sóng Trẻ) - Ngày 17/5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm “Tấm lòng họa sĩ Việt kiều với Bác Hồ”, nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024)

Chùa Hưng Phúc tổ chức các hoạt động mừng Lễ Phật Đản năm 2024

Văn hóa 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 15/5 - ngày đầu tiên của tuần lễ Phật đản, chùa Hưng Phúc (Thường Tín, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn dành cho các Phật tử tại chùa.

Trải nghiệm cầu đi bộ "vượt đại dương" độc đáo giữa lòng Thủ đô

Văn hóa 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong kế hoạch phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, cầu đi bộ trên phố Trần Nhật Duật được cải tạo thành “cầu vượt đại dương” với các tác phẩm sắp đặt nghệ thuật.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN