“Địa chính trị” ảnh hưởng như thế nào tới các quyết sách chính trị, ngoại giao?

(Sóng trẻ) - Ngày 18/3, Nhã Nam tổ chức buổi talkshow giới thiệu bộ ba tác phẩm của Tim Marshall, đồng thời giúp độc giả hiểu hơn về ảnh hưởng của “địa chính trị”.

Bạn biết gì về ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Văn hóa 4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Từ năm 2013, 20/3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đây không chỉ là ngày để tôn vinh niềm hạnh phúc của con người mà còn cổ vũ chúng ta tích cực hành động để xây dựng một Trái Đất tươi đẹp.

[Infographic] Những điều thú vị về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Văn hóa 4 ngày trước

(Sóng trẻ) - Ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Hapiness) được Tổng Lãnh sự quán của Bhutan tại Liên Hợp Quốc đề xuất và được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận từ năm 2012. Dưới đây là một số thông tin thú vị về ngày này:

Lễ trao giải Oscar 2023: Nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy thắng tượng vàng

Văn hóa 6 ngày trước

Sóng trẻ - Lễ trao giải Oscar 2023 lần thứ 95 bắt đầu vào lúc 7h00 ngày 13/3 (giờ Việt Nam) tại Nhà hát Dolby ở Ovation Hollywood, Los Angeles, Mỹ. Năm nay, buổi lễ được dẫn dắt bởi Jimmy Kimmer.

Những sự thật thú vị của Lễ trao giải Oscar lần thứ 95

Văn hóa 6 ngày trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 13/3, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã chính thức tổ chức Lễ Trao giải Oscar lần thứ 95 tại Los Angeles, California, nhằm tôn vinh đóng góp to lớn của các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực nghệ thuật điện

Tái hiện lịch sử chiến đấu trên đất Việt qua hình ảnh khôi giáp

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều ngày 11/3, Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Monster Lab tổ chức sự kiện chuyên đề lịch sử “Bí ẩn về áo giáp Việt cổ” tại Studio art 02. Buổi trò chuyện thu hút đông đảo các bạn trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật và lịch sử dân tộc.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng - lễ tình nhân thứ 2 của Đông Á

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Những ngày gần đây, các cửa hàng ở Tokyo dần trưng bày chocolate trắng và các loại quà tặng đựng trong hộp trắng nhân dịp ngày Valentine Trắng.

Cuốn sách hé lộ những ẩn số về Tam Khúc chúa trong công cuộc trung hưng đất nước

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 11/03, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức tọa đàm ra mắt sách “Công cuộc trung hưng đất nước của họ Khúc cuối thế kỷ IX, đầu thế kỷ X tron

Valentine Trắng: Ngày đáp lại tình cảm đối phương

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày Valentine trắng (hay còn gọi là White Day) được tổ chức vào ngày 14/3 hàng năm ở một số quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc. Dưới đây là một số điều có thể bạn chưa biết về ngày Valentine 14/3.

Nữ họa sĩ mải miết tìm về một Hà Nội lãng mạn xa xăm…

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trải qua hơn ⅔ thế kỷ, chứng kiến nhiều biến động lịch sử nhưng những bức tranh của họa sĩ Vũ Hồng Ngọc tại buổi triển lãm “Hào khí Thăng Long” vẫn giữ được nét thanh lịch, trữ tình và chất chứa hoài niệm về một Hà Nội xưa.

Khi những bức họa chạm tới cảnh giới ‘Khắc Chân trời’

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Ngày 9/3, tại sảnh chính Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra lễ khai mạc triển lãm "Khắc Chân trời" của cố họa sĩ Vũ Duy Nghĩa.

Suga (BTS) tiếp tục quyên góp 100 triệu won cho trẻ em ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào ngày sinh nhật

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Suga thành viên của nhóm nhạc BTS quyên góp 75.850 USD cho hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - nơi hứng chịu những hậu quả nặng nề của các trận động đất mạnh.

Tượng nhân sư gần 2000 năm tuổi hé lộ gương mặt Hoàng đế La Mã

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Các nhà khảo cổ học Ai Cập vừa phát hiện tượng nhân sư với “nụ cười dịu dàng và má lúm đồng tiền” trong khu tàn tích có từ thời La Mã cổ đại.

Google Doodle thay bộ nhận diện tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3, Google Doodle thay hình ảnh nhận diện trên trang chủ Google nhằm tôn vinh một nửa của thế giới.

Khai mạc triển lãm ‘Lily, đi trong giấc mộng của nàng’

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tối 7/3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng nghệ sĩ người Tây Ban Nha Salvado Pérez Arroyo khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Lily, đi trong giấc mộng của nàng”.

Lắng đọng trong không gian nghệ thuật cùng sự kiện gấp giấy “Origashi Hông?”

Văn hóa 1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Chiều 4/3 vừa qua, sự kiện gấp giấy thủ công Origami diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi tại The Ocean Coffee (Đống Đa, Hà Nội). Đồng hành với sự kiện là các diễn giả dày dặn kinh nghiệm cùng những bạn trẻ có hứng thú với bộ môn này.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN