Văn hoá thần tượng “lệch chuẩn” trong giới trẻ

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ) -  Gần đây, khi hàng loạt bê bối của người nổi tiếng trong và ngoài nước bung ra, một câu hỏi lớn đặt ra rằng: Phải chăng đã đến lúc cần nghiêm túc nhìn nhận lại cách hâm mộ thần tượng của giới trẻ ngày nay?

Tiktok – miền đất màu mỡ cho những nội dung lệch lạc

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng Trẻ)- Khoe thân, cố súy cho những tư tưởng sai lệch, “sex joke” v.v..., những nội dung video phản cảm này đang xuất hiện ngày một nhiều trên

Để cuộc sống “bình thường mới”: Có nên xử phạt người từ chối tiêm vaccine COVID-19?

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tính đến thời điểm hiện tại việc tiêm vaccine Covid-19 hoàn toàn mang tính tự nguyện. Tuy nhiên, đứng trước những thiệt hại nghiêm trọng về cả con người lẫn kinh tế do COVID-19 mang lại, liệu những khuyến khích đó đã đủ hay chưa?

Báo động ngôn ngữ giao tiếp trên mạng xã hội

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nếu không bỏ được thói dùng ngôn từ xấu xí trong giao tiếp trên mạng xã hội, chúng ta khó có thể tự xây dựng được môi trường tranh luận văn minh.

Cảnh giác “bẫy” đầu tư tiền ảo

Diễn đàn 2 tháng trước

Kinh doanh tiền ảo hiện chưa được công nhận tại Việt Nam. Thế nhưng mô hình này đang biến tướng và tự do lộng hành cùng với các chiêu trò lừa đảo để khiến nhiều bạn trẻ sập "bẫy", để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến tương lai.

“Livestream” rác - Giải pháp nào để dọn sạch?

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ)- Một trong những hệ lụy nghiêm trọng của ứng dụng livestream trên mạng xã hội là vô tình biến không gian mạng này thành một bãi rác văn hóa khổng lồ bởi những phát ngôn, hình ảnh đi lệch chuẩn.

Mối lo ngại khi TikToker Việt “bất chấp” để câu view

Diễn đàn 2 tháng trước

Lăng nhục cơ thể, danh dự của người khác, những tài khoản chuyên demo văn hoá phẩm người lớn, bóp méo, dung tục chuyện 18+,… là những biến tướng đáng lo ngại về những nội dung video trên TikTok.

FWB: Cởi mở với bản thân hay vô trách nhiệm với tương lai ?

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ)- Cùng với sự phát triển của xã hội và các app hẹn hò, văn hóa tình dục của người trẻ ngày càng cởi mở hơn so với các thế hệ trước. Khái niệm FWB

Chế tài lớn nhất với nghệ sĩ là sự nghiêm khắc của công chúng

Diễn đàn 2 tháng trước

Theo các chuyên gia, để thanh lọc sự “xấu xí” của một bộ phận thuộc giới nghệ sĩ, “luật pháp chỉ là cái tối thiểu, cái chính vẫn là thái độ của công chúng”.

"Chuẩn" nghề giáo trong thời đại mới

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ)- Thời gian vừa qua, liên tiếp xuất hiện nhiều vụ việc khiến hình ảnh của giáo viên bị ảnh hưởng ít nhiều. Xung quanh những câu chuyện đó, dư luận đặt câu hỏi chuẩn mực nghề giáo trong xã hội hiện đại có nên được nhìn nhận lại?

Áp lực sau “khủng hoảng” sao kê, các nghệ sĩ có xa rời hoạt động từ thiện?

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời gian gần đây, dư luận nổi lên “làn sóng” sao kê, đòi hỏi sự minh bạch từ những nghệ sĩ được “chọn mặt gửi vàng” để làm thiện nguyện. Liệu “làn sóng” này có khiến nghệ sĩ không muốn làm từ thiện?

Showbiz Việt: Các nghệ sĩ lệch chuẩn cần được "thanh lọc" khỏi giới?

Diễn đàn 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trước làn sóng nghệ sĩ Hoa ngữ bị “phong sát”, nhiều ý kiến cho rằng, showbiz Việt nên dùng “quyền lực” này để trả lại sự trong sạch cho giới nghệ sĩ.

Mượn danh “văn hóa ẩm thực” để câu view

Diễn đàn 1 năm trước

(Sóng trẻ) - “Gắn mác” review món ăn đặc sản, nhiều kênh YouTube đã sản xuất và đăng tải những video ăn động vật sống, thu hút lượt xem cao ngất ngưởng. Thế nhưng, liệu đây thực sự là văn hóa bản địa hay chỉ là chiêu trò câu view “bẩn”?

Bạo lực “ngôn từ” trên mạng xã hội: Giải pháp nào để thoát khỏi cuộc chiến?

Diễn đàn 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Trong xã hội hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế và công nghệ thông tin thì mạng xã hội đã trở thành thứ yếu trong cuộc sống. Chính vì

Nên hay không nhân rộng sách giáo khoa điện tử ở Tiểu học?

Diễn đàn 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Sách giáo khoa điện tử bộc lộ nhiều thế mạnh trong những môi trường giáo dục cấp cao. Tuy nhiên, nếu áp dụng ở bậc tiểu học, vẫn còn nhiều tranh cãi quanh vấn đề này.

XEM THÊM TIN