99% vị trí cho 6 đợt thi Đánh giá năng lực đã được đăng ký

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 6/3, cổng đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội được mở cho các đợt thi diễn ra trong tháng 5 và tháng 6 năm 2024, ghi nhận số lượng lớn các thí sinh tham gia.

Cựu du học sinh Úc với dự án mang sinh kế đến đồng bào dân tộc thiểu số

Diễn đàn 9 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sinh ra và lớn lên tại huyện miền núi Võ Nhai (Thái Nguyên), chị Lý Thị Thùy Dương luôn đau đáu với câu hỏi làm sao để tận dụng tối đa tiềm năng của vùng đất này nhằm đem lại sinh kế cho người dân.

Đời tư người nổi tiếng - “Miếng mồi ngon" của cư dân mạng

Diễn đàn 9 tháng trước

(Sóng trẻ) - Chuyện đời tư của người nổi tiếng luôn là đề tài “nóng hổi” bị cư dân mạng đem ra soi mói, mổ xẻ, bịa đặt không có hồi kết. Những câu chuyện bí mật riêng tư cũng đem ra phanh phui lên mạng xã hội, để bàn tán, chỉ trích và phán xét đã gây nên

Thách thức với sinh viên ngành báo trong nền báo chí đa phương tiện

Diễn đàn 10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên báo chí khi vào cơ quan làm việc vẫn chưa thể thực hiện được những kỹ năng làm báo dù đã học rất tốt trên trường.

Nan giải bài toán ‘vừa thừa, vừa thiếu’ giáo viên

Diễn đàn 10 tháng trước

Chuyện cử nhân sư phạm “ế việc” trong bối cảnh thiếu giáo viên đã không còn mới, nhưng để giải bài toán này dường như vẫn còn là thách thức lớn.

[“Lưới” lừa đảo việc làm trên không gian mạng] - Bài 2: Cảnh giác để thoát bẫy tuyển dụng

Diễn đàn 10 tháng trước

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo của cơ quan công an về những hành vi lừa đảo tuyển dụng việc làm trên không gian mạng nhưng vẫn có nhiều trường hợp trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

[“Lưới” lừa đảo việc làm trên không gian mạng] - Bài 1: Bẫy tuyển dụng việc làm trực tuyến

Diễn đàn 10 tháng trước

Lợi dụng nhu cầu tìm việc làm đang tăng cao trong thời điểm kinh tế suy thoái, những đối tượng xấu đã lợi dụng mạng xã hội để tung ra hàng loạt thông tin tuyển dụng việc làm online với khẩu hiệu “việc nhẹ lương cao”...

Sự hiện diện của Gen Z: tư duy khác biệt và xung đột thế hệ tại nơi làm việc

Diễn đàn 10 tháng trước

Đến năm 2025, Gen Z dự kiến sẽ chiếm tới 25% tổng lực lượng lao động tại Việt Nam. GenZ, thế hệ mới gia nhập thị trường lao động chưa tới một thập kỷ, nhưng đã mang nhiều tiếng xấu, tạo ra xung đột trong văn hóa làm việc với các thế hệ trước đó.

Flexing: Trào lưu vô hại và những hệ lụy về nhận thức.

Diễn đàn 10 tháng trước

Ban đầu, trào lưu “flex” giữ đúng tinh thần giải trí. Sau khi được góp vui bởi những người nổi tiếng và xuất chúng, nó đã vô tình biến thành cuộc thi “Ai là người giỏi nhất trong việc làm người khác cảm thấy kém cỏi?”

“Bán mình cho công việc” - lối sống đáng lo ngại của giới trẻ.

Diễn đàn 10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Không ít người trẻ hiện nay chấp nhận làm việc thâu đêm suốt sáng nhưng chỉ nhận lại đồng lương ít ỏi. Lối sống này đang dần trở thành một xu hướng phổ biến trong xã hội.

Người trẻ "ôm mộng" an cư lạc nghiệp nơi Thủ đô

Diễn đàn 10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Với mong muốn ổn định cuộc sống, nhiều người trẻ nai lưng làm việc, cố gắng chắt bóp chi tiêu để tích góp tiền sở hữu một “tổ ấm”.

Đấu giá biển số xe lần 2: Còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Diễn đàn 10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau lần đấu giá biển số xe thứ nhất bị hoãn do lỗi hệ thống, 11 biển số sẽ được tổ chức đấu giá lại vào ngày 15/9. Trong sự mong đợi của người tham gia, những nguy cơ tiềm ẩn như lỗi hệ thống hay vấn đề đầu cơ biển số xe liệu còn tồn tại?

Nghiện mua sắm: Coi chừng là dấu hiệu của chứng bệnh tâm thần

Diễn đàn 10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Bảo Huệ - Viện Tâm lý Việt Pháp cho biết, nghiện mua sắm được cho là hội chứng tâm lý có nguy cơ bùng nổ số lượng người mắc.

“Săn” trường quốc tế: Khoản đầu tư mạo hiểm

Diễn đàn 10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Với kỳ vọng tiếp cận nền giáo dục hiện đại trên thế giới, trường quốc tế đang trở thành “trào lưu” khi lựa chọn môi trường giáo dục của nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên.

Khai mạc Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2023

Diễn đàn 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 24/5, Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) chính thức được khai mạc.

Tân Hoa Khôi Press Beauty 2023 - gen Z cất lên tuyên ngôn cá tính mạnh mẽ về sự tự tin

Diễn đàn 1 năm trước

Ngày 31/3 vừa qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi Press Beauty 2023.

XEM THÊM TIN