Bài 3: Nhiều điểm sáng trong công cuộc “giải cứu” rác

Trong những năm qua, nhiều hoạt động, dự án thu gom, phân loại và xử lý rác đã đem lại những tín hiệu tích cực cho bài toán quản lý rác thải sinh hoạt tại thủ đô.

Bài 2: Muôn vẻ rác ở nội đô: kẻ vứt, người nhặt

Diễn đàn 4 tháng trước

Tại những bãi thải tự phát mọc lên giữa lòng Hà Nội từ trước đến nay, có một thực tế oái oăm về câu chuyện phân loại rác: kẻ vứt bỏ bừa bãi, người bới rác "kiếm cơm"

Bài 1: Hơn hai thập kỷ sống giữa vòng vây của rác

Diễn đàn 4 tháng trước

Từ 1/1/2022, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực, trong đó quy định việc phân loại rác thải sinh hoạt từ nguồn. Tuy nhiên từ khi ban hành luật đến khâu thực thi và đem lại hiệu quả là một chặng đường dài.

Trái Đất đang … “khóc”

Diễn đàn 4 tháng trước

Lượng băng tan ngày một nhiều, nước biển dâng ngày một cao, các đợt lũ cũng vì vậy mà ngày một lớn hơn. Trái Đất đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi chính bàn tay con người.

Sản xuất rau sạch gắn liền với bảo vệ môi trường

Diễn đàn 4 tháng trước

Với diện tích trồng rau sạch lên tới 74,4 hecta, ngoài việc người dân khắp nơi được sử dụng rau củ quả an toàn, không khí quanh khu vực phường Lĩnh Nam cũng có ảnh hưởng tích cực hơn.

Biến đổi khí hậu khiến người dân Ấn Độ vật vã vì nắng nóng kỷ lục

Diễn đàn 4 tháng trước

Cục Khí tượng Ấn Độ ghi nhận nước này vừa trải qua tháng 3 nóng nhất trong vòng 122 năm qua.

Sản xuất than sinh học giúp giảm phát thải

Diễn đàn 4 tháng trước

Tại Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng than sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững” vừa diễn ra, các chuyên gia trong và ngoài nước đã giới thiệu tiềm năng sản xuất, ứng dụng than sinh học tại Việt Nam và đóng góp cho mục tiêu giảm phát thải khí nhà kí

Thâm nhập khu chế xuất phế liệu Triều Khúc

Diễn đàn 4 tháng trước

Tại thôn Triều Khúc xã Tân Triều, nghề thu gom, tái chế phế liệu đã có từ lâu. Người dân Triều Khúc thường thu gom rác thải nhựa ở khắp nơi về tái chế, quy trình sản xuất của làng nghề này vẫn theo phương pháp thủ công, chính vì vậy gây ô nhiễm nghiêm trọ

Kỳ 3: Những “người hùng” tận tâm bảo vệ đường phố Thủ Đô

Diễn đàn 4 tháng trước

Trong lúc rất nhiều người thiếu ý thức tùy tiện vứt rác bừa bãi nơi công cộng thì ở đâu đó vẫn có những người lao công không ngại vất vả, làm công việc thầm lặng dầm mưa dãi nắng. Họ ngày đêm làm việc góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Hà Nội: Bãi rác tự phát mọc lên khắp nơi

Diễn đàn 4 tháng trước

Những bãi rác tự phát mọc lên cạnh nhiều tuyến đường lớn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và mỹ quan đô thị khắp thành phố Hà Nội. Thực trạng này đã được phản ánh nhiều lần và kéo dài từ rất lâu nhưng vẫn không có biện pháp giải quyết triệt để.

Kỳ 2: Rác thải thải sinh hoạt, ô nhiễm một ảnh hưởng mười

Diễn đàn 4 tháng trước

Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng và phổ biến dẫn tới suy thoái môi trường đất, nước, không khí. Nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động quản lý, thu gom và xử lý rác thải vẫn còn tồn đọng nhiều bất cập chưa được xử

Người trẻ trong dòng chảy thời trang cùng những nỗ lực bảo vệ môi trường

Diễn đàn 4 tháng trước

(Sóng trẻ)-Những người thuộc thế hệ trẻ cần những biện pháp kịp thời, hữu hiệu để góp phần giải quyết vấn đề về môi trường do thời trang nhanh tạo ra

Thời trang bền vững- Cánh cửa sống cho môi trường

Diễn đàn 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trước tiếng khóc lớn của mẹ thiên nhiên đã được đề cập, thời trang bền vững được nhận định là "cửa sống" cho môi trường.

Nông dân xã Hưng Long quyết tâm cải thiện vấn đề xử lý rác thải, chuẩn bị tốt để thích ứng với biến đổi khí hậu

Diễn đàn 4 tháng trước

Đối mặt với một lớp người dân vẫn còn thờ ơ, không quan tâm đến sự an nguy của môi trường thì tại xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, người dân từng ngày, từng giờ kêu gọi bà con thực hiện giữ gìn đời sống xanh, sạch, đẹp, thực hiện

Tiếng kêu cứu của mẹ thiên nhiên trước sự bành trướng của thời trang nhanh

Diễn đàn 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời trang nhanh và những mánh lới nhằm tối đa hóa lợi nhuận bất chấp tiếng kêu cứu tuyệt vọng đến từ môi trường.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội: chuyện đáng lo hay chưa?

Diễn đàn 4 tháng trước

Những ngày này, chỉ số AQI của Hà Nội liên tiếp lớn hơn 150, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Vấn đề ô nhiễm ở Hà Nội không nên dừng lại ở mức cảnh báo mà cần chuyển sang hành động mạnh mẽ và quyết liệt hơn.

XEM THÊM TIN