Tỉ lệ ly hôn tăng: Biểu hiện của văn minh hay là sự bồng bột

Diễn đàn 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền nhau hình ảnh một cô gái linh đình tổ chức tiệc ly hôn. Và trên thực tế, hiện nay tỉ lệ ly hôn tại Việt Nam tăng nhanh và mạnh.

Nét hồn nhiên nơi xứ Mù

Diễn đàn 7 tháng trước

Mù Cang Chải không chỉ mang lại ấn tượng nhờ sự hùng vĩ, nên thơ, trữ tình của những thửa ruộng bậc thang trải dài. Mà nụ cười sơn cước cùng nét ngây thơ, hồn nhiên của những đứa trẻ vùng cao cũng để lại nhiều lưu luyến cho du khách thập phương.

Bài 3: Nhiều điểm sáng trong công cuộc “giải cứu” rác

Diễn đàn 1 năm trước

Trong những năm qua, nhiều hoạt động, dự án thu gom, phân loại và xử lý rác đã đem lại những tín hiệu tích cực cho bài toán quản lý rác thải sinh hoạt tại thủ đô.

Bài 4: Trở ngại lớn để truyền thông bền vững về phân loại rác thải

Diễn đàn 1 năm trước

Một bộ phận người dân vẫn còn thờ ơ, tham gia hoạt động chỉ vì quà, hoặc thậm chí lãng quên nội dung tuyên truyền ngay sau khi chiến dịch truyền thông kết thúc

Bài 5: Phân loại rác thải góp phần phát triển kinh tế tuần hoàn

Diễn đàn 1 năm trước

Mục đích của việc phân loại rác là để chính rác tạo ra kinh tế. Trong bối cảnh kinh tế thị trường, điều này không chỉ đem lại lợi ích lâu dài mà còn góp phần xây dựng xã hội công bằng, văn minh.

Bài 2: Muôn vẻ rác ở nội đô: kẻ vứt, người nhặt

Diễn đàn 1 năm trước

Tại những bãi thải tự phát mọc lên giữa lòng Hà Nội từ trước đến nay, có một thực tế oái oăm về câu chuyện phân loại rác: kẻ vứt bỏ bừa bãi, người bới rác "kiếm cơm"

Bài 1: Hơn hai thập kỷ sống giữa vòng vây của rác

Diễn đàn 1 năm trước

Từ 1/1/2022, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực, trong đó quy định việc phân loại rác thải sinh hoạt từ nguồn. Tuy nhiên từ khi ban hành luật đến khâu thực thi và đem lại hiệu quả là một chặng đường dài.

Trái Đất đang … “khóc”

Diễn đàn 1 năm trước

Lượng băng tan ngày một nhiều, nước biển dâng ngày một cao, các đợt lũ cũng vì vậy mà ngày một lớn hơn. Trái Đất đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi chính bàn tay con người.

Sản xuất rau sạch gắn liền với bảo vệ môi trường

Diễn đàn 1 năm trước

Với diện tích trồng rau sạch lên tới 74,4 hecta, ngoài việc người dân khắp nơi được sử dụng rau củ quả an toàn, không khí quanh khu vực phường Lĩnh Nam cũng có ảnh hưởng tích cực hơn.

Biến đổi khí hậu khiến người dân Ấn Độ vật vã vì nắng nóng kỷ lục

Diễn đàn 1 năm trước

Cục Khí tượng Ấn Độ ghi nhận nước này vừa trải qua tháng 3 nóng nhất trong vòng 122 năm qua.

Sản xuất than sinh học giúp giảm phát thải

Diễn đàn 1 năm trước

Tại Hội thảo trực tuyến “Ứng dụng than sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững” vừa diễn ra, các chuyên gia trong và ngoài nước đã giới thiệu tiềm năng sản xuất, ứng dụng than sinh học tại Việt Nam và đóng góp cho mục tiêu giảm phát thải khí nhà kí

Thâm nhập khu chế xuất phế liệu Triều Khúc

Diễn đàn 1 năm trước

Tại thôn Triều Khúc xã Tân Triều, nghề thu gom, tái chế phế liệu đã có từ lâu. Người dân Triều Khúc thường thu gom rác thải nhựa ở khắp nơi về tái chế, quy trình sản xuất của làng nghề này vẫn theo phương pháp thủ công, chính vì vậy gây ô nhiễm nghiêm trọ

Kỳ 3: Những “người hùng” tận tâm bảo vệ đường phố Thủ Đô

Diễn đàn 1 năm trước

Trong lúc rất nhiều người thiếu ý thức tùy tiện vứt rác bừa bãi nơi công cộng thì ở đâu đó vẫn có những người lao công không ngại vất vả, làm công việc thầm lặng dầm mưa dãi nắng. Họ ngày đêm làm việc góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Hà Nội: Bãi rác tự phát mọc lên khắp nơi

Diễn đàn 1 năm trước

Những bãi rác tự phát mọc lên cạnh nhiều tuyến đường lớn ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và mỹ quan đô thị khắp thành phố Hà Nội. Thực trạng này đã được phản ánh nhiều lần và kéo dài từ rất lâu nhưng vẫn không có biện pháp giải quyết triệt để.

Kỳ 2: Rác thải thải sinh hoạt, ô nhiễm một ảnh hưởng mười

Diễn đàn 1 năm trước

Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng và phổ biến dẫn tới suy thoái môi trường đất, nước, không khí. Nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động quản lý, thu gom và xử lý rác thải vẫn còn tồn đọng nhiều bất cập chưa được xử

XEM THÊM TIN