Nghệ thuật sơn mài - Để các "bảo tàng sống" không lụi tàn - Kỳ 1: Vệt màu buồn ở làng nghề sơn mài Hạ Thái

(Sóng trẻ) - COVID-19 quét qua làm trầm trọng thêm làn sóng bỏ nghề ở làng sơn mài Hạ Thái (Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội). Nghề truyền thống có lịch sử 200 năm được lưu truyền qua nhiều thế hệ tại ngôi làng ven đô đang đứng trước nhiều thách thức.

Toạ đàm Sóng trẻ: Tiếp nối ngọn lửa tuổi 20!

(Sóng trẻ) - Thế kỷ XX là thế kỷ của lớp lớp thanh niên Việt Nam thực hiện lời thề độc lập. Đó là thời gian lý tưởng của tuổi trẻ gắn liền với những cuộc trường chinh bảo vệ nền độc lập dân tộc. Bước sang thế kỷ XXI, thế hệ trẻ ngày nay sẽ tiếp nối

Chương trình truyền hình thực tế "Bếp Làng"

(Sóng trẻ) - Bếp Làng là chương trình truyền hình thực tế nhằm khám phá văn hóa - ẩm thực các vùng miền trên dọc dải đất hình chữ S. Trong tập phát sóng đầu tiên, các đội chơi đã đặt chân đến Làng Diềm, tỉnh Bắc Ninh - nơi khởi thủy dân ca quan họ

Chương trình truyền hình thực tế “Ngày bằng tuổi con”

“Hôm nay, Bố sẽ kể cho con nghe về câu chuyện tuổi thơ của bố, lời kể thực tế qua 1 chuyến đi, bố con mình đi nhé!” Và thế, chuyến xe lăn bánh tới miền quê Yên Thế - Bắc Giang. Tại đây, từng câu chuyện nhỏ chứa đựng thông điệp ý nghĩa, từng thử thách dù v

Chuyện ở Làng Hữu nghị Việt Nam - Kỳ 3: "Người mẹ" chăm sóc cho 120 trẻ em khuyết tật

(Sóng trẻ) - Cô Nguyễn Thị Hiền đều được mọi người trong Làng Hữu nghị Việt Nam gọi bằng hai tiếng thân thương "mẹ Hiền" trong suốt 16 năm vừa qua.

Chuyện ở Làng Hữu nghị Việt Nam - Kỳ 2: Hành trình tìm lại những nụ cười

(Sóng trẻ) - Đồng hành trên con đường trưởng thành của trẻ em khuyết tật ở Làng Hữu nghị Việt Nam không chỉ có các cô giáo, mà còn có những "người lạ" mang trong mình niềm tin tìm lại niềm vui, nụ cười cho các em.

Chuyện ở Làng Hữu nghị Việt Nam - Kỳ 1: Trăn trở nghề "dạy chữ" cho trẻ em khuyết tật

(Sóng trẻ) - Dạy học cho trẻ em đã khó, nhưng dạy học cho trẻ em là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin thì còn khó khăn trăm bề

Dũng cảm thay đổi để thành công

(Sóng trẻ) - Lựa chọn ngành nghề không đúng với đam mê, sở thích cá nhân, nhiều bạn trẻ sẵn sàng thay đổi; nhưng cũng có những bạn chưa đủ can đảm để làm điều đó.

Những cánh tay nối dài “vùng xanh”

(Sóng trẻ) - Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc bảo vệ “vùng xanh” trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bên cạnh các lực lượng tuyến đầu, có những người cũng góp phần đẩy lùi dịch COVID-19 bằng nhiều hành động thiết thực.

Thế vận hội đặc biệt nhất trong lịch sử

(Sóng trẻ) - Olympic Tokyo 2020 có sức mạnh mang cả thế giới lại với nhau. Thế vận hội được tổ chức trong hoàn cảnh dịch bệnh có những diễn biến tích cực xứng đáng trở thành thế vận hội đặc biệt nhất trong lịch sử, là "sự kiện của hi vọng".

Du học tại chỗ - Giải pháp an toàn và hiệu quả

(Sóng trẻ) - Với tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, việc đóng cửa biên giới giữa các nước lại trở thành một rào cản lớn với các du học sinh. Hình thức du học tại chỗ ra đời đã giải quyết bài toán này.

Vaccine - "Lá chắn thép" trước Covid-19

(Sóng trẻ) - Những ngày qua, cả nước liên tiếp ghi nhận kỷ lục về ca mắc mới trong ngày, trước tình hình trên, ngoài những biện pháp ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly những trường hợp nhiễm bệnh, thì một biện pháp hữu hiệu nữa chính là tiêm vaccine.

Từ thiện đúng cách, tưởng dễ mà khó?

(Sóng trẻ) - Từ thiện vốn là hành động đáng quý tuy nhiên trong nhiều hoàn cảnh, nếu không khéo léo có thể gây tổn thương cho người được nhận.

EURO 2020 - Cảm xúc dâng trào

(Sóng trẻ) - EURO 2020 đã được tổ chức vô cùng thành công dù trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hành. Mang lại cho người hâm mộ những giây phút tuyệt vời và tình yêu cháy bỏng đối với môn thể thao vua.

Xu hướng du lịch mùa dịch

(Sóng trẻ) - Du lịch trong mùa dịch, tại sao không?

XEM THÊM TIN