PGS.TS Lê Quý Đức: “Cách mạng 4.0 mang lại nhiều cơ hội cho làng nghề Việt Nam”

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trước tác động mạnh mẽ, toàn diện và sâu sắc của cuộc cách mạng 4.0, các làng nghề sẽ buộc phải thay đổi tư duy, phương thức kinh tế để tồn tại.

Chuẩn bị triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng vắc xin Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố sẵn sàng triển khai nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 trên toàn quốc.

Những điều cần biết về vắc xin Covid-19 Pfizer vừa về Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Vắc xin Pfizer được phát triển bằng công nghệ mARN, đây là công nghệ mới nhất hiện nay. Loại vắc xin này cũng cho thấy hiệu lực 95% trong việc phòng nhiễm virus SARS-CoV-2 có triệu chứng.

Ăn uống thế nào trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19?

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đây là những lời khuyên về ăn uống trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Giảng viên đại học chế cabin chở bệnh nhân COVID-19 ở khu cách ly

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Cabin chở bệnh nhân COVID-19, do giảng viên trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) chế tạo, có hệ thống bánh xe mô phỏng buồng áp lực âm và được trang bị đầy đủ các thiết bị.

Phong toả hay giãn cách xã hội không phải là giải pháp tốt 

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

Hiện nay, làn sóng dịch Covid-19 thứ tư có những diễn biến phức tạp. Một số địa phương như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nên phong tỏa hay giãn cách xã hội trên diện rộng khi số ca nhiễm Covid-19 đang có xu hướng tăng?

PGS.TS Lê Quý Đức: “Áp lực để thay đổi

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trước áp lực vô hình của thời đại, để tránh nguy cơ mai một, hoặc biến mất hoàn toàn, làng nghề cần chủ động kết hợp giữa “truyền thống và hiện đại”, chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi để phát triển. 

Kỷ niệm 60 năm ngày phi hành gia Yuri Gagarin bay vào vũ trụ

Nghiên cứu - Trao đổi 7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Hôm nay, người dân Nga nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung kỷ niệm 60 năm chuyến bay huyền thoại, đưa phi hành gia Yuri Gagarin bay vào vũ trụ.

Bảo tồn động vật hoang dã - Kỳ cuối: Nhân rộng từ nền tảng đào tạo sinh viên

Nghiên cứu - Trao đổi 8 tháng trước

(Sóng trẻ) Việc lồng ghép nội dung bảo tồn động vật hoang dã vào trong giảng dạy không chỉ được xem là trách nhiệm xã hội, mà còn là cơ hội để giảng viên và sinh viên được tìm hiểu sâu về một chủ đề nóng, mang tính cấp thiết.

Lần đầu tiên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn “tìm kiếm thủ lĩnh”

Nghiên cứu - Trao đổi 8 tháng trước

(Sóng trẻ) – Cuộc thi “Thủ lĩnh Nhân văn” – lần đầu tiên Nhân văn tìm kiếm thủ lĩnh nhận được sự quan tâm từ đông đảo học sinh, sinh viên.

Twitter dán nhãn cảnh báo các bài viết chứa thông tin sai lệch về COVID-19

Nghiên cứu - Trao đổi 9 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trang mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu Twitter sẽ thêm những dòng nhãn dán cảnh báo dưới các bài viết chứa thông tin sai lệch về COVID-19.

Kỹ năng tác nghiệp báo chí về lao động di cư

Nghiên cứu - Trao đổi 11 tháng trước

(Sóng trẻ) – Chiều 17/12, các nhà báo, phóng viên tham dự Hội thảo tập huấn nghiệp vụ báo chí: “Báo chí viết về Lao động di cư” đã có cơ hội được đào tạo về kỹ năng sản xuất tác phẩm báo chí chất lượng với nhà báo, giảng viên Darren Schuettler.

ThS. BS Hoàng Văn Tâm: “Xăm hình không dành cho tất cả mọi người"

Nghiên cứu - Trao đổi 1 năm trước

ThS. BS Hoàng Văn Tâm, Phó Trưởng khoa Điều trị nội trú ban ngày Bệnh viện Da liễu Trung ương, đã có cuộc trả lời phỏng vấn về những ảnh hưởng sức khỏe khi xăm hình.

Lão nông Nam Định áp dụng mô hình xử lý nước thải khoa học trong chăn nuôi lợn

Nghiên cứu - Trao đổi 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Nhờ áp dụng phương pháp nuôi lợn hữu cơ cùng với việc áp dụng quy trình xử lý nước thải khoa học, Trang trại chăn nuôi lợn Hiền Thục (Trực Ninh, Nam Định) của bác Nguyễn Văn Thục mỗi năm cho lợi nhuận gần 700 triệu đồng.

Nếu động vật không còn tồn tại?

Nghiên cứu - Trao đổi 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Nếu một ngày trên thế giới không còn động vật, con người cũng sẽ biến mất? Bạn có bao giờ nghĩ đến hay tin vào việc đó không?

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN