Apple ngừng sản xuất iPod Touch thế hệ cuối cùng sau 20 năm ra mắt

(Sóng trẻ) - Apple có kế hoạch ngừng sản xuất iPod Touch, đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của thiết bị âm nhạc mang tính biểu tượng đã ra mắt cách đây hơn 20 năm.

Nhật Bản phát hiện ca nhiễm biến chủng XE đầu tiên

Nghiên cứu - Trao đổi 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Bộ Y tế Nhật Bản thông báo ca nhiễm biến thể mới mang tên XE đầu tiên ở nước này là một phụ nữ đến từ Mỹ và xuống sân bay Narita vào ngày 26/3.

Loại màn mới có khả năng đẩy lùi bệnh sốt rét

Nghiên cứu - Trao đổi 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 25/3, một loại màn ngủ được xử lý bằng một loại thuốc trừ sâu có thể chống lại bệnh sốt rét được công bố trên tạp chí khoa học The Lancet.

Hải cẩu giúp các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu dưới lớp băng ở Nam Cực

Nghiên cứu - Trao đổi 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - 8 con hải cẩu đội mũ bảo hiểm có gắn ăng-ten giám sát trên đầu đã giúp các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản thực hiện các khảo sát dưới lớp băng dày tại Nam Cực.

Infographic: Những lợi ích của việc đạp xe hàng ngày

Nghiên cứu - Trao đổi 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Với giá xăng "bất ổn" khiến nhiều người quyết định chuyển sang đi xe đạp. Tuy nhiên, xe đạp còn mang lại nhiều lợi ích khác mà chúng ta không ngờ đến.

Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier bị tẩy trắng trên diện rộng

Nghiên cứu - Trao đổi 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, có thể được nhìn thấy từ ngoài vũ trụ đang bị đe dọa tẩy trắng trên diện rộng.

Tọa đàm “Tiếp nhận Truyện Kiều ở Nam Bộ”: Truyện Kiều kể mãi không vơi

Nghiên cứu - Trao đổi 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 4/3, Tọa đàm nhằm giới thiệu những nghiên cứu về tiếp nhận Truyện Kiều ở Nam Bộ qua cuốn sách “Truyện Kiều ở Nam Bộ” và trường hợp “chuyển thể” của Truyện Kiều ở Nam Bộ: văn bản “Tuồng Kim Vân Kiều”.

[Infographic] 10 loại thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Nghiên cứu - Trao đổi 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Bên cạnh việc trang bị kiến thức phòng chống COVID - 19, mọi người cần lưu tâm một số thực phẩm bổ dưỡng để tăng cường thể trạng khi “sống chung với dịch”.

Mẹo chống nồm ẩm trong nhà hiệu quả

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trời nồm ở miền Bắc thường bắt đầu vào tháng 2 cho đến tháng 4, xảy ra theo từng đợt. Hiện tượng nồm khiến cho sàn nhà trơn, tường đổ mồ hôi, quần áo không khô nổi… Dưới đây là một số cách chống nồm ẩm trong nhà hiệu quả.

Kỹ sư người Việt Nam được Apple vinh danh nhờ tìm thấy lỗ hổng bảo mật

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nhữ Bảo Châu, sinh năm 1997, đang làm việc tại Hà Nội đã tìm ra lỗ hổng trong máy chủ của Apple và được hãng này ghi nhận.

Đấu giá viên kim cương đen đến từ ngoài hành tinh

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Viên kim cương đen Enigma được cho là hình thành khi một tiểu hành tinh va vào Trái đất từ ​​2,6 đến 3,8 tỷ năm trước.

Sạc Lightning của Iphone có thể bị loại bỏ

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tại thị trường Trung Quốc và Châu u, Iphone của Apple có thể sẽ bắt buộc phải loại bỏ sạc Lightning do quy định mới về chuẩn sạc chung cho smartphone.

[Infographic] Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình nhiễm COVID-19

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Theo ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cần phải thay đổi nhiều thói quen ăn uống để ngăn chặn không đưa virus xâm nhập vào cơ thể.

Bò sữa tại Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất nhiều sữa hơn nhờ kính thực tế ảo

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nông dân Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm đeo kính thực tế ảo (kính VR) cho bò sữa. Đây là một hoạt động nằm trong dự án thực tế ảo của Meta.

[Inforgraphic] 5 món ăn sáng giảm cân nhanh, tiện, tiết kiệm chi phí

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Bữa sáng nên ăn gì để giảm cân là điều rất nhiều người quan tâm. Không cần chế biến quá cầu kì và tốn nhiều thời gian, có rất nhiều đồ ăn sáng giảm cân nhanh, tiện lợi và dễ làm.

Có thể tích hợp giấy tờ cá nhân vào căn cước công dân trong năm 2022

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) – Thẻ CCCD gắn chip sẽ dần thay thế cho bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe và các giấy tờ cá nhân khác là mục tiêu của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2022.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN