Những lưu ý về thời tiết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2024

(Sóng trẻ) - Chiều 5/2, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia đã cập nhật bản tin gần nhất cập nhật diễn biến các vùng trên cả nước dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2024.

Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long cần có truyền thông linh hoạt

Nghiên cứu - Trao đổi 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - “Truyền thông cũ hay mới đều phải áp dụng linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cần thiết phải có sự phối hợp giữa các đơn vị truyền thông để hạn chế những yếu kém, phát huy thế mạnh”.

[Infographic] Giải pháp cho sức khỏe khi chất lượng không khí giảm

Nghiên cứu - Trao đổi 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tại Hà Nội, chỉ số đo lường chất lượng không khí một số nơi luôn đạt mức báo động đỏ. Các chất độc hại trong không khí, đặc biệt là bụi mịn PM 2.5 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

[Infographic] Lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 20/11 là ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục. Vậy hãy cùng Sóng Trẻ tìm hiểu nguồn gốc ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam nhé.

[Infographic] Những nhà giáo ưu tú trong lịch sử Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Những nhà giáo ưu tú trong lịch sử Việt Nam hội tụ đầy đủ: tâm, tầm và tài đã có những đóng góp không nhỏ vào nền giáo dục nước nhà.

Trải nghiệm du hành vũ trụ thu nhỏ trong lòng Hà Nội

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 12/11, dự án “Our Place in Space Hanoi” - Hệ mặt trời thu nhỏ được thiết kế bởi “Nerve Centre” (Vương quốc Anh) và “Think Playgrounds - Nghĩ về sân chơi trong phố”.

OpenAI cho phép người dùng sáng tạo phiên bản ChatGPT cho riêng mình

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - OpenAI, cha đẻ của công cụ trí tuệ nhân tạo gây sốt trên thế giới, ChatGPT mới đây đã cho ra mắt chương trình AI tùy chỉnh để họ có thể tự tạo phiên bản ChatGPT cho riêng mình

Truyền thông chính sách: Đào tạo vào con người đầu tiên 

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm trong Hội thảo khoa học quốc tế “Nguồn lực cho truyền thông chính sách" sáng 1/11 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhà báo Hồ Trí: Đến với nghề bằng duyên, tiếp nối nghề bằng sẻ chia

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - “Làm báo điều tra giống như bước trên những nấc thang, bước lên được một nấc rồi sẽ khao khát bước lên nhiều nấc nữa. Đó không phải là nấc thang của danh vọng mà là nấc thang của sự hiểu biết và sự lật mở các vấn đề”, nhà báo Hồ Trí chia sẻ.

Meta bị khởi kiện vì gây ảnh hưởng sức khỏe của giới trẻ

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - 33 tiểu bang của Mỹ đã kiện công ty lớn Meta với cáo buộc góp phần gây ra cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

[Infographic] Ăn bánh Trung thu thế nào để không bị tăng cân?

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đợi cả năm mới có dịp ăn bánh Trung thu thế nhưng lượng calo “khủng” trong bánh khiến nhiều người ngần ngại. Một vài mẹo sau đây sẽ có ích mỗi mùa Trung thu đến.

[Infographic] Các thiết bị, vật dụng cần thiết giúp thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Việc trang bị kỹ năng thoát hiểm; thiết kế các đường “thoát nạn” và trang bị dụng cụ thoát hiểm, chữa cháy đối với mỗi ngôi nhà là điều cần thiết.

[Infographic] Kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Cháy, nổ thường đến bất ngờ và để lại hậu quả nặng nề, khó khắc phục. Để giảm nguy cơ phát sinh cháy, công tác phòng ngừa được coi là yếu tố then chốt.

Iphone 15 series ra mắt, sử dụng cổng USB-C

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Iphone 15 series chính thức ra mắt với các nâng cấp không quá vượt trội, điểm khác biệt lớn nhất đến từ việc Apple thay thế từ cổng kết nối Lightning sang USB-C.

Apple công bố lịch trình sự kiện ra mắt iPhone 15

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Lễ ra mắt sản phẩm lớn tiếp theo của Apple đang đến rất gần. Công ty vừa gửi lời mời tham dự một sự kiện vào ngày 13 tháng 9 lúc 0 giờ sáng theo giờ Việt Nam, nơi công ty dự kiến ​​​​sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 15 và dòng Apple Watch mới.

[Infographic] Dự báo thời tiết phụ vụ dịp nghỉ lễ từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 9 năm 2023

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết phục vụ dịp nghỉ từ ngày 1 đến 4/9/2023.

XEM THÊM TIN