[Infographics] Những lưu ý đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho sỹ tử mùa thi

Nghiên cứu - Trao đổi 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Chẳng còn bao lâu nữa là đến ngày thi THPT 2022, các sĩ tử đang miệt mài ôn luyện để “chạy nước rút” về đích. Đây cũng là thời điểm các gia đình vô cùng lo lắng cho sức khỏe và tinh thần của con em mình.

17 trường Việt Nam lọt top đại học có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới

Nghiên cứu - Trao đổi 2 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tổ chức Xếp hạng Đại học Thế giới theo Thành tựu Học thuật (URAP) đã công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học theo Thành tựu Học thuật năm 2022. Trong đó, Việt Nam có 17 trường đại học lọt top.

[Infographic] Phòng chống đuối nước cho trẻ em trong những ngày hè nắng nóng

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Những ngày gần đây nắng nóng kéo dài, sau đợt giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, nhiều gia đình có xu hướng đi du lịch biển, cũng như cho trẻ thường xuyên tắm hồ bơi bởi vậy cần phải trang bị cho các em những kĩ năng xử lý dưới nước.

[Infographic] Những lưu ý sử dụng điều hòa trong mùa cao điểm nắng nóng

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trời nóng khiến nhu cầu sử dụng điều hòa của nhiều gia đình tăng lên, cùng với đó là hóa đơn tiền điện cũng tăng theo. Cùng Sóng trẻ tham khảo những cách tiết kiệm điện hiệu quả sau khi sử dụng máy lạnh mùa cao điểm nắng nóng.

Những loại thực phẩm giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng

Nghiên cứu - Trao đổi 3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thời tiết nắng nóng sẽ làm cho cơ thể chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, mệt mỏi điều này sẽ dẫn đến việc chán ăn. Vì vậy chúng ta nên cung cấp bổ sung cho cơ thể bằng những thực phẩm giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, tăng sức đề kháng.

Infographics - Hình thức thông tin hiệu quả trong đại dịch COVID-19

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Infographics ngày càng cho thấy hiệu quả vượt trội trong việc truyền tải thông tin, nhất là tin tức về đại dịch COVID-19.

Apple ngừng sản xuất iPod Touch thế hệ cuối cùng sau 20 năm ra mắt

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Apple có kế hoạch ngừng sản xuất iPod Touch, đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của thiết bị âm nhạc mang tính biểu tượng đã ra mắt cách đây hơn 20 năm.

Thiếu niên Mỹ chế tạo robot chăm sóc cho chó

Nghiên cứu - Trao đổi 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Cassidy Matwiyoff, học sinh lớp 12 ở San Diego, California, gây chú ý với phát minh khoa học độc đáo tại chương trình Shark Tank của Mỹ.

Nở rộ ứng dụng giải bài tập trong 5 giây

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Chỉ cần mở tính năng scan hoặc camera (máy ảnh) trên ứng dụng để chụp/quét qua đề thi, chỉ vài giây sau các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, thậm chí cả môn ngoại ngữ như tiếng Anh đều hiển thị đáp án.

Nhật Bản phát hiện ca nhiễm biến chủng XE đầu tiên

Nghiên cứu - Trao đổi 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Bộ Y tế Nhật Bản thông báo ca nhiễm biến thể mới mang tên XE đầu tiên ở nước này là một phụ nữ đến từ Mỹ và xuống sân bay Narita vào ngày 26/3.

Loại màn mới có khả năng đẩy lùi bệnh sốt rét

Nghiên cứu - Trao đổi 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Ngày 25/3, một loại màn ngủ được xử lý bằng một loại thuốc trừ sâu có thể chống lại bệnh sốt rét được công bố trên tạp chí khoa học The Lancet.

Hải cẩu giúp các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu dưới lớp băng ở Nam Cực

Nghiên cứu - Trao đổi 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - 8 con hải cẩu đội mũ bảo hiểm có gắn ăng-ten giám sát trên đầu đã giúp các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản thực hiện các khảo sát dưới lớp băng dày tại Nam Cực.

Infographic: Những lợi ích của việc đạp xe hàng ngày

Nghiên cứu - Trao đổi 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Với giá xăng "bất ổn" khiến nhiều người quyết định chuyển sang đi xe đạp. Tuy nhiên, xe đạp còn mang lại nhiều lợi ích khác mà chúng ta không ngờ đến.

Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier bị tẩy trắng trên diện rộng

Nghiên cứu - Trao đổi 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, có thể được nhìn thấy từ ngoài vũ trụ đang bị đe dọa tẩy trắng trên diện rộng.

Tọa đàm “Tiếp nhận Truyện Kiều ở Nam Bộ”: Truyện Kiều kể mãi không vơi

Nghiên cứu - Trao đổi 7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 4/3, Tọa đàm nhằm giới thiệu những nghiên cứu về tiếp nhận Truyện Kiều ở Nam Bộ qua cuốn sách “Truyện Kiều ở Nam Bộ” và trường hợp “chuyển thể” của Truyện Kiều ở Nam Bộ: văn bản “Tuồng Kim Vân Kiều”.

XEM THÊM TIN

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN