“Tiên học lễ - Hậu học văn”: Chuyện không phải của ngày hôm qua

(Sóng trẻ) - Ông cha ta đã để lại cho con cháu lời răn dạy mà ngày nay rất dễ bắt gặp ở không ít trường học với câu “Tiên học lễ - Hậu học văn”. Từ lâu, đây chính là nền tảng để con người tiến tới sự hoàn thiện về trí tuệ và nhân cách.

Ngàn câu chuyện kể trên đôi cánh chuồn chuồn

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Làng Thạch Xá (Thạch Thất, Hà Nội) nổi tiếng với những chú chuồn chuồn tre đầy màu sắc. Nhưng làm sao để duy trì và đẩy mạnh sản phẩm truyền thống này, vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Xã Ba Trại: Phát triển kinh tế chè kết hợp với du lịch trải nghiệm miễn phí

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau gần 10 năm phát triển cùng với việc khuyến khích người dân trồng và chế biến chè an toàn, huyện Ba Vì đã hỗ trợ xã Ba Trại xây dựng mô hình VietGap kết hợp với du lịch trải nghiệm, phát triển các loại hình dịch vụ.

Làng gốm Bát Tràng - thành công trong bảo tồn nét đẹp làng nghề truyền thống kết hợp với phát triển du lịch

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã trở thành một điểm sáng trong việc gìn giữ và quảng bá những giá trị văn hoá dân tộc trong nước cũng như thế giới nhờ vào cách làm du lịch độc đáo.

Cảnh sắc thủ đô thu nhỏ trong cốc cà phê trứng Hà Nội

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Quán cà phê trên gác hai phố Đinh Tiên Hoàng trông ra hồ Hoàn Kiếm là một góc nhỏ “huyền thoại” của biết bao thế hệ sinh viên Hà Nội. Là một địa chỉ văn hóa hấp dẫn, không gian mộc mạc của quán từng xuất hiện trong chương trình “Ẩm thực đường

Hướng đi nào cho phát triển làng nghề Việt?

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Vì sao các làng nghề truyền thống của Việt Nam ngày càng bị mai một? Câu hỏi ấy nhiều năm qua đã được các cơ quan chức năng và chính người dân ở những nơi đó tìm kiếm trả lời.

Khi người trẻ lan tỏa văn hóa đọc sách

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nguyễn Thị Suốt, cô sinh viên năm 2 Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trở thành Chuyên viên chăm sóc cụm Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh, thuộc ban thành lập phát triển của dự án ‘Sách và hành động’.

Chuyện nghề Kim Liên “cầm đầu thiên hạ”

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Làng Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) nổi tiếng với làng nghề cắt tóc có lịch sử hàng trăm năm tuổi. Tuy nhiên, cũng giống nhiều ngôi làng khác, việc gìn giữ và tiếp nối truyền thống là một bài toán khó mà làng cắt tóc Kim Liên đang gặp phải.

Làng lụa Vạn Phúc - cái nôi gấm lụa

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nghề dệt lụa tơ tằm ở làng Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng gần xa bởi nét đẹp tinh xảo trên vải, hoa văn đa dạng, sặc sỡ sắc màu.

Xu hướng xét tuyển đại học bằng IELTS

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Học và thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế, nổi bật là IELTS được đông đảo học sinh phổ thông quan tâm.

Vừa học vừa làm – liệu có đáng?

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đi làm thêm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ lâu đã phổ biến đối với các thế hệ sinh viên.

Drag Queen: Chàng vũ công hóa thân thành "nữ hoàng" khi đêm xuống

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ một cậu bé nhút nhát, tự ti đến hình ảnh Drag Queen lộng lẫy, kiêu sa trên khấu, là hành trình chàng trai Trần Tuấn Phong đi tìm lại bản ngã của mình.

Cô giáo dạy trẻ đặc biệt: Người đánh thức những “thiên thần lơ đãng”

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trí tuệ của một người thầy, tấm lòng của người mẹ và sự nhẫn nại vô bờ bến đã trở thành chìa khóa giúp cô giáo Trần Thị Đoan (ở phường An Tảo, Tp Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) mở ra cánh cửa hy vọng cho những đứa trẻ bị hội chứng tự kỷ.

Cá độ bóng đá - Càng gỡ càng thua

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Cá độ bóng đá ảnh hưởng tiêu cực không chỉ bản thân người chơi, gia đình của họ mà còn ảnh hưởng xấu đến xã hội. Nhiều gia đình vì cá độ mà nợ nần chồng chất, vợ chồng con cái li tán.

IELTS – Bước đệm tốt để vào đại học

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong xã hội toàn cầu hoá và tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế, không thể phủ nhận rằng, học IELTS đem lại rất nhiều lợi ích và lợi thế. Đặc biệt, đối với các em học sinh cấp 3, có chứng chỉ tiếng anh quốc tế như một bước đệm tốt trong kì thi vào

“Vắt chân lên cổ” giao đồ ăn giữa mùa World Cup

Bạn đọc viết 1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đơn “nổ” ầm ầm, “chạy xô” đến quán, khách gọi điện giục liên hồi,… Đó là những câu chuyện cơm bữa mà Duy Ninh, chàng sinh viên năm 3, Đại học Thủy Lợi, đồng thời cũng là một nhân viên giao hàng (shipper) buổi tối thường xuyên gặp phải.

XEM THÊM TIN