Lễ trao giải báo chí Quốc gia lần thứ XVI - năm 2021

(Sóng trẻ) - Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức trọng thể tối 21/6 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Ảnh hưởng của mạng xã hội đến hoạt động tác nghiệp báo chí

Chuyện nghề báo 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trong thời đại mới, báo chí vẫn luôn không ngừng đổi mới nhưng về cơ bản, nghiệp vụ báo chí vẫn giữ nguyên. Chỉ khác là có thêm rất nhiều công cụ hỗ trợ nghiệp vụ báo chí.

[Infographics] Các dấu mốc lớn 72 năm Hội nhà báo Việt Nam

Chuyện nghề báo 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - 72 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc (21/4/1950-2022), Hội Nhà báo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong đời sống báo chí nói riêng và xã hội nói chung.

“Câu chuyện chuyển đổi số trong truyền thông”: Bước nhảy vọt của truyền thông trong thời đại mới

Chuyện nghề báo 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - 10h ngày 14/4, toạ đàm với chủ đề “Câu chuyện chuyển đổi số trong truyền thông” do khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo thuộc học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ các khán giả.

Diễn đàn “Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn”: Thích ứng trong thời đại mới

Chuyện nghề báo 5 tháng trước

(Sóng trẻ) – Sáng 14/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam kết hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức Diễn đàn “Chuyển đổi số để phục vụ bạn đọc tốt hơn”, với sự đồng hành của Tập đoàn Netcore.

Nhà báo Vũ Kiều Minh: Xu hướng podcast sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong 2 - 3 năm nữa

Chuyện nghề báo 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 14/4, Sóng Trẻ News phối hợp với Sóng Trẻ Radio tổ chức chương trình Talkshow “Xu hướng podcast trên báo mạng điện tử”. Các khách mời đã chia sẻ và bình luận góc nhìn của mình về tương lai của podcast trên báo mạng điện tử.

[Infographics] Ấn tượng Hội Báo toàn quốc năm 2022

Chuyện nghề báo 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Hội Báo toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” diễn ra từ ngày 13-15/4/2022.

Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo có thể thay thế nhân lực Báo chí?

Chuyện nghề báo 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 13/4, Talkshow "Trí tuệ nhân tạo trong hoạt động báo chí" được tổ chức trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022 đã đem đến những góc nhìn mới về sức ảnh hưởng của công nghệ tới báo chí nói chung và những người làm nghề báo nói riêng.

Hội Báo toàn quốc 2022 khai mạc vào sáng 13/4 tại Hà Nội

Chuyện nghề báo 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sau hai năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ ngày 13 - 15/4/2022, Hội Báo toàn quốc 2022 được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Phát hiện trang web giả mạo báo VnExpress

Chuyện nghề báo 9 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tại địa chỉ: https://vnexpress****.net có tên miền giả mạo báo VnExpress đang hoạt động mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

[Infographic] Wiener Zeitung - Ba thế kỷ dựng xây và phát triển

Chuyện nghề báo 9 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tồn tại suốt ba thế kỷ qua, Wiener Zeitung của Áo được xem là một trong số những tờ báo lâu đời nhất trên thế giới. Cho tới ngày nay, Wiener Zeitung vẫn phát triển vô cùng mạnh mẽ, là niềm tự hào của báo chí Áo nói riêng và khu vực Châu Âu

“Thái độ nghiêm túc với công việc sẽ quyết định phần nhiều chất lượng tác phẩm báo chí"

Chuyện nghề báo 11 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đó là những chia sẻ của phóng viên Đoàn Bổng - báo VietNamNet khi nhìn lại hành trình tác nghiệp ở tâm dịch Bạch Mai đến thành công của giải Báo chí Quốc gia đầu tay.

“Đi đến cùng trong mọi vấn đề là cách tốt nhất để đáp lại mong mỏi nơi bạn đọc”

Chuyện nghề báo 11 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đó là chia sẻ của phóng viên Dương Đình Trường - tác giả loạt bài 5 kỳ “Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế" vừa xuất sắc giành giải A - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV năm 2020.

Club’s Day 2021: Thắp lửa đam mê khung hình cùng CLB Quay phim AFC

Chuyện nghề báo 11 tháng trước

Chiều 16/10, workshop “Những khung hình biết nói” diễn ra dưới hình thức trực tuyến đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên trong và ngoài Học viện.

Hai nhà báo đoạt giải Nobel Hòa bình 2021

Chuyện nghề báo 11 tháng trước

(Sóng trẻ) - Với những nỗ lực bảo vệ quyền tự do ngôn luận, hai nhà báo điều tra gồm Maria Ressa (người Mỹ gốc Philippines) và Dmitry Muratov (người Nga) đã vinh dự được nhận giải Nobel hoà bình năm 2021.

Infographic: Những nhà báo Cách mạng nổi tiếng Việt Nam

Chuyện nghề báo 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Trải qua 96 năm xây dựng và phát triển (1925 – 2021), có rất nhiều các nhà báo lão thành đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp báo chí Cách mạng Việt Nam.

XEM THÊM TIN