[Infographic] Phân biệt điểm khác nhau giữa đại học và trường đại học

(Sóng trẻ) - Mới đây, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được chuyển thành Đại học Bách khoa Hà Nội, là đại học thứ sáu của Việt Nam. Theo Luật Giáo dục đại học 2012, được sửa đổi, bổ sung năm 2018 thì đại học và trường đại học là hai khái niệm hoàn toàn khá

Bộ Quốc phòng tạm hoãn xét nghĩa vụ quân sự theo đề xuất của Bộ GD&ĐT

Tuyển sinh 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Bộ Quốc phòng đã hướng dẫn các địa phương thực hiện việc cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với nam thí sinh theo thời gian mà Bộ GD&ĐT đã đề xuất.

Infographic: 6 bước trong quy trình xác nhận nhập học trực tuyến

Tuyển sinh 4 tháng trước

(Sóng trẻ) - Từ 18/9 đến 17 giờ 00 ngày 30/9, Hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến sẽ được mở. Thí sinh sẽ thực hiện 6 bước trong quy trình xác nhận nhập học.

Ngày cuối sửa, đổi nguyện vọng: Thí sinh gấp rút hoàn tất các thủ tục

Tuyển sinh 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Dù chỉ còn ít giờ nữa, hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức khóa chức năng đăng ký xét tuyển, nhiều thí sinh vẫn chưa hoàn thành xong việc đăng ký nguyện vọng của mình.

Học phí Đại học tăng, thí sinh loay hoay đăng kí nguyện vọng

Tuyển sinh 5 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thí sinh cả nước đang trải qua những ngày cuối cùng đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học. Bên cạnh sở thích, học phí cũng là một trong những yếu tố khiến các sĩ tử đắn đo khi điều chỉnh và sắp xếp các nguyện vọng.

Lịch đi học của học sinh cả nước năm học 2022-2023

Tuyển sinh 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định 2159/QĐ-BGDĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2022

Tuyển sinh 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Rạng sáng ngày 24/7, Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

2k4 cạnh tranh khốc liệt vì điểm chuẩn học bạ tăng cao

Tuyển sinh 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn xét tuyển học bạ tăng mạnh, hơn 9 điểm một môn mới có thể đỗ ngành hot, 2k4 cạnh tranh khốc liệt.

[Infographics]: Tuyển sinh đại học năm 2022: Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Tuyển sinh 6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo và thực hiện các quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển.

Đề thi môn Tiếng Anh THPTQG 2022: Không quá đánh đố thí sinh

Tuyển sinh 7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Đề thi ngoại ngữ năm nay được đánh giá không quá khó song việc lấy điểm 9 trở lên đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức nâng cao.

Bài thi tổ hợp KHTN kỳ thi THPTQG 2022: “Dễ tốt nghiệp - Khó đậu đại học”

Tuyển sinh 7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 8/7, sĩ tử cả nước đã hoàn thành bài thi tổ hợp tự chọn. Theo đánh giá của các chuyên gia, đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) năm nay có phần khó hơn năm ngoái, nhiều câu hỏi mới lạ và có tính phân hóa cao.

Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPTQG 2022: 150 phút “đấu trí” với 3 môn tổ hợp

Tuyển sinh 7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng ngày 8/7, thí sinh cả nước bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Hà Nội: Phụ huynh nóng lòng đợi kết quả thi vào 10

Tuyển sinh 7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Không chỉ các em học sinh, các bậc phụ huynh đều “đứng ngồi không yên”, nóng lòng chờ đợi công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề phù hợp với học sinh, không quá khó

Tuyển sinh 7 tháng trước

(Sóng trẻ) - Chiều 7/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 đã hoàn thành bài thi môn Toán sau 90 phút. Nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay không quá khó và tự tin đạt điểm cao.

Đội mưa hỗ trợ thí sinh, đội thanh niên tình nguyện có mặt sẵn sàng tại các điểm thi THPT Quốc gia 2022

Tuyển sinh 7 tháng trước

(Sóng trẻ) – Sáng 7/7, đội thanh niên tình nguyện trực thuộc Thành đoàn Hạ Long đã túc trực để hỗ trợ và tiếp sức các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2022.

Thời tiết trong ngày đầu diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Tuyển sinh 7 tháng trước

(Sóng trẻ) – Sáng 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Thời tiết ở hầu hết các tỉnh thành đều khá mát mẻ trong khoảng từ 24 – 32 độ C.

XEM THÊM TIN