Chàng sinh viên Y Đa khoa và hành trình 73 ngày chống dịch từ Bắc vào Nam

Xã hội 23 giờ trước

"Nhiệt huyết và khát vọng tuổi trẻ đã thôi thúc mình muốn được cống hiến một phần nhỏ vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” - đó là tâm sự của Trần Đình Hoàng - sinh viên năm thứ 5 ngành Bác sĩ Đa khoa, Trường ĐH Y Dược Thái Bình.

Người chiến sĩ Cảnh sát cơ động chung sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội 1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trên cương vị Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội, Trung uý Lê Văn Ba thấu hiểu rằng tuổi trẻ phải xung kích trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Nữ điều dưỡng trưởng thành từ tâm dịch

Xã hội 1 ngày trước

(Sóng trẻ) - “Bạn còn trẻ, lại có trái tim lương thiện, bạn còn sợ cái gì?” - đó là tâm sự của nữ điều dưỡng Tường Thị Phương - cựu sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định khi quyết định tham gia chống dịch tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Những bánh xà phòng “xanh”

Xã hội 1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Mong muốn lan toả lối sống xanh đến với tất cả mọi người, chị Mai Lan (30 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội) đã thực hiện dự án tái chế dầu ăn thừa thành xà phòng và tặng lại chính những bánh xà phòng đó cho những người tham gia dự án.

Hà Nội điều chỉnh phương án: Học sinh lớp 12 học trực tiếp, lớp 10 và 11 học trực tuyến

Xã hội 1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh quy mô cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Dạy - học mùa dịch: Hành trình thấu hiểu và sẻ chia

Xã hội 1 ngày trước

(Sóng trẻ) - Để có thể duy trì tốt việc dạy - học trực tuyến trong mùa dịch là sự nỗ lực rất lớn của thầy và trò các bậc học trong suốt thời gian qua, tuy nhiên áp lực vô hình của nó cũng không hề nhỏ.

 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021” với mô hình chăn nuôi bền vững

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) – Với mô hình HTX chăn nuôi lợn đa dạng sinh học, anh Nguyễn Văn Thục ở xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định được Hội Nông dân Việt Nam chọn là trong “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021”.

Kí ức của người cựu chiến binh, cựu giáo thời chiến tranh khốc liệt

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - “Đêm ấy đạn pháo B52 rít liên hồi, tôi cùng các đồng đội chuyển tử thi, phải len lách dưới giao thông hào tới chỗ mai táng. Thời kì đế quốc Mỹ dùng chính sách “vành đai trắng”, chiến trách ác liệt vô cùng”. Ông Hà Văn Lạc (Hà Lạc)

“Cặp đôi lính chì” – câu chuyện cổ tích truyền cảm hứng ngoài đời thực

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Mỗi người chỉ có một chân, từng trải qua những ngày tháng không dễ dàng, họ tìm thấy nhau, đến với nhau bằng sự đồng cảm và trân quý tạo nên tổ ấm trọn vẹn.

Chương trình hiến máu “Trái Tim Tình Nguyện”: Hiến máu hôm nay, sự sống ngày mai

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Trong không khí hân hoan hưởng ứng Ngày Tình nguyện Quốc tế 2021, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức chương trình “Trái Tim Tình Nguyện”.

Sân trường còn vắng bóng học sinh đến bao giờ?

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Vì dịch bệnh Covid-19, từ lâu, sân các trường học tại Hà Nội đã vắng bóng học sinh. Việc học sinh bao giờ đi học trở lại đang được xã hội quan tâm.

Dịch Covid-19 và hiểm họa từ rác thải nhựa

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Đại dịch Covid-19 ập đến không chỉ kéo theo những thiệt hại lớn về con người, sức khỏe, kinh tế, mà còn âm ỉ phá vỡ hiệu quả giảm thiểu gánh nặng của rác thải nhựa với môi trường sống trong thời gian qua.

Tiếp tục "gỡ khó" trong dạy học trực tuyến

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho ngành Giáo dục nói chung và vấn đề dạy học trực tuyến nói riêng.

Tấm lòng người mẹ

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Trong con ngách nhỏ nằm tại ngõ 63 Trần Quốc Vượng, phường Dịch Vọng Hậu - quận Cầu Giấy, không ai là không biết đến cụ Nga, một người mẹ già đang nuôi một đứa con tâm thần. Cụ Nga năm nay 86 tuổi, hàng ngày cụ ngồi ở ngã ba khu chợ

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại

Xã hội 2 ngày trước

(Sóng trẻ) - Từ đêm 4/12 – 14/12, Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng.Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 9/12, trời rét, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN