Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023” trên Báo Quân đội nhân dân

An ninh - Quốc phòng 10 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 6/6, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng tổ chức Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023” trên Báo Quân đội nhân dân.

[Infographic] - Chiến dịch Điện Biên Phủ: Những dấu ấn đặc biệt

An ninh - Quốc phòng 11 tháng trước

(Sóng trẻ) - Cách đây 69 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên một chiến thắng lịch sử, lừng lẫy năm châu, “chấn động địa cầu” trên đại ngàn Tây Bắc.

[Infographic] Những hiện vật "đơn sơ" làm nên kỳ tích chiến thắng Điện Biên Phủ

An ninh - Quốc phòng 11 tháng trước

(Sóng trẻ) - Chiến dịch Điện Biên Phủ là đỉnh cao của cuộc tiến công chiến lược Đông Xuân 1953-1954. Sau 56 ngày đêm chiến đấu dũng cảm, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, giành thắng lợi hoàn toàn.

[Infographic] Nhà tù Hỏa Lò - Nơi những đóa hoa kiên trung nở rộ

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Tại chốn lao tù ấy - nơi được mệnh danh là "bản hùng ca" của máu và nước mắt, những người lính bất khuất đã anh dũng chiến đấu dù gian nan vất vả, trở thành đóa hoa kiên trung nở rộ trong ngục tối.

[Infographic] Tên gọi Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) là lực lượng trực tiếp chiến đấu bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chặng đường 78 năm thành lập và phát triển, Quân đội nhân dân Việt Nam đã có nhiều lần đổi tên gắn với từng giai đoạn lị

Đại đội Đặng Bá Hát - Dấu ấn những người lính mỏ - Kỳ II: Kiến thiết cuộc sống mới và vun đắp hòa bình

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - 50 năm trôi qua - khoảng thời gian vừa đủ để chúng ta nhìn nhận lại quá khứ, biết ơn và tri ân sự cống hiến của những người lính mỏ. Những kí ức ấy trở thành nguồn động lực to lớn, là niềm tin vững chắc để thế hệ tương lai làm chủ đất nước.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự - Nơi nhìn ra sức mạnh Việt Nam

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022). Đây cũng là những dịp nhân dân cả nước cùng ôn lại và tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân Đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bả

Đại đội Đặng Bá Hát - Dấu ấn những người lính mỏ - Kỳ I: Ngược dòng thời gian tìm về trang sử hào hùng

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - 50 năm đã trôi qua, chiến công chói lọi của Đại đội Đặng Bá Hát trong “mùa hè đỏ lửa” năm 1972 vẫn luôn khắc ghi trong mỗi người dân đất mỏ nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

[Infographic] Quân đội nhân dân Việt Nam - Trung với Đảng, hiếu với dân

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - "Trung với Đảng, hiếu với dân" là giá trị chuẩn mực chính trị - đạo đức bao trùm, phản ánh mối quan hệ đặc biệt giữa quân đội ta với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

Các mô hình vũ khí ấn tượng được trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Từ ngày 8 - 10/12, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VIETNAM DEFENCE 2022) diễn ra tại sân bay Gia Lâm với nhiều mô hình vũ khí, khí tài ấn tượng.

Chương trình giao lưu - tôn vinh “Bản hùng ca - từ 5/8 đến Điện Biên Phủ trên không”

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Ngày 10/12, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam kết hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức thành công chương trình giao lưu - tôn vinh “Bản hùng ca - từ 5/8 đến Điện Biên Phủ trên không” tại hội trường C học viện

Bảo tàng Công an Hà Nội: Dấu ấn từ những hiện vật

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Gần 20.000 hiện vật gắn liền với truyền thống chiến đấu, xây dựng và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử 77 năm được tái hiện một cách sinh động, phong phú...tại Bảo tàng Công an Hà Nội.

60 năm "lá chắn thép vững chắc" bảo đảm trật tự an toàn xã hội

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Trong suốt chặng đường vẻ vang của mình, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát nhân dân đã lập nên nhiều thành tích, chiến công xuất sắc trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

(Infographic): Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2022)

An ninh - Quốc phòng 1 năm trước

(Sóng trẻ) - Ra đời trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, Lực lượng thanh niên xung phong là những người trẻ tuổi đi đầu, không ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhâ

"Sống có kỷ luật, cuộc sống tự nhiên sẽ tích cực hơn"

An ninh - Quốc phòng 2 năm trước

(Sóng trẻ) - Được điều động đến Phú Yên để hỗ trợ chống dịch cho các tỉnh phía nam, 6 tháng là khoảng thời gian đủ dài để các chiến sĩ tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cảm thấy nhớ nhà và nhớ “hơi người” hơn bao giờ hết

XEM THÊM TIN