Hội Gò Đống Đa 2023: Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi

(Sóng trẻ) - Mùng 5 Tết hằng năm, người dân lại nô nức đến công viên văn hóa Đống Đa (phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) tham gia lễ hội Gò cũng như dâng hương tưởng nhớ vị vua Quang Trung - Nguyễn Huệ.

anh1.jpeg
Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã cùng nhau đến từ sớm tham dự lễ hội. (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh2.jpeg
Sau 2 năm lễ hội bị trì hoãn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, năm 2023 UBND thành phố Hà Nội cùng các đơn vị tổ chức đã triển khai các nghi thức cùng các hoạt động vui chơi, được người dân mọi độ tuổi hưởng ứng nhiệt tình. (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh3.jpeg
Các nghi thức chính bao gồm: Lễ tế, rước kiệu vua Quang Trung và hoàng hậu Ngọc Hân; lễ dâng hương và đọc điếu văn, lễ cầu siêu. (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh4.jpeg
Màn biểu diễn thu hút đông đảo người dân chăm chú xem do các diễn viên nhà hát tuồng Việt Nam thể hiện. (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh5.jpeg
Tiết mục sử thi vua Quang Trung lên ngôi, đại phá quân Thanh được tái hiện. (Ảnh: Ngọc Quyên) 
anh6.jpeg
Trên đỉnh gò là tấm bia nặng 8 tấn được đặt vào năm 1990 đã khắc ghi lại lời hịch của vua Quang Trung dùng để khích lệ tinh thần của binh sĩ trước trận đánh. Tại đây, người dân cũng làm lễ tưởng nhớ các anh hùng tử trận. (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh7.jpeg
Vợ chồng bà Nguyễn Thị Phụng (Việt kiều tại Đức) chia sẻ: “Tuy sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng hiện tại chúng tôi đang định cư bên Đức. Năm nay, về đón Tết tại quê nhà, chúng tôi ghé tham dự hội Gò để tưởng nhớ vị vua hùng Quang Trung. Không khí tại đây rất vui vẻ, mọi người tham gia náo nhiệt. Đây thực sự là một hoạt động rất ý nghĩa! ” (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh8.jpeg
Người dân dâng hương tại đài tưởng niệm, tỏ lòng biết ơn vị vua đáng kính. (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh9.jpeg
Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động vui chơi, các sạp bán đồ ăn, quà lưu niệm, người dân chơi các trò chơi dân gian,... (Ảnh: Ngọc Quyên)
anh10.jpeg
Mọi người cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp đầu năm mới. (Ảnh: Ngọc Quyên)

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Muôn màu hoạt động của Bảo tàng Hà Nội tại Hội báo Toàn quốc 2023

Tin nổi bật1 tuần trước

(Sóng trẻ) - Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2023, bên cạnh chuỗi sự kiện về nghiệp vụ báo chí, Hội báo năm nay còn thu hút đông đảo công chúng bằng các chuyên đề trưng bày và sự kiện văn hóa truyền thống do Bảo tàng Hà Nội tổ chức.

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Khai mạc Hội báo Toàn quốc năm 2023

Tin nổi bật2 tuần trước

(Sóng trẻ) - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” diễn ra vào 9h sáng ngày 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN