Sự kiện Women in Tech: Reframing khơi nguồn cảm hứng cho các nữ sinh viên yêu thích công nghệ

(Sóng trẻ) - Ngày 5/3, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân NashTech và Microsoft đồng tổ chức hội thảo 'Women in Tech: Reframing' nhằm khuyến khích nữ giới tham gia và nâng tầm vai trò trong ngành công nghệ thông tin.

Theo thông tin từ Tổ chức Lao động Quốc tế, nữ giới chỉ chiếm khoảng 37% lực lượng nhân sự trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam. Điều này cho thấy sự thiếu hụt đáng kể về sự đa dạng và tiềm năng của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Nhằm khuyến khích nữ giới tham gia và nâng cao vai trò của họ trong ngành CNTT, NashTech - một công ty tiên phong trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, đã phối hợp với Microsoft tổ chức hội thảo Women in Tech: Reframing.

dien-gia.jpg
Diễn giả Tú Đặng và Nhung Hoàng tại sự kiện. Ảnh: Ngọc Lan - Khánh Linh

Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều nữ lãnh đạo, chuyên gia và sinh viên trong ngành CNTT, cùng chia sẻ và thảo luận về tầm quan trọng của sự đa dạng giới tính trong lĩnh vực CNTT. Đặc biệt, sự kiện còn đặt ra thông điệp nâng tầm và tái định vị vai trò của phụ nữ trong ngành CNTT, từ đó truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên nữ tự tin chinh phục 'giấc mơ công nghệ'.


Bà Thùy Trang - Giám đốc điều hành NashTech chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào khi đồng tổ chức sự kiện Women in Tech: Reframing cùng Microsoft. Với mong muốn nâng cao tầm nhìn và tầm quan trọng của sự đa dạng giới tính trong ngành CNTT, chúng tôi tin rằng việc khuyến khích nữ giới tham gia vào lĩnh vực này sẽ giúp cho ngành CNTT tại Việt Nam ngày càng phát triển và tiến bộ hơn."


“Trước nay mình đều không dám thử sức với ngành công nghệ thông tin vì nghĩ bản thân là nữ giới. Hội thảo giúp đẩy mạnh việc khuyến khích nữ giới tham gia vào ngành này và loại bỏ sự phân biệt giới tính trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Qua đó nhờ sự động viên và truyền cảm hứng của các diễn giả đã tiếp thêm động lực cho mình thêm động lực để chuyển hướng sang ngành công nghệ thông tin." Bạn Hồng Ngọc sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ. 

nash-tech.jpeg
Sinh viên tích cực tham gia hoạt động tại sự kiện. Ảnh: Ngọc Lan - Khánh Linh 

Sự kiện Women in Tech: Reframing để lại ấn tượng với các tham gia. Những bước tiến về đa dạng giới tính và vai trò của phụ nữ trong ngành CNTT đang được đẩy mạnh và hy vọng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật1 tuần trước

Sóng trẻ - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Nữ sinh năm nhất với phần thi ứng xử song ngữ xuất sắc trở thành Hoa khôi Báo chí 2023

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Tối ngày 31/3, Chung kết cuộc thi Press Beauty 2023 được tổ chức tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với màn thể hiện xuất sắc của 10 thí sinh.

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Talkshow "Người làm báo trong kỷ nguyên số”: Công chúng ở đâu, nhà báo phải có mặt ở đó

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, sáng ngày 18/3, Talkshow “Người làm báo trong kỷ nguyên số” diễn ra với những chia sẻ hữu ích về chuyện nghề báo trong thời kỳ công nghệ, chuyển đổi số

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN