Big Brother

(Sóng trẻ) “Big Brother - Người Anh vĩ đại” là chương trình vô tuyến truyền hình Ba Lan thứ 2, sau Agent, dạng reality show (một dạng của reality TV), phát trên sóng TVN. Endemol là người sản xuất chương trình.

Big Brother 1, Big Brother 2 và Big Brother 3 (sản xuất năm 2002) đã có 3 người toàn thắng với số tiền thưởng là 150 ngàn USD.

Để làm chương trình này, người sản xuất hoặc cơ quan chủ quản phải xây dựng một biệt thự đặc biệt, có thể là vùng nại ô. Muốn tham gia chương trình, các ứng viên phải đăng ký theo nội quy. Trong số hàng ngàn người đăng ký tham dự, người ta chọn ra ít nhất là 10 người.

Những người này phải xa gia đình trong một thời gian có thể là 3, 4 tháng. Họ tới ăn ở, sinh hoạt cùng nhau trong một biệt thự hoàn toàn tách biệt với thế giới bên nài. Bên trong và chung quanh biệt thự, người ta đặt rất nhiều camera, chỗ nào, góc nào cũng có kể cả nhà tắm. Mọi sinh hoạt của các thành viên sống trong ngôi biệt thự này  đều được đưa lên màn hình cho người xem theo dõi (Riêng hình ảnh nhà tắm thường chỉ phát vào đêm muộn).

Điều khiển các thành viên trong ngôi  nhà đó là Người Anh vĩ đại, tức người điều khiển giấu mặt, người này có giọng nói rất đặc biệt, không lộ diện. Mọi mệnh lệnh của người này được truyền qua micro. Khi “Người Anh vĩ đại” sai bảo ai làm việc gì, người đó phải làm tốt. Nói tóm lại là phải tuân thủ mọi mệnh lệnh của “Người Anh vĩ đại”. Ai không tuân lệnh sẽ bị loại ngay ra khỏi cuộc chơi.

Người xem có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại cho chương trình, phát biểu ý kiến của mình, thích nhân vật nào, không thích nhân vật nào, yêu cầu loại bỏ nhân vật nào.

Người tham dự nào bị nhiều phiếu phản đối nhất sẽ bị loại ra khỏi ngôi nhà này. Cứ như thế, loại dần từng đợt cho đến khi chỉ còn  lại 3 người lọt vào vòng chung kết và ai được nhiều phiếu ủng hộ nhất là người toàn thắng, được nhận giải thưởng 150 ngàn USD.

Cho đến nay, chương trình này vẫn tiếp tục được phát sóng trên kênh TVN và được đánh giá là chương trình có số lượng công chúng lớn thứ 2 sau Agent. Mỗi năm chương trình có 3 số với hàng vạn người đăng ký tham dự.

Mai Huyên
Cao học Báo chí K. 13
 

Cùng chuyên mục

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2024: Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt giải B Gian hàng trưng bày xuất sắc

Tin nổi bật1 tháng trước

(Sóng trẻ) - Sáng 17/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Báo toàn quốc 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, Đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân” đã bế mạc trọng thể.

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Thời tiết Noel 2023: Miền Bắc chìm trong rét đậm, Trung và Nam Bộ khả năng có mưa lớn

Tin nổi bật3 tháng trước

(Sóng trẻ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo thời tiết trong 10 ngày tới, từ đêm nay 17/12 đến ngày 27/12, cho các khu vực trên cả nước.

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Chấp nhận ngủ lề đường "chờ mua iPhone 15"

Tin nổi bật6 tháng trước

(Sóng trẻ) - Như thường lệ, thời điểm tháng 9 sẽ là lúc Apple - một tập đoàn công nghệ về ngành công nghệ thông tin lớn bậc nhất thế giới cho “trình làng” các sản phẩm mới nhất. Vào ngày 13/9, Apple đã cho ra mắt iPhone 15.

XEM THÊM TIN

SỰ KIỆN NỔI BẬT

TIN ẢNH

XEM NHIỀU NHẤT

TIN NỔI BẬT

DIỄN ĐÀN